/ / Không thể sao lưu máy Mac của bạn bằng cỗ máy thời gian? 5 bản sửa lỗi để thử

Không thể sao lưu máy Mac của bạn bằng cỗ máy thời gian? 5 bản sửa lỗi để thử

Time Machine là một giải pháp sao lưu tích hợp cho người dùng Mac. Nó cung cấp một cách thuận tiện để tự động sao lưu các tệp, ứng dụng và cài đặt hệ thống quan trọng của bạn. Đôi khi bạn có thể gặp sự cố khi sao lưu máy Mac của mình bằng Time Machine. Các lỗi phổ biến mà bạn có thể gặp phải là sao lưu chậm hoặc không thành công.


Các sự cố với bản sao lưu Time Machine của bạn gây khó chịu và khiến bạn có nguy cơ mất dữ liệu. Cho dù bạn là người có kinh nghiệm hay người mới, chúng tôi đã vạch ra một số giải pháp khắc phục sự cố để thiết lập và chạy bản sao lưu Time Machine.


1. Xác minh đĩa sao lưu trên máy Mac của bạn

Bản sao lưu Time Machine của Mac không thể hoạt động nếu có sự cố với đĩa sao lưu trên máy tính của bạn. Time Machine sao lưu vào đĩa cứng tích hợp nhưng bạn cũng có thể sao lưu vào ổ cứng ngoài trên máy Mac cũ hơn. Bạn có thể kết nối ổ đĩa ngoài với cổng USB hoặc Thunderbolt của máy Mac và nếu nó không đáp ứng định dạng được yêu cầu, Time Machine sẽ nhắc bạn xóa ổ đĩa.

Time Machine kiểm tra xem các bản sao lưu của bạn có an toàn không với các xác minh được lên lịch tự động. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xác minh bản sao lưu của mình theo cách thủ công bất kỳ lúc nào.

Thực hiện theo các bước sau để xác minh bản sao lưu Time machine của bạn theo cách thủ công:

 1. Mở Cài đặt hệ thốngnhấp chuột Trung tâm điều khiển trong thanh bên và cuộn xuống Cỗ máy thời gian.
 2. Nhấp vào menu kéo xuống và chọn Hiển thị trong Thanh Menu.
 3. Bây giờ, hãy nhấp vào Cỗ máy thời gian biểu tượng trong thanh menu macOS.
 4. Nhấn và giữ phím Tùy chọn và chọn Xác minh sao lưu.

Bạn chỉ có thể xác minh đĩa sao lưu của mình nếu Time Machine đã được định cấu hình trước đó.

2. Kết nối đĩa sao lưu mới

Sau khi xác minh ổ đĩa sao lưu của máy Mac, bạn có thể kết nối ổ đĩa sao lưu mới nếu Time Machine vẫn không hoạt động. Đĩa sao lưu Time Machine của bạn chỉ nên được sử dụng cho các tệp sao lưu và không được lưu trữ các tệp khác trên máy Mac của bạn. Bạn có thể chọn các tệp bạn không muốn sao lưu bằng Time Machine để lọc các tệp sao lưu của mình dễ dàng hơn.

Ngoài ra, đĩa sao lưu của bạn phải có dung lượng lưu trữ ít nhất gấp đôi dung lượng dữ liệu bạn đang sao lưu.

Để kết nối đĩa sao lưu mới cho Time Machine, hãy làm như sau:

 1. Mở Cài đặt hệ thống từ thực đơn táo.
 2. Tiếp theo, chọn Tổng quan từ ngăn bên trái và cuộn xuống để chọn Cỗ máy thời gian Phía bên phải.
 3. Nhấp chuột Thêm đĩa sao lưu và làm theo lời nhắc.
  Thiết lập đĩa sao lưu để sao lưu Time Machine

 4. Bạn có thể bắt đầu một bản sao lưu mới trên đĩa, nhưng nếu có bản sao lưu Time Machine từ một máy Mac khác, bạn sẽ nhận được lời nhắc yêu cầu bạn xác nhận quyền sở hữu để nó trở thành một phần của bản sao lưu cho máy Mac của bạn.

3. Xác nhận khả năng tương thích của ổ đĩa ngoài

MacBook hiển thị cổng

Khi chọn một ổ sao lưu để sao lưu Time Machine, một số tính năng nhất định của ổ cần phải tương thích với các yêu cầu đối với thiết bị lưu trữ cần thiết. Ba điều cần kiểm tra tính tương thích của ổ sao lưu là:

 • Đảm bảo có thể kết nối thông qua các cổng USB, Thunderbolt hoặc FireWire.
 • Kiểm tra để đảm bảo rằng dung lượng khả dụng trên thiết bị lưu trữ ít nhất gấp đôi kích thước dữ liệu bạn đang sao lưu.
 • Đảm bảo rằng thiết bị tương thích với macOS.

Bạn có thể tìm các đĩa sao lưu phù hợp để sao lưu Time Machine trên trang Hỗ trợ của Apple.

4. Tắt tính năng quét chống vi-rút

Malwarebytes cho macOS

Nếu bạn có chương trình chống vi-rút trên máy Mac, chương trình này có thể khiến quá trình sao lưu Time machine trở nên cực kỳ chậm. Điều này xảy ra khi chương trình chống vi-rút chạy quét bảo mật để tìm vi-rút trong quá trình sao lưu Time Machine.

Xóa đĩa sao lưu của bạn khỏi các tệp mà phần mềm chống vi-rút có thể tự động quét để bỏ qua sự cố này. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đang chạy phiên bản macOS và phần mềm chống vi-rút mới nhất.

5. Khởi động lại máy Mac của bạn và sao lưu

Nút khởi động lại trong menu Apple

Khởi động lại máy Mac của bạn và thử lại bản sao lưu Time Machine như là phương sách cuối cùng. Để khởi động lại máy Mac của bạn, hãy đóng tất cả các ứng dụng và chương trình trên máy Mac của bạn, điều hướng đến thực đơn táovà lựa chọn Khởi động lại từ trình đơn thả xuống.

Và khi máy Mac của bạn khởi động lại, hãy nhớ làm theo các bước thích hợp để sao lưu máy Mac của bạn bằng Time Machine.

Giải quyết các vấn đề về sao lưu máy trong thời gian

Đó là một nguyên nhân gây lo ngại khi bạn không thể sao lưu dữ liệu trên máy Mac của mình bằng Time Machine. May mắn thay, có một số giải pháp khắc phục sự cố mà bạn có thể thử.

Hãy nhớ sao lưu các tệp và tài liệu quan trọng của bạn, điều này sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu quý giá của mình nếu bạn gặp sự cố không mong muốn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *