/ / Tệp CBR và CBZ (Chúng là gì và Cách mở một tệp)

Tệp CBR và CBZ (Chúng là gì và Cách mở một tệp)

Những gì để biết

  • Các tệp CBR và CBZ là các tệp Truyện tranh Lưu trữ trên CDisplay.
  • Mở một chương trình bằng CBR Reader, CDisplay Ex, Calibre hoặc Manga Reader.
  • Chuyển đổi sang các định dạng sách điện tử như PDF, EPUB hoặc MOBI bằng CloudConvert hoặc B1 Online Archiver.

Bài viết này mô tả các tệp truyện tranh được lưu trữ (CBR, CBZ, CB7, v.v.) là gì, cách mở tệp và cách chuyển đổi tệp sang định dạng sách điện tử dễ nhận biết hơn như EPUB hoặc MOBI.Tệp CBR và CBZ là gì?

Các tệp Truyện tranh đã lưu trữ trên CDisplay chứa các trang truyện tranh ở các định dạng hình ảnh như PNG, JPEG, BMP và GIF. Các hình ảnh được lưu trữ ở định dạng lưu trữ nén để tất cả chúng có thể được xem tuần tự từ trong một chương trình hoặc ứng dụng đọc truyện tranh.


Tệp Truyện tranh có thể tồn tại dưới dạng tệp RAR, ZIP, TAR, 7Z hoặc tệp nén ACE. Sau đó, mỗi định dạng có một tên khác nhau, chẳng hạn như CDisplay RAR Sách truyện tranh đã lưu trữ (CBR) nếu hình ảnh được lưu trữ ở định dạng RAR hoặc CDisplay ZIP Sách truyện tranh đã lưu trữ (CBZ) nếu tệp sử dụng định dạng ZIP.


smartreviewaz / Lara Antal

Cách đặt tên tương tự cũng áp dụng cho các tệp CBT (nén TAR), CB7 (nén 7Z) và CBA (nén ACE). Như bạn có thể thấy, phần mở rộng tệp, hoặc cụ thể hơn là Lá thư cuối cùng của phần mở rộng tệp, cho bạn biết tệp CDisplay được nén bằng định dạng nào.


Các chữ cái mở rộng tệp này cũng là chữ viết tắt của các thuật ngữ công nghệ không liên quan. Xem phần cuối cùng ở cuối trang này để biết chi tiết về điều đó.


Cách mở tệp truyện tranh đã lưu trữ

Các tệp sử dụng định dạng Sách truyện tranh được lưu trữ trên CDisplay — có thể là CBR, CBZ, CBT, CB7 hoặc CBA — có thể tất cả các được mở bằng CBR Reader, một chương trình đọc truyện tranh định dạng miễn phí.


Một chương trình đọc truyện tranh mã nguồn mở miễn phí khác, CDisplay Ex (được tạo ra bởi David Ayton, người đã phổ biến cách đặt tên truyện tranh), hỗ trợ tất cả các định dạng đã được đề cập ngoại trừ CBA. GonVisor là một trình đọc miễn phí khác có thể mở gần như tất cả các loại tệp này.


Một số công cụ mở CBR và CBZ miễn phí khác dành cho Windows và / hoặc Mac bao gồm Calibre, Sumatra PDF, Manga Reader, ComicRack và Simple Comic. Người dùng Linux có thể thích MComix.


Một số người đọc CBx này, như GonVisor, cũng có thể tạo ra một tệp CBR hoặc CBZ từ một bộ sưu tập hình ảnh, rất tiện dụng nếu bạn muốn tạo truyện tranh của riêng mình bằng một trong những định dạng phổ biến này.

Trình đọc sách điện tử chuyên dụng chắc chắn là cách tốt nhất để mở và đọc tệp CBR, CBZ, CBT, CB7 hoặc CBA, nhưng nếu bạn quan tâm, hình ảnh và dữ liệu khác tạo nên cuốn sách có thể được trích xuất và xem từng tệp theo cách thủ công . Điều này hoạt động bởi vì, giống như bạn đã học ở trên, các tệp Truyện tranh này thực sự chỉ là các tệp lưu trữ được đổi tên.


Tuy nhiên, xin lưu ý rằng do cách đặt tiêu đề bình thường của hình ảnh, việc mở tệp Truyện tranh theo cách này không đảm bảo rằng tệp hình ảnh sẽ theo đúng thứ tự xem. Đây chỉ là một điều hữu ích cần làm, sau đó, nếu bạn muốn lấy ra một hoặc hai hình ảnh, đừng tiêu thụ truyện tranh như dự định bình thường.


Để mở tệp CBZ, CBR, CBT, CB7 hoặc CBA theo cách này, hãy cài đặt trình giải nén tệp miễn phí như 7-Zip hoặc PeaZip. Sau đó, chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp Truyện tranh Lưu trữ CDisplay nào bạn có và chọn mở tệp đó trong trình giải nén tệp. Điều này được thực hiện thông qua 7-Zip > Mở kho lưu trữ nếu bạn đang sử dụng 7-Zip, nhưng nó rất giống trong các chương trình khác.


Người đọc sách truyện tranh được lưu trữ trên thiết bị di động

Nếu bạn thích đọc truyện tranh của mình khi đang di chuyển, CDisplayEx, Astonishing Comic Reader và ComicRack là những trình đọc CBR / CBZ miễn phí dành cho thiết bị Android.


iComix và Manga Storm CBR là một vài ứng dụng miễn phí dành cho iPhone và Chunky Comic Reader và ComicFlow hoạt động trên iPad để mở các tệp CBZ và CBR.Cách chuyển đổi tệp truyện tranh đã lưu trữ

Nếu bạn đã có một chương trình trên máy tính của mình có thể mở một trong các tệp Truyện tranh này, thì việc chuyển đổi nó sang định dạng khác rất đơn giản.


Sumatra PDF, chẳng hạn, có thể lưu các tệp CBR thành PDF. Calibre chuyển đổi CBR sang EPUB, DOCX, PDB và nhiều định dạng khác. Kiểm tra Lưu thành hoặc Xuất khẩu tùy chọn trong bất kỳ công cụ nào trong số đó cho định dạng đích mà bạn đang theo đuổi.


Nếu bạn không có trình đọc CBR hoặc CBZ hoặc nếu tệp Truyện tranh của bạn đủ nhỏ để tải lên nhanh chóng, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng Zamzar hoặc CloudConvert. Đây là hai ví dụ về trình chuyển đổi tệp miễn phí hỗ trợ chuyển đổi tệp CBR & CBZ trực tuyến sang các định dạng như PDF, PRC, MOBI, LIT, AZW3 và các định dạng khác.


B1 Archive là một trang web tương tự như hai trang vừa đề cập có thể chuyển đổi các tệp CB7, CBR, CBT và CBZ sang các định dạng khác.


Nếu bạn thực sự cần lưu tệp Truyện tranh không phải CBR / CBZ của mình ở một trong các định dạng CBR hoặc CBZ phổ biến hơn, nhưng không có trình chuyển đổi nào trong số này hoạt động bình thường, hãy nhớ rằng bạn có tùy chọn trích xuất hình ảnh bằng tệp giải nén như chúng ta đã thảo luận ở trên, và sau đó xây dựng của riêng bạn bằng cách sử dụng một chương trình như GonVisor.


Thông tin thêm về các từ viết tắt này

Do có một số phần mở rộng tệp được đề cập trên trang này, điều quan trọng cần lưu ý là một số phần mở rộng trong số đó cũng thuộc về các thuật ngữ công nghệ không liên quan sử dụng chúng làm từ viết tắt.


Ví dụ: một số tệp CBT có thể thay thế Đào tạo dựa trên máy tính các tệp, không phải tệp truyện tranh nén TAR. Tất nhiên, những loại tệp CBT đó không chứa hình ảnh truyện tranh, mà thay vào đó là một số loại tài liệu hoặc dữ liệu phương tiện và sẽ chỉ hoạt động với bất kỳ công cụ nào tạo ra nó.


CBT cũng là từ viết tắt của cây nhị phân hoàn chỉnh, đào tạo dựa trên lõi, trình khắc phục sự cố băng thông rộng của Cisco, kiểm tra dựa trên máy tính.


CBR cũng là viết tắt của tốc độ bit không đổi, lý luận dựa trên cốt lõi, định tuyến dựa trên nội dung, có thể đạt được.


CBA cũng có thể có nghĩa là địa chỉ bus điều khiển, bộ đệm hiện tại đang hoạt động, cụm tổng hợp-mộtssembly, hoặc cuộc gọi phân tích hành vi.


CBZ cũng là tiếng lóng của Khu quyền anh trực tuyến.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *