/ / Phubbing là gì?

Phubbing là gì?

Phubbing là tiếng lóng trên internet có nghĩa là: Điện thoại Snubbing


Phubbing là một cách gây khó chịu và gây thuế mà một số người có thể phớt lờ hoặc thậm chí làm gián đoạn cuộc trò chuyện để nhìn vào điện thoại của họ. Đó là cách thể hiện sự quan tâm đến bất cứ thứ gì trên điện thoại thông minh hơn là những gì bạn hoặc người khác đang nói.


Nhiều người có tội với nó, nhưng phubbing đến từ đâu? Và một số cách tốt để chống lại nó là gì?
anyaburket / Getty Hình ảnh


Giải thích ý nghĩa của Phubbing

Phubbing, hoặc lén lút ai đó nhìn vào điện thoại của bạn, không phải là một hiện tượng mới. Nó đã ra đời kể từ khi điện thoại di động trở nên phổ biến và tin nhắn văn bản dẫn đến một kỷ nguyên hoàn toàn mới của cuộc trò chuyện đơn giản –– và sự phân tâm. Nhưng với sự xuất hiện của điện thoại thông minh, với vô số ứng dụng, dịch vụ và thông báo, cụm từ Phubbing đã ra đời, nhấn mạnh một lần và mãi mãi rằng việc phớt lờ ai đó trong phòng để tập trung vào điện thoại của bạn là một hiện tượng rất thực tế.


Biệt ngữ internet này, mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là viết tắt văn bản, ban đầu được đặt ra trong một chiến dịch quảng cáo cho Từ điển Macquarie vào năm 2012. Giám đốc tài khoản của công ty quảng cáo McAnn, Adrian Mills, được cho là đã đưa ra thuyết thần học và sau đó nó được sử dụng để quảng cáo cho từ điển. Nó đã được sử dụng trong các chiến dịch của Facebook và trên một trang web chuyên dụng, và một đoạn phim ngắn đã được tạo ra vào năm 2014 để ghi lại sự ra đời của cụm từ này.Cách sử dụng Phubbing

Phubbing hầu như luôn được sử dụng với nghĩa xúc phạm để mô tả, sau khi thực tế, hành vi tiêu cực mà một người nào đó bạn biết đã tham gia.


Ví dụ về Phubbing đang được sử dụng

ví dụ 1: Tôi đã cố gắng nói chuyện với mẹ tôi, nhưng bà đã hoàn toàn chọc tức tôi trong suốt thời gian qua. Tôi không thể thu hút được sự chú ý của cô ấy!


Ví dụ 2: Dan đã chọc tức tôi rất nhiều vào ngày hôm trước. Tôi sẽ làm điều đó với anh ấy vào lần tới khi anh ấy cố gắng nói với tôi điều gì đó.


Nó cũng có thể được sử dụng trong thời điểm này để kêu gọi sự chú ý đến việc bạn đang bị một người phớt lờ. Nếu họ nhìn vào điện thoại và bắt đầu cuộn trong khi bạn đang nói chuyện, bạn có thể dừng lại và nhận xét:


ví dụ 1: Bạn có đang thực sự lắng nghe? Bạn đang chọc tức tôi.


Ví dụ 2: Đừng chọc tức tôi. Điều gì quan trọng trên điện thoại của bạn mà bạn phải xem nó ngay bây giờ?Làm thế nào để tránh Phubbing

Phubbing không chỉ thô lỗ mà còn có thể gây tổn hại cho các mối quan hệ của bạn. Một nghiên cứu của Đại học Baylor năm 2015 cho thấy rằng các mối quan hệ lãng mạn có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi thói trăng hoa và thậm chí nó có thể góp phần vào sự phát triển của bệnh trầm cảm.


Phubbing là thứ mà ít người chủ động lên kế hoạch tham gia. Hầu hết mọi người đều biết việc nhìn vào điện thoại của bạn khi đang trò chuyện hoặc phớt lờ ai đó khi họ đang nói bằng cách cuộn hoặc trả lời tin nhắn là điều bất lịch sự, nhưng nhiều người không thể giúp nó. Đó là một khoảnh khắc lo lắng khi họ tìm đến thứ gì đó quen thuộc và không đòi hỏi cao khi họ không biết phải nói gì. Nó cũng có thể là do chán nản, mặc dù đó càng không phải là lý do để tham gia vào nó.


Một cách tốt để tránh làm phiền ai đó chính là đảm bảo rằng bạn để điện thoại trong túi hoặc ngoài tầm với của mình. Bằng cách đó, ngay cả khi bạn muốn nhặt nó lên, bạn sẽ phải nỗ lực có ý thức để làm như vậy.


Bạn có thể giúp người khác tránh bắt bạn phải nói xấu bằng cách nói chuyện với họ về cách bạn coi trọng việc giao tiếp trực tiếp với họ và rằng bạn muốn họ đợi cho đến khi bạn nói xong mới nhìn vào điện thoại của họ. Dẫn dắt bằng gương là một cách tốt để làm điều này, vì không ai có khả năng lắng nghe lời cầu xin của bạn nếu bạn có tội như họ. Nhưng nếu bạn làm việc trên nó cùng nhau, thì bạn và bạn bè và gia đình của bạn có thể cùng nhau tiến tới một tương lai không có hỗn loạn.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *