/ / Hệ thống điện thoại PBX là gì?

Hệ thống điện thoại PBX là gì?

Hệ thống PBX (tổng đài chi nhánh riêng) cho phép một tổ chức quản lý các cuộc gọi điện thoại đến và đi, cũng như liên lạc nội bộ. PBX được tạo thành từ phần cứng và phần mềm kết nối với các thiết bị liên lạc như bộ điều hợp điện thoại, trung tâm, bộ chuyển mạch, bộ định tuyến và bộ điện thoại.Chức năng PBX

PBX hiện đại có một số tính năng quản lý giúp giao tiếp dễ dàng và hiệu quả hơn trong các tổ chức, giúp tăng năng suất. Quy mô và độ phức tạp của chúng khác nhau, từ các hệ thống liên lạc công ty quy mô lớn đắt tiền và phức tạp đến các gói cơ bản được lưu trữ trên đám mây với mức phí hàng tháng thấp. Các hệ thống PBX tại nhà đơn giản cung cấp các tính năng cơ bản như một bản nâng cấp cho các đường dây điện thoại truyền thống hiện có.


Hình ảnh Bhavesh1988 / GettyCác chức năng của PBX có thể phức tạp, nhưng đây là những tính năng cần thiết:


  • Sử dụng nhiều hơn một đường dây điện thoại trong một tổ chức.
  • Quản lý các cuộc gọi đi và đến.
  • Tách một đường dây điện thoại thành nhiều đường dây nội bộ, được xác định thông qua các số có ba hoặc bốn chữ số được gọi là máy lẻ và chuyển cuộc gọi sang đường dây nội bộ thích hợp.
  • Thông tin liên lạc điện thoại nội bộ.
  • Gọi VoIP (Giao thức thoại qua Internet), có một số tính năng và cải tiến so với điện thoại truyền thống, nổi bật nhất là tiết kiệm chi phí.
  • Giao diện chất lượng với khách hàng thông qua các tính năng như ghi âm cuộc gọi, thư thoại và IVR (phản hồi giọng nói tương tác).
  • Phản hồi tự động, tự động hướng người dùng đến những dòng thích hợp nhất thông qua menu thoại.


Hệ thống PBX cho phép liên hệ với tất cả các phòng ban của tổ chức từ một số điện thoại duy nhất. Điều này giúp tiết kiệm tiền cho công ty vì nó chỉ yêu cầu một đường dây điện thoại duy nhất.


Tổng đài IP

PBX đã thay đổi rất nhiều với sự ra đời của điện thoại IP (VoIP). Các IP-PBX mới hơn sử dụng Internet để chuyển các cuộc gọi. IP-PBxes thường được ưa thích hơn vì chúng cung cấp nhiều tính năng. Ngoại trừ các tổng đài cũ, đã được lắp đặt nhưng vẫn hoạt động và những tổng đài được chọn vì chúng rẻ tiền, các hệ thống PBX ngày nay có xu hướng là IP-PBX.Tổng đài được lưu trữ

Ngày nay, bạn không phải đầu tư vào phần cứng, phần mềm, cài đặt và bảo trì một PBX nội bộ, đặc biệt nếu bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ và chi phí sở hữu sẽ lớn hơn lợi ích. Nhiều công ty trực tuyến cung cấp dịch vụ PBX được lưu trữ với một khoản phí hàng tháng mà không yêu cầu bạn trả tiền cho phần cứng ngoài bộ điện thoại và bộ định tuyến của bạn. Các dịch vụ này dựa trên đám mây và được cung cấp thông qua kết nối internet.


Các tổng đài được lưu trữ có một số nhược điểm — chúng chung chung hơn, với ít tùy chọn hơn để điều chỉnh hệ thống theo nhu cầu chính xác của bạn — nhưng chúng rẻ và không yêu cầu đầu tư trả trước.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *