/ / Định nghĩa và Mục đích của Jack RCA

Định nghĩa và Mục đích của Jack RCA

Nếu bạn đã có cơ hội thiết lập một hệ thống âm thanh gia đình, rất có thể bạn đã sử dụng cáp RCA để kết nối các nguồn âm thanh, bộ thu / bộ khuếch đại và thậm chí có thể là loa. Giắc cắm RCA là cách cáp RCA kết nối với phần cứng.


Giắc cắm RCA đã xuất hiện trong nhiều thập kỷ và vẫn có thể được tìm thấy trong rất nhiều thiết bị âm thanh / video hiện đại. Chúng hỗ trợ nội dung thông qua bộ thu, bộ khuếch đại, loa, TV, trung tâm truyền thông và thậm chí cả card âm thanh cao cấp cho máy tính để bàn.


Mặc dù các dạng kết nối đầu vào / đầu ra mới hơn đã được phát triển (như HDMI, quang học, kỹ thuật số đồng trục), giắc cắm RCA vẫn còn phổ biến rộng rãi. Chúng tồn tại trong nhiều nguồn âm thanh / video, chẳng hạn như đầu đĩa CD, đầu đĩa DVD, VCR, trình phát phương tiện kỹ thuật số, bàn xoay, máy quay video / máy quay phim, bảng điều khiển trò chơi (ví dụ: Xbox, PlayStation, Wii), v.v.


RCA được phát âm là ahr • see • ey. Jack cắm RCA còn được gọi là đầu cắm RCA và đầu nối phono.


Mô tả vật lý Jack RCA

Giắc cắm RCA bao gồm một lỗ tròn nhỏ, có vòng kim loại.


Đầu nối thường được mã hóa bằng màu hoặc bảng màu gần đó được bao gồm trên thiết bị mô tả cáp RCA nào cắm vào giắc RCA nào.Cách sử dụng cáp và phích cắm RCA

Khi được sử dụng cùng với cáp RCA, có đầu nối đực gắn chặt vào giắc cắm, thông tin tương tự hoặc kỹ thuật số có thể truyền từ nguồn đầu vào đến đích đầu ra.


Giắc cắm RCA thường có thể được sử dụng để kết nối đầu ra tương tự của đầu đĩa DVD với đầu vào tương tự nằm ở phía sau của TV. Tuy nhiên, đầu vào RCA cũng có thể được tìm thấy trên các thiết bị khác và thậm chí trên mặt trước của TV.


Màu đỏ và trắng lần lượt thể hiện các kênh âm thanh nổi bên phải và bên trái. Kết nối màu vàng (cáp tổng hợp) được sử dụng để truyền tín hiệu video.Thông tin thêm về kết nối RCA

Công nghệ RCA được phát triển bởi Radio Corporation of America để kết nối máy ghi âm với bộ khuếch đại. Ngày nay, giắc cắm RCA thường được tìm thấy để kết nối các thành phần khác nhau trong nhiều hệ thống âm thanh-video.


Các kết nối cơ bản có màu đỏ và trắng đơn giản cho các kênh âm thanh nổi bên phải và bên trái. Màu vàng được sử dụng cho video tổng hợp, trong khi các kết nối video thành phần (thường có màu xanh lá cây, xanh lam và đỏ) có thể được tìm thấy trên các thiết bị phức tạp hơn. Hệ thống âm thanh nổi vòm có thể có các màu bổ sung cho các kênh loa riêng biệt.


Giắc cắm RCA thậm chí còn được sử dụng cho tín hiệu âm thanh kỹ thuật số đồng trục (màu cam) hoặc kết nối ăng-ten. Cáp RCA đôi khi được tìm thấy cùng với đầu cắm S-video (chất lượng video cao hơn so với đầu cắm composite màu vàng). Các cổng thường được dán nhãn để tránh nhầm lẫn màu sắc.


Nếu thiết bị âm thanh được bật, người ta có thể gặp phải âm thanh ù ù do đầu cáp cắm vào giắc cắm RCA. Điều này là do kết nối tín hiệu được thực hiện trước khi kết nối đất, do đó, tại sao bạn nên tắt mọi thứ trước khi xử lý cáp.


Giắc cắm RCA vẫn được sử dụng cho đến ngày nay vì sự kết hợp của tính dễ sử dụng, chi phí sản xuất thấp, độ tin cậy và sự chấp nhận toàn cầu.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *