/ / Sử dụng Tiêu đề trong iMovie 10

Sử dụng Tiêu đề trong iMovie 10

Thêm tiêu đề cho phim trong iMovie 10 giúp tăng thêm tính chuyên nghiệp. Trước khi có thể sử dụng các tiêu đề trong iMovie, bạn cần bắt đầu một dự án mới. Dòng thời gian mở ra, nơi bạn sẽ thêm các tiêu đề mà bạn chọn. Tùy thuộc vào chủ đề bạn chọn, các tiêu đề khác nhau có sẵn.Bắt đầu với iMovie 10 Titles

Có một số tiêu đề cơ bản đặt trước trong iMovie 10, cũng như các tiêu đề cách điệu cho từng chủ đề video. Truy cập các tiêu đề trong Thư viện Nội dung ở góc dưới bên trái của cửa sổ iMovie. Các tiêu đề theo chủ đề chỉ có thể truy cập được nếu bạn đã chọn chủ đề đó cho video của mình và bạn không thể kết hợp các tiêu đề từ các chủ đề khác nhau trong cùng một dự án.


Các loại tiêu đề chính trong iMovie là:


 • Tiêu đề ở giữa: Hữu ích để giới thiệu tên phim của bạn.
 • Phần ba dưới: Dùng để xác định người và địa điểm.
 • Tín dụng: Dùng để xác định những người tham gia làm phim.Thêm và sửa đổi tiêu đề

Bạn có thể thêm và chỉnh sửa tiêu đề dễ dàng trong bất kỳ dự án iMovie nào.


 1. Kéo và thả tiêu đề bạn chọn vào dự án iMovie của mình. Tiêu đề xuất hiện bằng màu tím. Theo mặc định, tiêu đề dài bốn giây. Tuy nhiên, bạn có thể mở rộng nó bao xa tùy thích bằng cách kéo một trong hai đầu trong dòng thời gian.

 2. Nếu tiêu đề không được phủ lên trên một video clip, thì nó sẽ có nền đen. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách thêm một hình ảnh từ Bản đồ & Hình nền phần của Thư viện nội dung.


 3. Để thay đổi phông chữ, màu sắc và kích thước của tiêu đề, hãy bấm đúp vào tiêu đề trong dòng thời gian. Các tùy chọn chỉnh sửa mở trong Điều chỉnh cửa sổ. Mười tùy chọn phông chữ được cài đặt sẵn trong iMovie. Ở cuối danh sách, bạn có thể chọn Hiển thị Phông chữ, mở thư viện phông chữ trên máy tính của bạn và bạn có thể sử dụng bất kỳ thứ gì được cài đặt ở đó.

  Một tính năng tuyệt vời, về mặt thiết kế, là bạn không cần phải sử dụng cùng một phông chữ, kích thước hoặc màu sắc trong các tiêu đề có hai dòng. Tính năng này cho phép bạn tự do đặt tiêu đề sáng tạo cho video của mình. Bạn không thể di chuyển các tiêu đề xung quanh trên màn hình, vì vậy bạn bị mắc kẹt với vị trí đã định trước.

Tiêu đề lớp trong iMovie

Một trong những hạn chế của iMovie là dòng thời gian chỉ hỗ trợ hai đoạn video. Mỗi tiêu đề được tính là một bản nhạc. Vì vậy, nếu bạn có video ở chế độ nền, bạn chỉ có thể có một tiêu đề trên màn hình tại một thời điểm. Nếu không có nền, có thể xếp hai tiêu đề chồng lên nhau, điều này mang lại nhiều tùy chọn hơn cho sự sáng tạo và tùy chỉnh.Các tùy chọn khác cho tiêu đề trong iMovie

Các tiêu đề trong iMovie 10 đôi khi có thể cảm thấy hạn chế. Nếu bạn muốn thiết kế thứ gì đó vượt quá khả năng của bất kỳ tiêu đề đặt trước nào, bạn có một số tùy chọn:


 • Đối với tiêu đề tĩnh, hãy tạo nội dung nào đó trong Photoshop hoặc một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh khác, sau đó nhập và sử dụng nó trong iMovie.
 • Nếu bạn muốn có tiêu đề hoạt hình, hãy xuất dự án của bạn sang Final Cut Pro, cung cấp nhiều cách hơn để tạo và chỉnh sửa tiêu đề.
 • Nếu bạn có quyền truy cập vào Motion hoặc Adobe After Effects, hãy sử dụng một trong hai chương trình đó để tạo tiêu đề từ đầu.
 • Tải xuống mẫu từ Video Hive hoặc Video Blocks và sử dụng nó làm cơ sở để tạo tiêu đề video của bạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *