/ / Tệp AMR (Nó là gì & Cách mở một tệp)

Tệp AMR (Nó là gì & Cách mở một tệp)

Tệp có phần mở rộng tệp AMR là tệp Codec ACELP đa tốc độ thích ứng. ACELP là một thuật toán nén âm thanh giọng nói của con người, viết tắt của Algebraic Code Excited Linear Prediction.


Do đó, Adaptive Multi-Rate là công nghệ nén được sử dụng để mã hóa các tệp âm thanh chủ yếu dựa trên giọng nói, như cho các bản ghi âm giọng nói trên điện thoại di động và các ứng dụng VoIP.


Để giảm mức sử dụng băng thông khi không có bất kỳ âm thanh nào đang phát trong tệp, định dạng AMR sử dụng các công nghệ như Truyền không liên tục (DTX), Tạo tiếng ồn thoải mái (CNG) và Phát hiện hoạt động bằng giọng nói (VAD).


Các tệp AMR được lưu ở một trong hai định dạng tùy thuộc vào dải tần số. Vì điều này, phương pháp và phần mở rộng tệp cụ thể có thể khác nhau. Có nhiều hơn về điều đó bên dưới.


smartreviewaz / Derek Abella

AMR cũng là từ viết tắt của bộ định tuyến thông báo tác nhân và bộ định tuyến âm thanh / modem (khe cắm mở rộng trên bo mạch chủ), nhưng chúng không liên quan gì đến định dạng tệp Đa tỷ lệ thích ứng.


Cách phát tệp AMR

Nhiều trình phát âm thanh / video phổ biến mở tệp AMR theo mặc định. Điều này bao gồm VLC, AMR Player, MPC-HC và QuickTime. Để phát tệp bằng Windows Media Player có thể yêu cầu K-Lite Codec Pack.


Audacity chủ yếu là một trình chỉnh sửa âm thanh nhưng nó hỗ trợ phát tệp và tất nhiên, nó có thêm lợi ích là cho phép bạn chỉnh sửa âm thanh.


Trước khi bạn tải xuống và sử dụng Audacity, hãy nhớ xem lại chính sách bảo mật của nó để đảm bảo bạn cảm thấy thoải mái với các điều khoản của nó.

Một số thiết bị Apple, Android và BlackBerry cũng tạo tệp AMR cho bản ghi âm giọng nói, vì vậy chúng có thể phát chúng mà không cần ứng dụng đặc biệt.Cách chuyển đổi tệp AMR

Nếu tệp khá nhỏ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình chuyển đổi tệp trực tuyến miễn phí. Công cụ chuyển đổi AMR trực tuyến tốt nhất có lẽ là FileZigZag vì nó có thể chuyển đổi tập tin sang các định dạng MP3, WAV, M4A, AIFF, FLAC, AAC, OGG, WMA và các định dạng khác mà không cần tải phần mềm về máy tính của bạn.


Một tùy chọn khác để chuyển đổi nó là với media.io. Giống như FileZigZag, nó chạy hoàn toàn trong trình duyệt web của bạn. Chỉ cần tải tệp lên đó, cho nó biết định dạng bạn muốn chuyển đổi, sau đó tải tệp mới xuống máy tính của bạn.


Ngoài AMR Player từ bên trên, không chỉ có thể phát mà còn có thể chuyển đổi định dạng này, là một số ít trình chuyển đổi khác có thể được tải xuống.


Một chương trình được đề cập trong các bộ chuyển đổi AMR có thể tải xuống đó là Freemake Audio Converter, nhưng công ty cung cấp chương trình đó cũng tạo ra một chương trình được gọi là Freemake Video Converter. Chúng tôi đề cập đến chương trình này vì mặc dù nó chủ yếu được coi là một công cụ chuyển đổi tệp video, nhưng nó cũng hỗ trợ định dạng. Tải xuống nó có thể được chứng minh là có lợi trong tương lai nếu bạn cần chuyển đổi tệp video.


Thông tin thêm về tệp AMR

Bất kỳ tệp AMR nào đều ở một trong các định dạng sau: AMR-WB (Băng rộng) hoặc AMR-NB (Băng thông hẹp).


Các tệp Đa tỷ lệ Thích ứng – Các tệp WideBand (AMR-WB) hỗ trợ dải tần từ 50 Hz đến 7 Khz và tốc độ bit từ 12,65 kbps đến 23,85 kbps. Thay vào đó, họ có thể sử dụng phần mở rộng tệp AWB.


Tuy nhiên, các tệp AMR-NB có tốc độ bit từ 4,75 kbps đến 12,2 kbps và cũng có thể kết thúc bằng .3GA.Vẫn không thể mở tệp của bạn?

Nếu bạn dường như không thể mở tệp của mình bằng các đề xuất ở trên, hãy kiểm tra kỹ xem bạn có đang đọc đúng phần mở rộng tệp hay không. Rất dễ nhầm lẫn nó với một phần mở rộng được đánh vần tương tự, nhưng các phần mở rộng tệp tương tự không có nghĩa là các định dạng tệp giống nhau hoặc chúng có thể được sử dụng với các công cụ phần mềm giống nhau.


Một số phần mở rộng tệp có thể bị nhầm lẫn với phần mở rộng này bao gồm AMP (Bản đồ đường cong của Adobe Photoshop), AMC (AMC Video), AML (ACPI Machine Language), AM (Automake Makefile Template), AMV (Anime Music Video), CAMREC, AMS ( Adobe Monitor Setup) và AMF (Additive Manufacturing).


Vì định dạng này dựa trên định dạng vùng chứa 3GPP, nên 3GA là một phần mở rộng tệp khác mà định dạng này có thể sử dụng. 3GA được sử dụng cho âm thanh, vì vậy đừng nhầm nó với định dạng vùng chứa video 3GP.


Ngoài ra, và để làm cho nó trở nên khó hiểu hơn, các tệp AMR-WB kết thúc bằng AWB rất giống về chính tả với các tệp AWBR là tệp WriteOnline WordBar được sử dụng với Clicker. Một lần nữa, hai định dạng không liên quan gì đến nhau và không hoạt động với các ứng dụng giống nhau.


Câu hỏi thường gặp

  • Điện thoại có hỗ trợ định dạng tệp AMR không?

    Một số điện thoại Android nhất định có, nhưng iOS đã không hỗ trợ định dạng AMR trong nhiều năm. Tra cứu thiết bị cụ thể của bạn để biết thiết bị đó có hỗ trợ tệp AMR hay không, và nếu không, hãy truy cập Google Play và tải xuống một ứng dụng như AMR to MP3 Converter để chuyển đổi tệp sang định dạng AMR.

  • Những chương trình nào hỗ trợ chuyển đổi AMR?

    Ngoài nhiều bộ chuyển đổi âm thanh dựa trên web miễn phí, hầu hết các ứng dụng chuyển đổi âm thanh trên máy tính để bàn đều hỗ trợ định dạng tệp và có thể chuyển đổi nó thành một thứ được hỗ trợ rộng rãi hơn, chẳng hạn như MP3.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *