THABET

/ / Diễn đàn trong Gmail là gì và cách tạo một diễn đàn

Diễn đàn trong Gmail là gì và cách tạo một diễn đàn

Gmail là một giải pháp nhắn tin tất cả trong một cho tất cả những thứ liên quan đến địa chỉ email Google của bạn. Ứng dụng Gmail được định nghĩa lại thường xuyên với các tính năng mới thường xuyên. Một số tính năng này đôi khi có thể trở nên choáng ngợp và khó hiểu.


Tạo Diễn đàn Gmail

Nếu bạn đã quen với ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động, bạn có thể đã (hoặc không) nhận thấy danh mục thư được gắn nhãn là Diễn đàn. Danh mục này hầu như luôn trống và không có thư (cá nhân) nào được điền vào theo mặc định.


Tạo Diễn đàn Gmail 13

Diễn đàn làm gì trong ứng dụng Gmail của tôi? Tại sao nó lại ở đây? Làm thế nào để tôi sử dụng nó? – Nhiều người đã đặt câu hỏi như vậy.

Nếu bạn cũng tự hỏi tính năng / thẻ Diễn đàn trong ứng dụng Gmail của mình là gì hoặc nó có chức năng gì, thì bài đăng này sẽ làm sáng tỏ mọi thứ về nó cho bạn.

Ngoài việc phá vỡ khái niệm về Diễn đàn trong Gmail, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách tạo một diễn đàn và cách sử dụng nó để tương tác với các liên hệ của bạn một cách hiệu quả.

Diễn đàn trong Gmail là gì

Từ cái tên, có thể dễ dàng đoán được tính toán về nội dung của tính năng này. Google đã có Google Groups. Đây là một sản phẩm dành riêng cho việc cho phép những người có cùng sở thích tạo thành một cộng đồng (đọc: nhóm) và dễ dàng giao tiếp với nhau bằng email của họ.

Hình dung nó như một nhóm WhatsApp, nơi những người có cùng sở thích được thêm vào. Nhưng thay vì các nhóm WhatsApp nơi mọi người tham gia bằng số điện thoại của họ, Google Groups sử dụng tài khoản Google – địa chỉ email.

Khi bạn tạo hoặc tham gia Nhóm Google, các thư được chia sẻ trong các nhóm mà bạn thuộc về sẽ tự động được lưu trữ trong Diễn đàn trong ứng dụng Gmail của bạn.

Điều đó cho phép dễ dàng truy cập vào tất cả các thư Nhóm Google của bạn và cũng giúp tách các thư nhóm khỏi các thư của bạn.

Trước khi đi sâu vào chi tiết về cách hiển thị cách tạo Diễn đàn Gmail, chúng tôi làm rõ hơn về Nhóm Google để giúp bạn hiểu rõ hơn.

Google Groups: Giải thích tóm tắt

Như đã đề cập trước đó, Google Groups mô tả một cộng đồng các cá nhân có chung sở thích giao tiếp trong nhóm qua email.


nhóm Google

Đối với ngữ cảnh, nếu bạn là người đứng đầu một ủy ban đang lên kế hoạch cho một khóa tu tại nơi làm việc, bạn có thể tạo một nhóm Google chỉ dành cho các thành viên của ủy ban. Điều đó tốt hơn nhiều so với việc gửi email và từng thành viên CC-ing.

Diễn đàn thuộc một loại Google Groups phổ biến và cũng có các loại khác. Ví dụ: Danh sách Email cho phép bạn dễ dàng gửi các bản tin hoặc tin nhắn quảng cáo đến nhiều địa chỉ trong danh sách email của mình. Mặt khác, email cộng tác cho phép bạn phân công vai trò và nhiệm vụ cho các thành viên của nhóm.


Các loại Nhóm Google

Quay lại Diễn đàn với tư cách là một loại Nhóm Google, có hai loại – Diễn đàn Web và Diễn đàn Hỏi & Đáp.

Diễn đàn web tương tự như hầu hết các diễn đàn bạn tìm thấy trực tuyến. Các thành viên của loại nhóm này có thể tạo chủ đề, tham gia thảo luận và tương tác với nhau. Bạn có thể tạo một diễn đàn công khai hoặc riêng tư.

Đối với Diễn đàn Hỏi & Đáp, trường hợp sử dụng chính là cho phép các thành viên đặt câu hỏi hoặc cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi được đăng bởi các thành viên khác. Diễn đàn Hỏi & Đáp cũng tự hào về các tính năng phức tạp hơn như đánh dấu các câu hỏi đã trả lời là ‘Đã giải quyết’ và cho phép các thành viên trong nhóm xếp hạng câu trả lời – giống như cách các câu hỏi và câu trả lời có thể được ủng hộ hoặc phản đối trên Quora.

Tin nhắn, nhận xét, câu hỏi và thông báo từ Google Groups mà bạn là thành viên sẽ được hiển thị trong phần Diễn đàn trong hộp thư đến của bạn.

Bây giờ chúng ta hãy nói về cách tạo Diễn đàn Google và cách tham gia diễn đàn.

Tạo Diễn đàn Gmail

Hiện tại, không thể tạo Diễn đàn trực tiếp từ ứng dụng Gmail. Bạn phải làm điều đó từ trang web Google Groups chuyên dụng. Làm theo các bước dưới đây để hoàn thành.

Bước 1: Truy cập trang web Google Groups trên trình duyệt của bạn. Đây có thể là trình duyệt trên điện thoại di động hoặc PC của bạn; hoặc sẽ hoạt động tốt.

Bước 2: Nhấn vào nút Tạo.


Tạo Diễn đàn Gmail

Ghi chú: Đảm bảo bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình trên thiết bị. Nếu không, bạn sẽ được nhắc làm như vậy trước khi có thể tiếp tục.

Bước 3: Nhập tên bạn muốn Diễn đàn được gọi vào hộp có nhãn Tên nhóm.


Tạo Diễn đàn Gmail 01

Chúng tôi khuyên rằng tên Nhóm có liên quan đến mục đích của nhóm.

Khi bạn nhập tên nhóm, Google sẽ tự động tạo địa chỉ email nhóm cho diễn đàn của bạn. Nếu bạn không thích địa chỉ được tạo tự động, chỉ cần nhấn vào hộp để chỉnh sửa địa chỉ đó – thành địa chỉ ngắn gọn và dễ nhớ.


Tạo Diễn đàn Gmail 04

Ghi chú: Địa chỉ email nhóm phải có ít nhất bốn ký tự và cũng phải là duy nhất (chưa từng được sử dụng bởi bất kỳ Nhóm Google nào khác).

Bước 4: Nhập một số thông tin chi tiết về nhóm / diễn đàn vào ô Mô tả nhóm.


Tạo Diễn đàn Gmail 02

Điều này sẽ giúp các thành viên mới (và cũ) có ý tưởng về mục đích của nhóm.

Bước 5: Tiếp theo, bạn cũng có thể tùy chỉnh ngôn ngữ mặc định của diễn đàn. Diễn đàn của Google hỗ trợ khoảng 50 ngôn ngữ khác nhau.


Ngôn ngữ của Nhóm Google

Bước 6: Bây giờ, hãy nhấn vào nút thả xuống ‘Chọn loại nhóm’ để chọn loại Nhóm Google bạn muốn tạo.


Tạo Diễn đàn Gmail 03

Tùy thuộc vào loại diễn đàn bạn muốn tạo, hãy chọn Diễn đàn web hoặc Diễn đàn hỏi đáp.

Bước 7: Đặt các quyền của nhóm.

Nhấn vào menu thả xuống Chế độ hiển thị nhóm để tùy chỉnh tính khả dụng của diễn đàn; cho dù nó sẽ hiển thị và có thể tìm kiếm được với bất kỳ ai trên web hay chỉ các thành viên của nhóm.


Tạo Diễn đàn Gmail 06

Tùy chọn Xem chủ đề cho phép bạn chọn người có thể xem các chủ đề trong nhóm của bạn.


Tạo Diễn đàn Gmail 07

Bạn cũng có thể tùy chỉnh quyền đối với người có thể đăng chủ đề hoặc nhận xét trong nhóm. Bạn có thể chọn cấp quyền này cho một số (hoặc tất cả) thành viên của nhóm (chủ sở hữu, người quản lý và thành viên) hoặc bất kỳ ai trên web.


Tạo Diễn đàn Gmail 08

Cuối cùng, bạn cũng có thể tùy chỉnh cách các thành viên (tiềm năng) tham gia nhóm.


Tạo Diễn đàn Gmail 09

Bước 8: Khi bạn hoàn tất việc tùy chỉnh các quyền cơ bản của nhóm, hãy nhấn vào nút Tạo màu đỏ ở góc trên cùng bên trái của màn hình.


Tạo Diễn đàn Gmail 10

Một thông báo chúc mừng thông báo rằng nhóm đã được tạo sẽ hiển thị trên màn hình.

Bước 9: Nhấn vào tùy chọn ‘Mời mọi người tham gia nhóm’ để thêm mọi người vào diễn đàn mới tạo bằng cách thêm email của họ.


Tạo Diễn đàn Gmail 11

Bước 10: Nhập địa chỉ email vào ô được cung cấp. Nếu bạn có nhiều người mà bạn muốn đồng thời mời tham gia diễn đàn, hãy phân tách địa chỉ email của họ bằng dấu phẩy.


Tạo Diễn đàn Gmail 12

Bạn cũng nên nhập tin nhắn mời (bắt buộc) vào hộp bên dưới. Sau đó nhấn nút Gửi lời mời.

Xem tin nhắn trong diễn đàn

Sau khi mời mọi người vào diễn đàn, các thành viên sẽ được thông báo về tất cả các bình luận về các chủ đề trong diễn đàn. Bạn sẽ có thể truy cập các thông báo và tin nhắn này trong phần Diễn đàn của ứng dụng Gmail của mình.


Tạo Diễn đàn Gmail 14

Điều thú vị là bạn cũng có thể gửi nhận xét và trả lời các chủ đề diễn đàn ngay tại đó trong ứng dụng Gmail của mình, giống như cách bạn trả lời thư. Bạn không cần phải truy cập trang web Google Groups.


Tạo Diễn đàn Gmail 15

Cập nhật lần cuối vào ngày 16 tháng 12 năm 2019


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *