/ / Khi bạn nhận được một sản phẩm mới, bạn có đọc hướng dẫn sử dụng không? [Poll]

Khi bạn nhận được một sản phẩm mới, bạn có đọc hướng dẫn sử dụng không? [Poll]

Chìa khóa rút ra

  • Hướng dẫn sử dụng sản phẩm chứa thông tin quan trọng, nhưng cũng bao gồm thêm phần lông tơ do công ty thêm vào để đề phòng.
  • Việc đọc hướng dẫn có thể không phải lúc nào cũng cần thiết, tùy thuộc vào sản phẩm. Một số sản phẩm yêu cầu nhiều hướng dẫn hơn những sản phẩm khác.
  • Nói chung, ít nhất bạn nên đọc lướt qua hướng dẫn sử dụng để tìm thông tin hữu ích và tránh các vấn đề tiềm ẩn. Bạn có đọc hướng dẫn hoặc tìm ra mọi thứ khi bạn đi không?

Khi bạn mở hộp một sản phẩm mới, cho dù đó là TV, máy duỗi tóc hay hộp xả rác tự động, thì thường có một hướng dẫn sử dụng trong hộp. Đôi khi, cũng có phần hướng dẫn bắt đầu nhanh hoặc phần cách sử dụng ở phần đầu của sách hướng dẫn cho phép bạn đọc lướt các thông tin quan trọng.

Bạn có đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sản phẩm từ đầu đến cuối để không bỏ sót điều gì quan trọng hay bạn đọc lướt qua những điều cần thiết? Hay bạn không đọc hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn bắt đầu nhanh để có thể bắt đầu sử dụng một sản phẩm? Chúng tôi muốn biết!


Hướng dẫn bao gồm mọi thứ cần biết

Hướng dẫn sử dụng sản phẩm chứa thông tin quan trọng cho người dùng, chẳng hạn như cách khắc phục sự cố thường gặp, cách bảo trì sản phẩm tốt nhất và tất nhiên, cách sử dụng sản phẩm đúng cách. Nhưng cũng có rất nhiều lông tơ bổ sung được công ty đặt ở đó để đề phòng. Ví dụ: nếu bạn mua một chiếc máy sưởi và nó bốc cháy vì một thứ gì đó đã được cảnh báo trong hướng dẫn sử dụng, công ty sẽ bảo hiểm.

Sau đó, có những sản phẩm khác giải thích các tính năng hữu ích trong sách hướng dẫn trước đây như những gì được viết trong hướng dẫn bắt đầu nhanh. Tôi đã tặng mẹ tôi một chiếc máy hút bụi như một món quà ngày lễ, và khoảng sáu tháng sau, tôi hỏi bà ấy xem bà ấy đã sử dụng tính năng lau nhà chưa và bà ấy nói “Nó không lau nhà”. Tôi đảm bảo với cô ấy là có và hỏi liệu cô ấy có đọc qua sách hướng dẫn để xem nó có thể làm gì không, và cô ấy nói: “Không.”

Ngay cả khi lướt qua sách hướng dẫn (hoặc có thể là hướng dẫn bắt đầu nhanh) cũng sẽ cho cô ấy thấy rằng rô-bốt có thể hút bụi và lau nhà. Nhưng việc đọc hướng dẫn có cần thiết cho mọi sản phẩm không?

Đọc hướng dẫn có thể không phải lúc nào cũng cần thiết

hướng dẫn sử dụng robot xả rác 4

Mọi sách hướng dẫn đi kèm trong hộp sản phẩm đều được thiết kế để đọc, nhưng việc đọc sách hướng dẫn đó có cần thiết hay không có thể phụ thuộc vào sản phẩm.

Đối với các sản phẩm thường không cần nhiều hướng dẫn, chẳng hạn như TV, bạn chỉ cần cắm điện, làm theo lời nhắc và bạn đã sẵn sàng sử dụng. Đối với một sản phẩm có nhiều tính năng, chẳng hạn như thùng vệ sinh tự động hoặc thiết bị nhà bếp, sách hướng dẫn thường chứa thông tin quan trọng và rất nhiều lời khuyên hữu ích.

Bạn có đọc Hướng dẫn sử dụng của sản phẩm hay không?

Trong hầu hết các trường hợp, nếu một sản phẩm đi kèm với hướng dẫn sử dụng, ít nhất tôi sẽ đọc lướt qua nó. Tôi sẽ lật từng trang và xem liệu đó có phải là biệt ngữ pháp lý hay thứ gì đó hữu ích không. Ngay cả đối với một thứ nhỏ như máy duỗi tóc, tôi cũng đọc lướt qua hướng dẫn sử dụng để tìm thông tin về mức độ nóng của nó và nhiệt độ nào là tốt nhất cho kết cấu tóc của tôi.

Nhưng còn bạn thì sao? Bạn có thường đọc hướng dẫn sử dụng cho một sản phẩm, đọc lướt qua nó hay chỉ xem hướng dẫn bắt đầu nhanh? Hay bạn đánh mất sự thận trọng và tìm ra mọi thứ khi bạn đi mà không đọc bất cứ điều gì?

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *