/ / Tại sao bạn nên tái chế nội dung của mình và cách thực hiện

Tại sao bạn nên tái chế nội dung của mình và cách thực hiện

Nhiều người sáng tạo dường như có nguồn cung cấp nội dung vô tận trên mọi nền tảng. Họ có thể có nội dung của mình ở nhiều nơi gấp 10 lần, nhưng rất có thể họ chỉ sử dụng nỗ lực tối thiểu để làm như vậy thông qua tái chế nội dung.


Tái chế nội dung là gì?

Tái chế nội dung là tận dụng tối đa một ý tưởng nội dung và chia sẻ nó trên càng nhiều nền tảng và phương tiện càng tốt. Đó là sử dụng lại và tái sử dụng nội dung để đạt được phạm vi tiếp cận lớn nhất có thể. Hãy nghĩ đến việc tải cùng một TikTok lên nhiều nền tảng hoặc tạo điểm nhấn từ podcast để chia sẻ trên YouTube.

Laptop hiển thị trang chủ YouTube

Để có kết quả tốt nhất, bạn cần lập kế hoạch bổ sung về cách bạn tạo nội dung ngay từ đầu. Hãy nghĩ về một kênh bắt đầu với nội dung dạng dài, sau đó các ý tưởng được tóm tắt dần dần khi chúng được sử dụng lại cho các dạng phương tiện ngắn hơn. Một podcast trở thành một video nổi bật dài 20 phút, sau đó mỗi video nổi bật trở thành một TikTok, YouTube Short và Instagram Reel.

Tại sao bạn nên tái chế nội dung của mình

Tóm lại, nội dung tái chế giúp cải thiện tốc độ tăng trưởng của bạn, cụ thể là tốc độ tăng trưởng trên mỗi đơn vị nỗ lực bạn bỏ ra để tạo nội dung. Nếu bạn có thể biến một ý tưởng hay thành nhiều phần nội dung trên nhiều nền tảng, thì đó sẽ là đòn bẩy cho nỗ lực của bạn hơn là chỉ đăng một loại nội dung trên một nền tảng.

Tiếp theo, một số người có thể độc quyền sử dụng một số nền tảng nhất định chứ không phải những nền tảng khác. Một số có thể thích Instagram Reels hơn TikTok. Một số có thể chỉ nghe podcast trên Spotify và sẽ không bao giờ nghe qua Apple. Tái chế nội dung có thể cho phép bạn tiếp cận tất cả những người này.

phòng thu podcast

Hơn nữa, bạn phòng ngừa những điểm yếu của từng loại nội dung. Nội dung dạng dài thường không thể khám phá được; mọi người hiếm khi tìm podcast hoặc luồng trực tiếp bằng cách duyệt Spotify hoặc Twitch. Họ thường tìm ai đó qua các clip trên TikTok hoặc YouTube, sau đó bắt đầu xem luồng hoặc nghe podcast.

Tương tự, nội dung dạng ngắn có thể thiếu tính cộng đồng hoặc sự gắn kết và hướng những người xem này đến với nội dung dạng dài hơn là cách bạn phát triển người hâm mộ thực sự. Người xem sẽ quan tâm đến bạn nhiều hơn bằng cách trò chuyện trong một luồng dài hoặc thường xuyên nghe podcast hơn là thỉnh thoảng xem TikTok. Do đó, ngoài sự phát triển, bạn cũng có thể tăng cường kết nối với người hâm mộ của mình.

Cách bạn có thể tái chế nội dung của mình

Tái chế nội dung có thể mở rộng từ tải lên lại đơn giản trên các nền tảng khác nhau, đến sửa đổi hồi tố nội dung bạn đã tạo cho phù hợp với các nền tảng khác, đến cải tiến hoàn toàn chiến lược sáng tạo của bạn.

1. Tải lại trên các nền tảng khác

Nhiều nền tảng tồn tại cho nhiều loại nội dung. Chỉ cần tải lại lên các nền tảng khác này! Nếu bạn tạo TikTok, hãy tải lại chúng lên Instagram Reels và YouTube Shorts. Đảm bảo rằng các podcast của bạn được đăng lên tất cả các nền tảng có liên quan, chẳng hạn như Spotify, Apple, YouTube và hơn thế nữa—nhiều dịch vụ lưu trữ podcast như Spotify dành cho Podcasters sẽ làm điều này cho bạn.

Cân nhắc tải video YouTube lên trang Facebook, mặc dù bạn có thể cần cắt bớt và định dạng lại chúng để có kết quả tốt nhất.

2. Sử dụng lại nội dung hiện có

Ảnh người đàn ông chỉnh sửa video trên máy tính siêu rộng

Lấy nội dung bạn đã xuất bản và thực hiện các chỉnh sửa cho phù hợp với các nền tảng khác, ngay cả khi ban đầu bạn không định làm như vậy. Ví dụ: bạn có thể sử dụng lại video YouTube mà bạn đã tạo thành TikTok mà không cần ghi thêm cảnh quay. Dưới đây là một số chiến lược chỉnh sửa tái chế để thử trong quá trình đó.

3. Lập kế hoạch cho nhiều nền tảng ngay từ đầu

Trước khi phát trực tuyến, ghi podcast hoặc tạo video, hãy dành thêm thời gian để xây dựng quy trình làm việc cho phép một ý tưởng nội dung trôi chảy trên nhiều nền tảng. Làm cho ý tưởng của bạn cho nội dung dài tự nhiên dẫn đến chuyển đổi dễ dàng cho dạng ngắn

Sử dụng nội dung dạng dài như blog, podcast, luồng trực tiếp và video để tạo nội dung dạng ngắn hơn. Hãy ghi nhớ nội dung dạng ngắn khi bạn sản xuất nội dung dạng dài của mình.

Lập kế hoạch phát trực tiếp có cấu trúc, chẳng hạn như thử thách chơi trò chơi độc đáo. Cấu trúc đó sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển đổi thành video YouTube và tiền đề độc đáo của nó chắc chắn sẽ cho phép tạo ra những điểm nổi bật đặc biệt để tạo nội dung dạng ngắn.

Ví dụ về những người sáng tạo thành công tái chế nội dung

Hãy nêu bật những người sáng tạo tiêu biểu cho hiệu quả của việc tái chế nội dung. Xin lưu ý rằng cả hai đều là người sáng tạo toàn thời gian với một nhóm trợ giúp họ, nhưng ngay cả những người sáng tạo độc lập bán thời gian cũng có thể tuân theo quy trình làm việc của họ và sẽ được hưởng lợi rất nhiều.

Alpharad: Người tạo trò chơi đa nền tảng

Alpharad cấu trúc phần lớn chiến lược nội dung của mình như sau và nó hoàn toàn phù hợp với tính tái chế và tính độc đáo. Đầu tiên, anh ấy phát trực tuyến hầu hết các trò chơi mà anh ấy chơi trên Twitch. Hầu hết thời gian, anh ấy thêm tiền đề hoặc thử thách độc đáo vào trò chơi, mặc dù anh ấy có thể chỉ chơi một trò chơi độc đáo như trò chơi dành cho người hâm mộ Pokémon, Infinite Fusion.

Cuối cùng, anh ấy và nhóm của mình đã cắt các luồng đó thành các video được chỉnh sửa tuyệt vời, thường nén toàn bộ luồng hoặc chuỗi luồng thành các video dưới 30 phút.

Cuối cùng, anh ấy xuất bản các video ngắn trên YouTube gồm các clip bổ sung từ luồng đó cũng như các phiên bản rút gọn của các video trước đây của anh ấy. Anh ấy cũng xuất bản nhiều clip tương tự trên TikTok.

Đầu vào chính của Alpharad cho nội dung của anh ấy là luồng của anh ấy, sau đó anh ấy tái chế thành các video dài hơn và nội dung dạng ngắn. Nếu muốn hiệu quả hơn nữa, bạn có thể tạo TikTok trong khi phát trực tuyến bằng plugin OBS.

Ali Abdaal: Một Podcaster và YouTuber hiệu quả

Ali Abdaal chủ yếu được biết đến với tư cách là một YouTuber thảo luận về kinh doanh và năng suất, nhưng anh ấy cũng có hai podcast. Trong một trong những podcast đó, Deep Dive, anh ấy phỏng vấn những người sáng tạo, tác giả và các chuyên gia khác về một số chủ đề nhất định. Anh ấy thường xuyên phỏng vấn các tác giả về những cuốn sách mà anh ấy yêu thích và giới thiệu trong podcast đó, chẳng hạn như Tiến sĩ Grace Lordan.

Sau đó, anh ấy sẽ xuất bản các clip dài 6-10 phút từ các cuộc phỏng vấn này trên kênh YouTube podcast của mình về các chủ đề chính.

Cuối cùng, anh ấy sẽ tạo một video trên kênh chính của mình thảo luận về cuốn sách của tác giả mà anh ấy đã phỏng vấn, sau đó bao gồm các trích dẫn chính từ cuộc phỏng vấn podcast để giúp giải thích các chủ đề trong cuốn sách. Anh ấy cũng thường tạo nội dung dạng ngắn dựa trên cùng một cuốn sách hoặc các cuộc phỏng vấn và anh ấy sẽ tải chúng lên cả YouTube Shorts và Instagram Reels.

Ngoài ra, anh ấy xuất bản podcast của mình trên mọi nền tảng có liên quan, vì vậy anh ấy là một ví dụ tuyệt vời về việc tuân theo cả ba chiến lược tái chế nội dung.

Ý tưởng hay vẫn quan trọng nhất

Tái chế nội dung sẽ giúp bạn phát triển nếu những ý tưởng bạn đang tái sử dụng đáng xem. Một ý tưởng tồi trên mười nền tảng khác nhau vẫn là một ý tưởng tồi. Cải thiện ý tưởng của bạn trước, sau đó sử dụng tái chế nội dung để tận dụng tối đa chúng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *