/ / Mọi thư bạn cân biêt

Mọi thư bạn cân biêt

ScanGuard là một công cụ tự đặt mình như một công cụ chống vi-rút tất cả trong một và tối ưu hóa PC với nhiều thứ để cung cấp. Nó có một tùy chọn quét miễn phí và một gói cao cấp cung cấp một bộ công cụ hoàn chỉnh hơn. Tuy nhiên, có một số báo cáo về các chiến thuật phần mềm hù dọa được sử dụng để quảng cáo phiên bản cao cấp và lo ngại về kết quả dương tính giả. Chúng tôi đã cài đặt ScanGuard trên một hệ thống thử nghiệm để xem nó hoạt động tốt như thế nào và liệu những kẻ chỉ trích nó có đúng trong các đánh giá của họ hay không. Hãy tiếp tục đọc để xem những phát hiện đầy đủ của chúng tôi.


Thiết kế: Hấp dẫn, Trực quan nhưng Báo thức

Ứng dụng khách của ScanGuard khá hấp dẫn, với các màu xanh lam, xám và trắng được sử dụng để tạo hiệu ứng tuyệt vời và các menu trực quan được gắn nhãn tốt và trong một số trường hợp, được mã hóa bằng màu sắc để hiểu được tầm quan trọng của một số thông tin nhất định.

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều thông tin không cần thiết. Đồ thị và biểu đồ thanh trông có vẻ ấn tượng trong nháy mắt, nhưng bị thổi phồng quá mức và không cần thiết. Nó cũng đi đúng hướng ngay từ đầu để làm rõ rằng có vấn đề với hệ thống của bạn. Đây dường như là một thành phần cốt lõi của cách ScanGuard hoạt động.

ScnGuard


Loại bảo vệ: Antivirus ở đâu?

ScanGuard được cho là một công cụ chống vi-rút, với những người sáng tạo tuyên bố nó có thể chặn sâu, trojan, vi-rút, phần mềm quảng cáo và ransomware. Tuy nhiên, trên thực tế, nó dường như không nhận được bất kỳ mối đe dọa hợp pháp nào. Trong lần quét lớn đầu tiên của chúng tôi trên bản cài đặt Windows 10 hoàn toàn mới, nó đã phát hiện ra hàng chục “Mối đe dọa”, hầu hết trong số đó được cho là trojan. Tuy nhiên, khi kiểm tra kỹ hơn, tất cả các tệp này đều là các ứng dụng hoặc dịch vụ Windows hợp pháp. Một liên quan đến cách Windows xử lý các kết nối Internet quay số.

Chúng tôi xác nhận rằng những tệp này không phải là mối đe dọa với nhiều công cụ chống phần mềm độc hại khác, công cụ này không phát hiện ra bất kỳ sự cố nào với hệ thống.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, khi chúng tôi cố tình tải xuống vi-rút để kiểm tra tính hiệu quả của ScanGuard và nó không phát hiện ra bất kỳ vi-rút nào trong số chúng. Trên thực tế, nó không tìm thấy chúng khi sử dụng bảo vệ thời gian thực và hoặc với quá trình quét khắc phục sau đó. Windows Defender đã nhận thấy chúng, cũng như các bộ chống phần mềm độc hại khác của chúng tôi. Chúng tôi thực sự đã phải vô hiệu hóa chúng chỉ để kiểm tra phần mềm chống vi-rút ScanGuard và nó vẫn không nhận thấy phần mềm bất chính.

“ScanGuard đã quá sẵn sàng khuyến nghị cách ly các tệp Windows hợp pháp mà nó tuyên bố sai là đã bị nhiễm trojan.”


Vị trí quét: Mọi thứ bạn cấp cho nó quyền truy cập

Chúng tôi chỉ đặt một ổ đĩa duy nhất trong hệ thống thử nghiệm của mình và ScanGuard dường như đào sâu mọi thứ trên đó để tìm kiếm các tệp và ứng dụng bị nhiễm (được cho là). Việc giới thiệu các ổ đĩa bổ sung sẽ giúp nó quét nhiều hơn và bạn có thể tùy chỉnh những gì bạn cấp cho nó quyền truy cập trong menu cài đặt.


Các loại phần mềm độc hại: Mọi thứ và Không có gì

Mặc dù ScanGuard tuyên bố phát hiện mọi loại phần mềm độc hại và cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện chống lại tất cả các cách thức đe dọa, chúng tôi đã không phát hiện ra một mối đe dọa hợp pháp nào mà nó có thể phát hiện. Mặc dù điều đó không có nghĩa là không có một số loại vi-rút mà nó có thể phát hiện và chặn, theo như chúng ta đã thấy, nó không bảo vệ chống lại bất cứ điều gì và không có khả năng chỉ ra các tệp hợp pháp khác.


Dễ sử dụng: Đủ đơn giản

Phần mềm chống vi-rút ScanGuard bắt đầu quét ngay khi bạn mở nó lần đầu tiên, khiến bạn không có cơ hội tùy chỉnh những gì nó đang tìm kiếm hoặc cách nó hoạt động. Nhưng đó chỉ là một quá trình quét nhanh, vì vậy nếu bạn hài lòng khi thấy quá trình quét diễn ra ngay lập tức, bạn có thể nghĩ rằng hệ thống của mình được bảo vệ khi bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào mà quá trình quét tìm thấy. Nhưng nó hầu như không quét bất cứ thứ gì trong lần chạy đầu tiên đó.

Để tiến hành quét toàn bộ, thích hợp, bạn phải kích hoạt nó theo cách thủ công. Khi quá trình kết thúc, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để giải quyết các mối đe dọa bằng cách cách ly hoặc xóa chúng. Tất cả đều tương đối đơn giản và được gắn nhãn tốt, nhưng chúng tôi không khuyên bạn nên làm theo bất kỳ đề xuất nào của nó.


Tần suất cập nhật: Hàng ngày

ScanGuard tuyên bố thực hiện cập nhật thường xuyên các định nghĩa vi rút của nó — ngay cả khi nó không phát hiện được vi rút từ năm 2003.


Hiệu suất: Quét chậm, phát hiện điện thoại có chủ ý

Bảo vệ thời gian thực ScanGuard bị tắt theo mặc định, vì một số lý do, nhưng ngay cả khi nó được bật, ScanGuard vẫn không nhận thấy bất kỳ mối đe dọa nào mà chúng tôi đặt ra trước nó, mặc dù Bộ bảo vệ Windows đã xử lý chúng ngay lập tức.

Khi nói đến việc quét các mối đe dọa, ScanGuard đã rất sẵn lòng khuyến nghị cách ly các tệp Windows hợp pháp mà nó đã tuyên bố một cách sai lầm là đã bị nhiễm Trojan. Sau khi xác nhận rằng các tệp này không bị nhiễm, chỉ có hai tùy chọn cho lý do tại sao điều này có thể xảy ra.

  1. Thật tồi tệ là ScanGuard không được chuẩn bị để đối phó với các kết quả dương tính giả.
  2. Nó cố tình gợi ý các tệp để kiểm dịch, biết rằng chúng không bị nhiễm, để có vẻ hiệu quả hơn và khuyến khích mua đăng ký cấp cao hơn.

Không chỉ vậy, toàn bộ quá trình quét mất một khoảng thời gian dài so với các ứng dụng chống phần mềm độc hại khác.

Đây là một bản cáo trạng đáng nguyền rủa của ScanGuard và cho thấy nó không đủ từ xa để thực hiện nhiệm vụ cốt lõi của mình: Bảo vệ những người dùng đã trả tiền cho nó.

ScanGuard


Công cụ bổ sung: Toàn diện, nhưng đáng kinh ngạc

ScanGuard cung cấp một số chức năng bổ sung ngoài khả năng phát hiện chống vi-rút. Nó có Tăng cường hệ thống, trong đó tuyên bố tìm thấy phần mềm và tệp có vấn đề có thể làm chậm hệ thống của bạn. Đối với chúng tôi, điều này dẫn đến việc xóa cookie khỏi trình duyệt của chúng tôi, điều mà ScanGuard đã làm mà không thông báo cho chúng tôi rằng điều này sẽ gây ra nhu cầu đăng nhập lại vào các trang web hoặc có khả năng mất dữ liệu biểu mẫu hoặc thông tin trên trang web khác.

Nó cũng cung cấp tính năng làm sạch đĩa và bảo vệ bảo mật web. Tính năng trước sẽ dọn sạch các tệp rác nhưng không tìm thấy tệp nào trên bản cài đặt Windows mới của chúng tôi, điều này không đặc biệt đáng ngạc nhiên. Chức năng bảo mật web không ngăn chúng tôi chủ động tải xuống vi-rút, mặc dù Bộ bảo vệ Windows đã cố gắng làm như vậy (chúng tôi đã chặn các biện pháp bảo vệ của nó cho mục đích xem xét này).

Tốt nhất, những công cụ này là cơ bản và không hiệu quả, nhưng tệ nhất, giống như phần mềm chống vi-rút, chúng có thể tìm kiếm các vấn đề một cách ác ý để có vẻ hữu ích hơn chúng. Ví dụ, chúng tôi nghi ngờ về việc nó tìm thấy hơn 300 cookie trong Chrome, ngay sau khi cài đặt nó.


Loại hỗ trợ: Đa dạng, nhưng không thể truy cập

ScanGuard cung cấp một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ kết hợp Câu hỏi thường gặp chi tiết, với thư từ qua email, trò chuyện trực tiếp trên web và hệ thống hỗ trợ qua điện thoại cá nhân. Tuy nhiên, trò chuyện trực tiếp trên web và hỗ trợ qua điện thoại không giải quyết các thắc mắc kỹ thuật mà thay vào đó, chúng tôi đã gửi cho nhóm email. Nhiều đánh giá của bên thứ ba cho rằng những email này hoặc không bao giờ được phản hồi hoặc khi có, thông tin được trình bày không hữu ích.

Trang web chính thức của ScanGuard cũng xuất hiện hoàn toàn không thể truy cập được trong nhiều ngày xung quanh việc xem xét của chúng tôi.


Giá cả: Hợp lý, nhưng với chi phí nào?

Với giá $ 60 trong năm, bộ bảo vệ Ultimate Antivirus có giá hợp lý so với các đối thủ cạnh tranh. Thực tế là bạn có thể cài đặt nó trên bao nhiêu thiết bị tùy thích cũng là một điều thú vị.

Mặc dù vậy, xem xét tính hiệu quả (hoặc thiếu) của ScanGuard, hầu như không có gì đáng lo ngại ở đây, bất kể giá cả.


Cạnh tranh: ScanGuard vs. Malwarebytes

Malwarebytes đã là tiêu chuẩn vàng của chúng tôi để bảo vệ chống vi-rút, vậy ScanGuard làm cách nào để chống lại nó? Sự khác biệt là ngày và đêm.

Trong trường hợp Malwarebytes cung cấp giải pháp chống phần mềm độc hại nhanh chóng, minh bạch, hiệu quả và toàn diện, thì ScanGuard dường như cố gắng hù dọa người dùng, cung cấp cho họ thông tin sai lệch và không bảo vệ họ khi có vấn đề. Hãy tự làm một việc với Malwarebytes.


Phán quyết cuối cùng

Không hiệu quả và không có giá trị cài đặt trên máy của bạn.

Thực tế là chúng tôi phải vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của mình trên máy thử nghiệm chỉ để truy cập trang web ScanGuard và một lần nữa để cài đặt nó, sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết; các ứng dụng chống vi-rút khác không tin cậy ScanGuard. Nó không chỉ không hiệu quả như một ứng dụng chống vi-rút và không chặn được vi-rút có tuổi đời gần hai thập kỷ, mà còn cho rằng các tệp hợp pháp đã bị nhiễm khi chúng chưa bị nhiễm. Điều đó có thể dẫn đến một hệ thống hoạt động kém, trong khi vẫn không được bảo vệ. Chúng tôi đang cho cái này một vượt qua khó khăn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *