/ / Tại sao bạn nên xem xét Big Box cho Frontend của tủ trò chơi điện tử của bạn

Tại sao bạn nên xem xét Big Box cho Frontend của tủ trò chơi điện tử của bạn

Nếu bạn là một game thủ ở một độ tuổi nhất định, bạn có thể có những kỷ niệm đẹp về trò chơi điện tử địa phương của mình. Nắm chặt đồng xu của bạn, thách thức người dân địa phương và đám đông đổ xô theo dõi bạn thành công: trò chơi điện tử mang đến một trải nghiệm không giống bất kỳ trò chơi nào khác.


Tin tốt là công nghệ hiện đại không chỉ có thể tái tạo những năm vàng son đó mà còn khiến trải nghiệm chơi qua máy arcade thậm chí còn tuyệt vời hơn những gì bạn nhớ. Bí mật của nước sốt đó là giao diện người dùng được thiết kế dành cho trò chơi điện tử và thật khó để đánh bại Big Box, nhờ LaunchBox—đây là lý do tại sao.


Phần mềm Frontend cho Tủ Arcade là gì?

Hãy suy nghĩ về các thành phần cần thiết để vận hành tủ arcade. Ít nhất bạn cần một cần điều khiển với một bộ nút, loa, màn hình, tủ và thiết bị để chạy toàn bộ, chẳng hạn như máy tính để bàn. Nhưng làm thế nào để bạn điều hướng hệ thống sau khi nó được thiết lập? Đó là nơi phần mềm giao diện người dùng xuất hiện.

Phần mềm giao diện người dùng tìm các trò chơi được cài đặt trên thiết bị của bạn, hiển thị chúng trong thư viện dễ điều hướng và cho phép bạn chọn từng trò chơi thông qua các điều khiển của tủ trò chơi điện tử. Đó là nguyên tắc tương tự đằng sau phần mềm cho phép bạn khám phá thư viện của mình trên PS5 hoặc qua ứng dụng khách Steam trên máy tính để bàn của bạn bằng bộ điều khiển trò chơi.

Giao diện người dùng cũng bổ sung thêm trật tự cho sự hỗn loạn đó là bộ sưu tập ROM của bạn. Bạn muốn biết mình sẽ chơi gì trước khi chọn nó. Vì vậy, bạn cần thêm siêu dữ liệu chính cho mỗi trò chơi, chẳng hạn như tiêu đề, nền tảng, hình thu nhỏ, v.v., để làm cho mọi thứ trông đẹp mắt và gọn gàng.

Điều này có thể mất nhiều ngày làm việc một mình. Nhưng với Big Box thì không. Hãy tìm hiểu sâu hơn một chút và tìm hiểu lý do tại sao đăng ký trả phí cho LaunchBox đáng giá bằng chi phí vào cửa riêng cho Big Box nếu bạn đang thiết lập tủ trò chơi điện tử của riêng mình.

Cho dù bạn đã giải quyết các dự án lớn, chẳng hạn như xây dựng bảng điều khiển trò chơi cổ điển di động bằng Raspberry Pi hay thêm một vài trò chơi arcade cổ điển vào máy tính để bàn làm việc của mình, thì bạn đều biết việc sắp xếp bộ sưu tập của mình khó khăn như thế nào. Trong hầu hết các trường hợp, bạn buộc phải thêm từng bit siêu dữ liệu theo cách thủ công, bao gồm cả việc tìm kiếm các bit phương tiện riêng lẻ cho từng trò chơi, chẳng hạn như khung bezel, ảnh chụp màn hình, video, v.v.

Đó là công việc khó khăn và đối với những người có bộ sưu tập đồ sộ, bạn sẽ có xu hướng không sắp xếp bất cứ thứ gì. Đừng làm thế! Sắp xếp ngay bây giờ để dễ dàng tìm thấy chính xác nội dung bạn muốn chơi và đảm bảo bạn sẽ sử dụng nó thường xuyên hơn.

Tận dụng sức mạnh của Big Box thông qua EmuMovies sẽ tự động tìm tất cả siêu dữ liệu cho mỗi trò chơi, cho phép bạn thiết lập cơ bản và quên nó đi! Nhưng bạn cần phải là thành viên cao cấp của cả hai, sau đó liên kết tài khoản EmuMovies của bạn với LaunchBox.

Liên kết EmuMovies và Launchbox

Sau khi được liên kết, mọi thứ từ bezels và marquees đến video, ảnh chụp màn hình và thậm chí cả mô tả về từng trò chơi sẽ được đưa vào từng mục nhập của trò chơi. Vì vậy, khi bạn tìm kiếm trong thư viện của mình trong Big Box, bạn sẽ nhận được một danh sách sống động, nhiều thông tin về từng trò chơi để bạn biết mình sắp chơi gì.

Nhập siêu dữ liệu vào Launchbox

Điều này giúp tiết kiệm thời gian làm việc trong nhiều ngày và có nghĩa là LaunchBox Premium xứng đáng với chi phí nhập học, bạn nên đăng ký trọn đời cho cả LaunchBox và EmuMovies. Bạn đang xem giá $135 cho cả hai giấy phép kể từ tháng 7 năm 2023.

Nhưng xét về tính dễ sử dụng và thời gian tiết kiệm được, thì đó sẽ là một khoản tiền đáng để chi tiêu. Đặc biệt nếu bạn muốn tủ arcade của mình phát triển cùng với bạn khi bạn tiếp tục thêm trò chơi qua Steam hoặc nguồn khác.

2. Hộp lớn thêm ngữ cảnh vào thư viện của bạn

Bạn muốn biết tầm quan trọng của bối cảnh? Nhìn vào danh sách dưới đây như một ví dụ. Nếu tôi không sử dụng EmuMovies như tôi đã thảo luận lúc trước, tủ này sẽ chẳng là gì ngoài một danh sách các trò chơi.

Nhưng vì tôi đã nhập siêu dữ liệu một lúc trước nên bây giờ danh sách này có mô tả, đoạn giới thiệu, hình ảnh biểu ngữ và thậm chí cả nhạc từ trò chơi. Nó cung cấp nhiều thông tin như danh sách một tập phim hoặc bộ phim trên dịch vụ phát trực tuyến yêu thích của bạn, giúp bạn dễ dàng chọn trò chơi mình muốn chơi.

Trang trò chơi trong EmuMovies

Nếu bạn đã quen thuộc với LaunchBox và cách thức hoạt động của nó, thì bạn đã biết rằng bạn có thể thêm các bộ lọc tùy chỉnh cho trò chơi của mình, chẳng hạn như số lượng người chơi trên mỗi trò chơi hoặc theo thể loại. Các bộ lọc bạn tạo trong LaunchBox cũng xuất hiện trong Big Box, giúp bạn dễ dàng tìm thấy trò chơi phù hợp cho dịp này.

3. Hộp lớn cung cấp cho bạn các phím nóng và điều khiển menu có thể tùy chỉnh

Nếu bạn đang xây dựng tủ trò chơi điện tử của mình lần đầu tiên, có lẽ bạn đang tự hỏi làm thế quái nào mà bạn có thể thoát khỏi trò chơi hoặc điều chỉnh âm lượng. Bạn có thể nghĩ rằng mình cần các nút chuyên dụng và trong khi đó là một lộ trình, Big Box giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép bạn sử dụng phím nóng một số tác vụ nhất định.

Ví dụ: khi tôi muốn thoát khỏi một trò chơi, tôi chạm vào Người chơi 1 nút Bắt đầuMột nut bâm đồng thời hai lần để kích hoạt Đóng cửa sổ đang hoạt động value, sẽ thoát khỏi trò chơi của tôi. Tôi cũng có thể thực hiện kết hợp nút khác cho điều khiển âm lượng, trong số các chức năng khác.

4. Big Box thêm hỗ trợ màn hình thứ hai cho Marquees kỹ thuật số

Khi bạn thêm siêu dữ liệu vào thư viện của mình qua EmuMovies, bạn có thể nhận thấy rằng tệp vùng chọn luôn được tải xuống. Các tệp này được sử dụng với màn hình thứ hai, được hiển thị dưới dạng vùng chọn giống như tủ trò chơi điện tử truyền thống.

Khi bạn đã thiết lập màn hình kép cho hệ thống arcade của mình, hãy vào Hộp lớn rồi chọn Tùy chọn > Cài đặt chung > Màn hình chọn > Màn hình 2. Giờ đây, bất cứ khi nào bạn đánh dấu một trò chơi trong Hộp lớn, màn hình thứ hai của bạn sẽ hiển thị vùng chọn cho trò chơi cụ thể đó, thường phản ánh tủ chứa trò chơi đó vào thời hoàng kim. Đó là một điểm nhấn tuyệt vời giúp chiếc tủ của bạn có cảm giác chân thực nhưng vẫn mới.

Ví dụ về vùng chọn màn hình thứ hai trong BigBox
Tín dụng hình ảnh: Unbroken Software LLC/YouTube

5. Sử dụng Big Box thay cho Windows Shell của bạn

Bạn không muốn phải sử dụng chuột để mở Big Box mỗi khi khởi động thiết bị chạy tủ của bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn có thể đi sâu vào giao diện người dùng của tủ trò chơi điện tử của mình với càng ít bước càng tốt. May mắn thay, Big Box sẽ làm được điều đó nếu tủ arcade của bạn được cung cấp bởi Windows.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng thiết bị cấp nguồn cho tủ trò chơi điện tử của bạn sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản của bạn. Ví dụ: có một số cách để tự động đăng nhập vào tài khoản của bạn trong Windows 10. Dù bạn đang sử dụng hệ điều hành nào, hãy đảm bảo hệ điều hành đó tự động đăng nhập mỗi khi thiết bị khởi động.

Tiếp theo, khởi động Big Box từ LaunchBox. Sau đó đi đến Hệ thống > Tùy chọn > Chung > Bật Sử dụng Big Box làm Windows Shell > Có. Lần tới khi bạn khởi động lại thiết bị của mình, Big Box sẽ thay thế vỏ Windows. Nếu cần vào Windows, bạn vẫn có thể đóng Big Box thông qua Trình quản lý tác vụ để lấy lại quyền truy cập vào Windows.

Big Box loại bỏ cơn đau đầu khỏi Arcade Frontends

Chỉ riêng lượng thời gian và sự thất vọng tiết kiệm được đã đáng giá để mua LaunchBox và EmuMovies. Nó được xếp lớp gọn gàng trong Big Box, giúp việc điều hướng thư viện trò chơi của bạn thông qua các nút điều khiển arcade trở nên thật dễ dàng, bạn sẽ tự hỏi tại sao các giao diện người dùng khác lại phức tạp đến vậy. Hãy thử xem, và bạn sẽ trở thành một trong những người được chuyển đổi.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *