/ / Hướng dẫn đầy đủ để sử dụng FaceTime trên máy Mac

Hướng dẫn đầy đủ để sử dụng FaceTime trên máy Mac

Thực hiện cuộc gọi FaceTime trên iPhone dễ dàng như quay số liên lạc trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên, FaceTime không chỉ giới hạn ở iPhone; Ứng dụng gọi điện video tích hợp sẵn của Apple cũng có sẵn trên máy Mac.


Chúng tôi nhận thấy rằng nó có thể không trực quan trên máy Mac như trên iPhone và đó là lý do tại sao chúng tôi đưa ra một hướng dẫn để giúp bạn thực hiện cuộc gọi FaceTime trên máy Mac của mình.


Cách thiết lập FaceTime trên máy Mac của bạn

Bạn không thể sử dụng FaceTime mà không có ID Apple, đây là một trong những lý do nên sử dụng ID Apple trên máy Mac của bạn. Nếu bạn có ID Apple, chỉ cần khởi chạy Cài đặt hệ thống và bấm vào Đăng nhập ở đầu thanh bên.

Trang Cài đặt hệ thống để đăng nhập ID Apple trên macOS

Nếu bạn chưa có ID Apple, bạn có thể dễ dàng tạo một ID bằng cách nhấp vào Tạo ID Apple trên Đăng nhập trang.

Bạn cũng có thể khởi chạy FaceTime app từ Dock hoặc Launchpad và nhập hoặc tạo ID Apple của bạn từ đó.

Ứng dụng FaceTime yêu cầu thông tin Apple ID trên macOS

Cách thực hiện cuộc gọi FaceTime trên máy Mac của bạn

Khi bạn đã đăng nhập bằng ID Apple của mình, giờ đây bạn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi FaceTime trên máy Mac của mình.

Thực hiện cuộc gọi bằng ứng dụng FaceTime bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

 1. Phóng FaceTime bằng cách nhấp vào biểu tượng máy quay video trên Dock (hoặc Launchpad).
 2. Nhấp chuột FaceTime mới và nhập tên, số điện thoại hoặc email của người mà bạn muốn gọi.
  Lời nhắc FaceTime mới yêu cầu liên hệ với FaceTime

 3. Nhấp vào FaceTime và cuộc gọi sẽ kết nối bất kỳ giây nào.

Có một vài điều đáng lưu ý về việc sử dụng ứng dụng FaceTime :

 • Bạn có thể thêm nhiều liên hệ để tạo cuộc gọi FaceTime nhóm.
 • Các số và email không được gán cho ID Apple sẽ xuất hiện bằng màu xanh lá cây thay vì màu xanh lam. FaceTime sẽ gửi cho họ các liên kết qua SMS nếu bạn tiếp tục. Đây là một trong những cách chính để FaceTime người dùng không phải của Apple trên máy Mac.
 • Bạn có thể nhấp vào mũi tên thả xuống trên FaceTime để thực hiện cuộc gọi FaceTime Âm thanh nếu bạn không muốn thực hiện cuộc gọi video.
 • Trong menu thả xuống, bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn thực hiện cuộc gọi FaceTime bằng iPhone của mình (nếu bạn có một cuộc gọi được liên kết với cùng một ID Apple gần đó).

Bạn cũng có thể bắt đầu cuộc gọi FaceTime bằng cách yêu cầu Siri FaceTime ai đó trong danh sách liên hệ của bạn. Bạn có thể nói “Thực hiện cuộc gọi âm thanh FaceTime” nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi âm thanh FaceTime.

Ứng dụng FaceTime cũng có tính năng tạo và chia sẻ liên kết với người dùng, gợi nhớ đến các dịch vụ hội nghị truyền hình phổ biến hơn như Zoom và Google.

Đây là cách tạo và chia sẻ liên kết FaceTime (bạn có thể làm điều này thay vì thực hiện cuộc gọi):

 1. Nhấp chuột Tạo đường link bên trong FaceTime ứng dụng.
  Menu thả xuống liên kết FaceTime trên macOS

 2. Nhấp chuột Sao chép đường dẫn để lưu liên kết vào khay nhớ tạm của bạn và bạn có thể dán liên kết đó vào bất cứ đâu bạn muốn.
 3. Bạn cũng có thể chia sẻ nó qua SMS bằng cách nhấp vào tin nhắn từ trình đơn thả xuống.

Cách sử dụng hiệu ứng video FaceTime trên máy Mac

Chế độ chân dung là một Hiệu ứng video FaceTime làm mờ hậu cảnh và tập trung hình ảnh vào bạn. Bật tính năng này khi bạn đang thực hiện cuộc gọi điện video bằng cách chọn Hiệu ứng video từ Trung tâm điều khiển trong thanh trình đơn. Bạn cũng có thể sử dụng chế độ Chân dung của Mac trong bất kỳ ứng dụng nào.

Chuyển đổi hiệu ứng video Chế độ chân dung trong Trung tâm điều khiển

Cách sử dụng FaceTime để chia sẻ màn hình của bạn

FaceTime cũng đi kèm với tính năng SharePlay của Apple, cho phép bạn chia sẻ màn hình máy Mac của mình với người khác trong cuộc gọi điện video. Để tận dụng điều này, hãy nhấp vào FaceTime trong thanh menu trong cuộc gọi video FaceTime đang hoạt động và chọn Chia sẻChơi cái nút.

Nút chia sẻ màn hình FaceTime trên thanh menu trên macOS

Sử dụng máy Mac để FaceTime thuận tiện

Nếu bạn đã từng dựa vào iPhone của mình để thực hiện các cuộc gọi FaceTime, thì có thể mất một lúc để sử dụng FaceTime trên máy Mac của bạn. Tuy nhiên, đó là một cách tích hợp tuyệt vời để tổ chức hội nghị truyền hình, trả lời cuộc gọi hoặc chỉ trò chuyện với bạn bè trên máy Mac của bạn.

Và nó có thể đặc biệt thuận tiện nếu iPhone của bạn ở xa hoặc bạn đang cố gắng hoàn thành tất cả công việc của mình trên một thiết bị để tránh bị phân tâm. Vì vậy, hãy tận dụng các hướng dẫn tại đây và sử dụng FaceTime để hợp lý hóa năng suất của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *