/ / Tại sao bạn nên mua máy tính cài sẵn Linux

Tại sao bạn nên mua máy tính cài sẵn Linux

Trong thời đại ngày nay, khi các thiết bị chạy Windows và macOS là tiêu chuẩn, tại sao người ta nên xem xét một máy tính cài sẵn Linux?


Máy tính xách tay với tiền mặt và thẻ tín dụng

Nếu bạn là người dùng Linux đang cân nhắc một chiếc máy mới, bạn có thể bị cám dỗ chỉ mua một máy tính tiêu chuẩn và cài đặt Linux trên đó, bất kể hệ điều hành đi kèm với nó là gì.

Có một số lý do bạn có thể muốn tìm kiếm một máy tính được cài đặt sẵn Linux. Chúng ta hãy xem xét một số trong số họ.

1. Phần cứng của bạn sẽ thực sự hoạt động


ubuntu-chứng nhận-phần cứng

Lý do lớn nhất để mua PC cài sẵn Linux khi bạn có thể là bạn sẽ biết tất cả phần cứng bạn đã trả tiền sẽ thực sự hoạt động với Linux. Các nhà sản xuất và nhà phát triển bản phân phối sẽ kiểm tra bản phân phối được cài đặt sẵn để đảm bảo rằng hệ thống tương thích với phần cứng.

Điều này rất quan trọng với máy tính xách tay vì một số thành phần khó hoạt động với Linux. Trong nhiều năm, thẻ Wi-Fi gây rắc rối cho người dùng Linux. Vì một trong những điểm bán hàng của máy tính xách tay là chúng có thể di chuyển được, điều này đặc biệt gây khó chịu.

Ngày nay, quản lý điện là một vấn đề lớn. Nhiều máy tính xách tay hơn bao gồm đầu đọc dấu vân tay như một giải pháp thay thế cho việc đăng nhập bằng mật khẩu, nhưng một lần nữa, điều này có xu hướng chủ yếu hoạt động trong Windows.

Có liên quan: Bạn có thể mua một máy tính xách tay Linux được cài đặt sẵn ở đâu?

2. Hỗ trợ của nhà sản xuất


dell-linux-support

đã bao nhiêu lần việc này xảy ra với bạn? Bạn gặp sự cố với phần cứng của mình, nhưng khi bạn liên hệ với nhà sản xuất, họ cho bạn biết họ không thể giúp bạn vì họ chỉ hỗ trợ Windows và Windows hoạt động hoàn toàn tốt với phần cứng đó.

Với một máy tính Linux được cài đặt sẵn, bạn sẽ được nhà sản xuất hỗ trợ nếu gặp sự cố. Mặc dù bạn có thể dựa vào sự hỗ trợ của cộng đồng, nhưng sự hỗ trợ của nhà sản xuất sẽ tốt hơn vì công ty đã thử nghiệm máy và trên lý thuyết sẽ biết về bất kỳ điểm sự cố tiềm ẩn nào, bổ sung chúng vào cơ sở kiến ​​thức của họ.

3. Nó cho các nhà sản xuất biết rằng Linux là quan trọng


máy tính xách tay dell-linux

Ngày nay, các máy Linux được cài đặt sẵn chỉ giới hạn ở các nhà sản xuất chuyên về các hệ thống như System76 hoặc các máy trạm đắt tiền phục vụ cho các nhà phát triển và nhà khoa học dữ liệu như của Dell hoặc Lenovo.

Ở cấp độ thấp, Chromebook rất phổ biến, nhưng các hệ thống này tập trung vào Linux để có lợi cho việc dễ sử dụng. Bạn có thể cài đặt môi trường Linux trên Chromebook, vì vậy bạn có thể cân nhắc một môi trường nếu nhu cầu của bạn đơn giản.

Trên thị trường cho một máy tính mới? Cân nhắc việc mua một với Linux được cài đặt sẵn

Nếu PC cài sẵn Linux bán chạy, điều đó sẽ thuyết phục các nhà sản xuất cung cấp nhiều máy tính đó hơn cho người dùng phổ thông và đến lượt nhiều nhà sản xuất PC cung cấp chúng.

Hãy coi đó như một cuộc bỏ phiếu bằng ví của bạn cho hệ sinh thái máy tính để bàn Linux. Mặc dù hệ điều hành có thể là nguồn mở, nhưng phần sụn vẫn có thể là độc quyền. Đọc để biết thêm về cách bạn có thể tìm thấy một chiếc PC mã nguồn mở thực sự nếu bạn thực sự muốn một chiếc.


linux-free-opensource
PC Linux của bạn có thực sự là nguồn mở và miễn phí không?

Bạn thích sử dụng Linux và phần mềm mã nguồn mở, nhưng liệu Linux có hoàn toàn miễn phí như nó được tạo ra không? Dưới đây là một số sự thật có thể khiến bạn ngạc nhiên.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *