/ / Nintendo Switch trực tuyến là gì? Mọi thư bạn cân biêt

Nintendo Switch trực tuyến là gì? Mọi thư bạn cân biêt

Trong khi Nintendo Switch ra mắt vào tháng 3 năm 2017, Nintendo đã không thêm dịch vụ trực tuyến cao cấp cho bảng điều khiển cho đến tháng 9 năm 2018. Nó được gọi là Nintendo Switch Online và đóng vai trò tương đương với Xbox Live và PlayStation Plus của Nintendo.


Tuy nhiên, đăng ký trực tuyến của Nintendo khác với các dịch vụ của Sony và Microsoft. Nó rẻ hơn, vì nó bao gồm ít tiền thưởng hơn, nhưng có một vài đặc quyền thú vị khác.

Hãy cùng tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về Nintendo Switch Online để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ.


Nintendo Switch trực tuyến là gì?

Nintendo Switch Online là dịch vụ đăng ký trực tuyến cao cấp dành cho hệ thống Nintendo Switch. Kể từ tháng 9 năm 2018, các trò chơi trực tuyến yêu cầu đăng ký hoạt động để có thể chơi trực tuyến với những người chơi khác. Điều này bao gồm Mario Kart 8 Deluxe, Splatoon 3 và Super Smash Bros. Ultimate.

Đăng ký Switch Online của bạn được liên kết với tài khoản Nintendo của bạn, vì vậy nó hoạt động trên bất kỳ Switch nào mà bạn đăng nhập. Và đúng với tên gọi của nó, dịch vụ này chỉ dành cho Nintendo Switch; nó không áp dụng cho các hệ máy Nintendo khác.

Nintendo Switch Online không bắt buộc đối với các tính năng trực tuyến khác của hệ thống. Bất kỳ ai cũng có thể truy cập Nintendo eShop, thêm bạn bè, cập nhật trò chơi và truy cập tin tức về trò chơi cho dù họ có đăng ký hay không.

Vào tháng 10 năm 2021, Nintendo đã phát hành một cấp cao hơn tùy chọn cho dịch vụ, được gọi là Nintendo Switch Online + Expansion Pack. Điều này bao gồm các lợi ích bổ sung dưới hình thức cung cấp nhiều trò chơi cổ điển hơn và DLC cho các trò chơi được chọn. Xem phần giới thiệu của chúng tôi về Gói mở rộng Chuyển đổi Trực tuyến để biết tất cả những gì bạn cần biết về điều này; chúng tôi sẽ tập trung vào dịch vụ cơ sở ở đây.

Chi phí Nintendo Switch trực tuyến là bao nhiêu?

Giá đăng ký Nintendo Switch Online thay đổi tùy theo thời gian bạn cam kết. Tại Hoa Kỳ, Nintendo Switch Online có sẵn với các gói sau cho tư cách thành viên cá nhân:

 • $ 3,99 cho 30 ngày sử dụng dịch vụ
 • 7,99 đô la cho đăng ký 90 ngày (tương đương khoảng 2,67 đô la / tháng)
 • $ 19,99 cho một năm dịch vụ (tương đương khoảng $ 1,67 / tháng)

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký Tư cách thành viên gia đình. Điều này cho phép truy cập vào Nintendo Switch Online cho tối đa tám Tài khoản Nintendo dưới một chủ tài khoản chính và có chi phí là 34,99 đô la / năm (tương đương khoảng 2,92 đô la / tháng).

Nếu bạn có đủ bạn bè thân thiết hoặc thành viên gia đình để biện minh cho điều đó, thì gói dành cho gia đình sẽ mang lại giá trị tốt nhất cho đến nay. Và không giống như một số gói có thể chia sẻ khác, bạn không cần phải ở trong cùng một hộ gia đình để đủ điều kiện nhận.

Để so sánh, các tầng cơ sở của cả Xbox Live và PlayStation Plus có giá 9,99 đô la / tháng, 24,99 đô la trong ba tháng và 59,99 đô la trong 12 tháng.

Làm cách nào để đăng ký Nintendo Switch Online?

Trên bảng điều khiển Nintendo Switch, hãy mở Nintendo eShop từ menu chính. Sau đó, cuộn xuống Nintendo Switch trực tuyến trên menu bên trái. Lựa chọn Tùy chọn thành viên để xem giá trong khu vực của bạn.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đăng ký, Nintendo cung cấp bản dùng thử miễn phí một tuần. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách chọn Dùng thử miễn phí trên đầu của trang. Điều này cho phép bạn thử tất cả các tính năng của dịch vụ để xem liệu nó có phù hợp với bạn hay không.

Hãy nhớ rằng khi thời gian dùng thử miễn phí kết thúc, nó sẽ đưa bạn vào gói hàng tháng (3,99 đô la). Nếu bạn có kế hoạch đăng ký dài hạn, điều này không hiệu quả về chi phí. Chuyển sang đăng ký hàng năm hoặc gia đình là một giá trị tốt hơn nhiều. Do đó, bạn nên tắt tính năng gia hạn tự động trong eShop hoặc qua trang Tài khoản Nintendo của bạn trên trang web của Nintendo.

Nếu không muốn đăng ký trực tiếp qua eShop, bạn có thể mua phiếu mua hàng Nintendo Switch Online tại các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc, Amazon, v.v. Tương tự như thẻ quà tặng, những thẻ này cung cấp cho bạn mã cào mà bạn nhập vào eShop để đăng ký.

Tất cả các trò chơi trực tuyến có yêu cầu Nintendo Switch trực tuyến không?

Trò chơi nhiều người chơi yêu cầu Nintendo Switch Online để chơi trực tuyến. Tuy nhiên, các tựa game miễn phí không yêu cầu Switch Online. Chúng bao gồm các trò chơi như Fortnite, Rocket League và Warframe, hoàn toàn có sẵn ngay cả khi không cần đăng ký.

Các trò chơi bán lẻ trả phí và các bản tải xuống kỹ thuật số có chế độ trực tuyến yêu cầu Nintendo Switch Online để chơi trực tuyến. Ở mặt sau của các hộp trò chơi thực, bạn sẽ thấy biểu trưng Switch Online với hộp lưu ý rằng một số tính năng trực tuyến nhất định yêu cầu đăng ký. Một cảnh báo tương tự xuất hiện trên các trang eShop cho các trò chơi bị ảnh hưởng.

Mua DLC cho các trò chơi một người chơi không yêu cầu đăng ký.

Nintendo Switch Online cung cấp tiền thưởng gì?

Ngoài chơi trực tuyến, người đăng ký Nintendo Switch Online nhận được các phần thưởng sau:

 • Lưu vào đám mây: Sao lưu trực tuyến cho trò chơi lưu của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các tựa game đều tương thích.
 • Quyền truy cập thư viện NES và Super NES: Chơi các trò chơi NES và SNES cổ điển với các ứng dụng đi kèm. Tại thời điểm viết bài, có hơn 100 trò chơi để chơi trên hai nền tảng.
 • Trò chuyện thoại qua ứng dụng Nintendo Switch Online: Đối với hầu hết các tựa game do Nintendo xuất bản, Nintendo Switch yêu cầu bạn sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh để giao tiếp trong trò chơi. Nhiều trò chơi của bên thứ ba, như Overwatch và Fortnite, cho phép bạn sử dụng tai nghe cho việc này.
 • Ưu đãi đặc biệt: Chuyển đổi Thành viên trực tuyến đôi khi nhận được thêm các tính năng bổ sung. Chúng bao gồm các vật phẩm miễn phí trong các trò chơi như Smash Ultimate, quyền truy cập vào các trò chơi trực tuyến như Tetris 99, quyền truy cập vào các nhiệm vụ Switch Online và cơ hội mua các bộ điều khiển NES và SNES chính thức hoạt động với Switch. Xem trang Ưu đãi Đặc biệt của Nintendo để biết thêm chi tiết.

Làm thế nào để Lưu trữ đám mây hoạt động trên Nintendo Switch Online?

Lưu vào đám mây là cách duy nhất để sao lưu dữ liệu lưu trên Switch của bạn. Để sử dụng chúng, bạn sẽ cần đăng ký Nintendo Switch Online. Cài đặt này được bật theo mặc định khi bạn đăng ký, nhưng bạn có thể quản lý thủ công các lưu của mình trong Cài đặt> Quản lý dữ liệu> Lưu dữ liệu vào đám mây.

Bạn cũng có thể kiểm tra điều này bằng cách đánh dấu một trò chơi trên màn hình chính của Switch, nhấn Thêm và chọn Lưu dữ liệu đám mây. Sao lưu đám mây không chỉ tiện dụng để giúp bạn yên tâm mà còn vì chúng cho phép bạn đăng nhập vào một bảng điều khiển khác và tải xuống dữ liệu đã lưu từ xa.

Tuy nhiên, tính năng này không hoàn hảo. Một số trò chơi không tương thích với sao lưu đám mây, do lo ngại về gian lận. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các trò chơi không hoạt động với tính năng sao lưu đám mây của Switch trên trang Hỗ trợ lưu dữ liệu của Nintendo.

Nếu tư cách thành viên Switch Online của bạn kết thúc, thì bạn không thể truy cập các bản sao lưu trên đám mây của mình. Tuy nhiên, miễn là bạn đăng ký lại trong vòng 180 ngày, bạn có thể truy cập lại vào các bản lưu đó.

Làm cách nào để chơi các trò chơi NES và SNES với Switch trực tuyến?

Nếu bạn có đăng ký Nintendo Switch Online, bạn có thể truy cập Nintendo eShop và tải xuống ứng dụng Nintendo Entertainment System và Super Nintendo Entertainment System mà không phải trả thêm phí. Bạn sẽ tìm thấy những thứ này dưới Nintendo Switch trực tuyến trên thanh bên trái.

Nếu bạn không có đăng ký Nintendo Switch Online, bạn sẽ nhận được lời nhắc đăng ký trước khi có thể khởi chạy một trong hai tựa game.

Cả hai ứng dụng sẽ nằm trên màn hình chính của bạn giống như các trò chơi khác; khởi chạy chúng để chọn từ thư viện. Mặc dù chúng mang phong cách cổ điển, nhưng những trò chơi này có một số tính năng tiện lợi giả lập trên Switch. Chúng bao gồm các trạng thái lưu để bạn có thể lưu và tải bất cứ lúc nào, khả năng chơi trò chơi nhiều người chơi trực tuyến với bạn bè và tua lại các lỗi.

Có quá nhiều trò chơi NES và SNES để liệt kê ở đây. Bạn có thể kiểm tra các trang eShop được liên kết ở trên, nhưng một số trang nổi bật bao gồm:

 • Thế giới Super Mario (SNES)
 • Siêu Metroid (SNES)
 • Star Fox 2 (SNES)
 • Donkey Kong Country 2: Diddy’s Kong Quest (SNES)
 • Truyền thuyết về Zelda: Liên kết đến quá khứ (SNES)
 • Super Mario Bros. 3 (NES)
 • Tiến sĩ Mario (NES)
 • Wario Woods (NES)
 • Punch-Out !! (NES)

Bạn có thể chơi các trò chơi này ngoại tuyến trong tối đa một tuần mà không cần bảng điều khiển của bạn phải kết nối với Nintendo Switch Online.

Làm cách nào để sử dụng trò chuyện thoại trực tuyến trên Nintendo Switch?

Để trò chuyện với bạn bè khi chơi trò chơi, bạn phải tải xuống ứng dụng Nintendo Switch Online miễn phí cho iPhone hoặc Android. Sau khi tải xuống, chỉ cần đăng nhập bằng tài khoản Nintendo của bạn.

Bạn có thể bật thông báo để nhận thông báo khi bạn có thể sử dụng dịch vụ để trò chuyện trong trò chơi. Nếu không, hãy mở ứng dụng khi chơi một trò chơi tương thích để sử dụng. Ứng dụng này cũng có một số tính năng khác, như kiểm tra số liệu thống kê trận chiến gần đây của bạn trong Splatoon 2 và 3.

Tải xuống: Nintendo Switch trực tuyến dành cho Android | iOS (Miễn phí)

Nintendo Switch Online có xứng đáng không?

Nếu bạn muốn chơi các trò chơi như Splatoon 3 hoặc Smash Ultimate trực tuyến, Nintendo Switch Online là một thứ phải mua. Đơn giản là không có cách nào để chơi trực tuyến mà không có nó, cho dù bạn có nghĩ rằng dịch vụ đó có giá trị tốt hay không. Tuy nhiên, trước tháng 9 năm 2018, chơi trực tuyến miễn phí trên Nintendo Switch. Vì vậy, có thể hiểu được nếu bạn không hài lòng rằng bây giờ bạn phải trả tiền.

Mặt khác, dịch vụ này chỉ bằng một phần ba giá đăng ký Xbox Live hoặc PlayStation Plus Essential. Nó tương đối rẻ và nếu bạn có thể đăng ký gói dành cho gia đình, thì đăng ký hàng năm có thể có giá chỉ 4,38 đô la cho mỗi tài khoản mỗi năm.

Nhưng nếu bạn không chơi trực tuyến nhiều, Switch Online có thể không hấp dẫn như vậy. Với PS Plus và Xbox Live, bạn nhận được đầy đủ các trò chơi đi kèm với đăng ký của mình mỗi tháng. Việc phát hành chậm chạp của Nintendo đối với một số trò chơi có tuổi đời hàng thập kỷ gần như không thú vị bằng và cũng không có bất kỳ giảm giá thêm nào trên eShop để làm dịu thỏa thuận.

Nếu bạn đã đắm chìm hàng trăm giờ vào các tựa game như Breath of the Wild hoặc Skyrim, tính năng lưu vào đám mây mang lại sự yên tâm rất cần thiết. Nhưng nếu bạn chơi trò chơi không hỗ trợ tính năng này, điều này sẽ không thành vấn đề.

Trò chuyện thoại trên Switch sẽ tệ hại cho dù bạn cắt nó như thế nào. Ứng dụng Nintendo Switch Online cho cả iOS và Android đã bị chỉ trích kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên và nó không trở nên tốt hơn nhiều theo thời gian. Tốt hơn hết bạn nên thiết lập Discord trên điện thoại hoặc máy tính của mình trong khi chơi trò chơi Chuyển đổi với bạn bè.

Đối với giá cả, thật khó để phàn nàn. Nếu bạn đã quen với việc chơi trực tuyến miễn phí trên các hệ máy Nintendo khác, thì có vẻ như “giá trị gia tăng” có giới hạn ở đây để bù đắp cho khoản chi phí bổ sung. Nhưng tóm lại: nếu bạn muốn chơi trực tuyến trên Switch, bạn sẽ phải đăng ký Nintendo Switch Online.

Mặc dù Switch Online không hoàn hảo, với mức phí chưa đến 2 đô la mỗi tháng, nhưng nó rất đáng để tham gia một vài trận đấu nhiều người chơi thường xuyên và để bảo vệ dữ liệu đã lưu của bạn.

Nintendo Switch Online: Mở rộng trải nghiệm Switch của bạn

Với sự phổ biến của Switch và hàng loạt các trò chơi trực tuyến của nó, thật hợp lý khi rất nhiều chủ sở hữu đã đăng ký dịch vụ. Cho dù bạn muốn xem các tựa game cổ điển hay tham gia vào các trận đấu nhiều người chơi, bạn sẽ nhận được số tiền xứng đáng của mình. Hãy xem xét Gói mở rộng Chuyển đổi Trực tuyến được đề cập trước đó nếu bạn muốn nhiều hơn nữa.

Trong khi đó, đừng quên rằng bạn có thể điều chỉnh Switch để làm cho nó được cá nhân hóa theo sở thích của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *