/ / Cơ chế xác thực phản hồi thách thức (CRAM) là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Cơ chế xác thực phản hồi thách thức (CRAM) là gì và tại sao nó lại quan trọng?

Các cuộc tấn công mạng không nhất thiết phải là một trò chơi số. Phải mất một tác nhân đe dọa duy nhất để thỏa hiệp dữ liệu của bạn và đảo lộn hệ thống của bạn. Tất cả những gì họ cần là các công cụ và quyền truy cập phù hợp. Nhưng bạn có thể từ chối họ truy cập vào ứng dụng của mình bằng các biện pháp như Cơ chế xác thực phản hồi thách thức (CRAM).
Mỗi người dùng nên kiếm được một đường chuyền bằng cách chứng minh tính hợp pháp của họ. Điều này làm giảm các vectơ tấn công đến mức tối thiểu nhất. Nhưng chính xác CRAM là gì, nó hoạt động như thế nào và tại sao bạn cần nó?Cơ chế xác thực phản hồi thách thức là gì?

Cơ chế xác thực phản hồi thách thức (CRAM) được sử dụng để xác minh tính xác thực của một người bằng cách đặt câu hỏi cho họ hoặc tìm kiếm dữ liệu mà chỉ những người dùng hợp pháp mới có quyền riêng tư.

CRAM là một biện pháp kiểm soát truy cập để hạn chế tiếp xúc với dữ liệu. Thay vì cho mọi người một vé miễn phí, nó đánh giá lưu lượng mạng bằng cách chỉ xác thực các mục nhập đáng tin cậy.

Cơ chế xác thực phản hồi thách thức hoạt động như thế nào?

Người đàn ông gõ trên máy tính xách tay và cầm điện thoại thông minh trên một tay

Giai đoạn đầu tiên trong CRAM là sự xuất hiện của người dùng. Bất kỳ ai muốn vào ứng dụng của bạn đều phải vượt qua rào cản thử thách để tiếp tục. Hệ thống tạo ra một nhiệm vụ để họ giải quyết và thất bại hay thành công của họ phụ thuộc vào độ chính xác của phản hồi của họ.

Dưới đây là một số trường hợp sử dụng CRAM.

MÃ NGẪU NHIÊN

Thử nghiệm Turing công khai hoàn toàn tự động để phân biệt máy tính và con người (CAPTCHA) là một phương pháp xác thực CRAM để phân biệt con người với bot. Tội phạm mạng sử dụng bot để thực hiện các hoạt động bất hợp pháp như tạo tài khoản giả và lưu lượng truy cập. Vì các bot được tự động hóa nên các tác nhân đe dọa sử dụng chúng để làm tràn lưu lượng truy cập vào các ứng dụng được nhắm mục tiêu nhằm gây ra thời gian chết như trong trường hợp Tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS).

Hệ thống tạo văn bản, hình ảnh hoặc số ngẫu nhiên và yêu cầu người dùng xác định các mục chính xác. Các bot không có trí thông minh để vượt qua thử thách này, vì vậy chúng sẽ không giành được quyền tham gia.

Mật khẩu

CRAM sử dụng xác thực mật khẩu để xác định tính xác thực của người dùng. Trong trường hợp này, bạn đã đặt mật khẩu của mình trên hệ thống. Bạn chỉ cần xác nhận nó trước khi có quyền truy cập. Bên cạnh tên người dùng ban đầu và xác thực đăng nhập, hệ thống có thể yêu cầu bạn nhập mật khẩu trong các phiên duyệt web để xác nhận lại rằng bạn hợp pháp.

Mật khẩu một lần (OTP) được sử dụng để xác minh ngay lập tức. CRAM yêu cầu người dùng cung cấp mã mà hệ thống đã gửi đến liên hệ hoặc thiết bị đã đăng ký của họ trước khi tiếp tục hoạt động trực tuyến của họ.

Câu hỏi bảo mật

Câu hỏi bảo mật là phương pháp xác minh CRAM mà bạn có thể sử dụng để bảo mật dữ liệu nhạy cảm hơn. Bạn có tùy chọn đặt câu hỏi bảo mật ưa thích và đưa ra câu trả lời cho câu hỏi đó trước. Bất cứ khi nào bạn muốn truy cập vào tài khoản của mình hoặc thực hiện một hoạt động, hệ thống sẽ hỏi bạn câu hỏi. Tin tặc có thể bỏ qua một số câu hỏi bảo mật. Do đó, một số ứng dụng không tiết lộ câu hỏi vì lý do riêng tư. Họ chỉ yêu cầu bạn nhập câu trả lời cho câu hỏi bảo mật của bạn.

Các loại cơ chế xác thực phản hồi thách thức

Những thách thức mà người dùng gặp phải trong CRAM có hai dạng: tĩnh và động.

tĩnh

Một thách thức tĩnh có một phản ứng liên tục. Bất cứ khi nào thử thách phát sinh, câu trả lời chính xác vẫn giữ nguyên. Là người dùng, bạn phải cung cấp cùng một câu trả lời nhiều lần. Một ví dụ về điều này là tính năng “quên mật khẩu” để lấy lại mật khẩu.

Hệ thống có thể yêu cầu bạn trả lời câu hỏi bảo mật mà bạn đã thiết lập khi tạo tài khoản trước khi bạn truy xuất hoặc đặt lại mật khẩu của mình. Câu hỏi và câu trả lời của nó là tĩnh trừ khi bạn thay đổi chúng.

Năng động

Phản hồi động khác với phản hồi tĩnh vì nó thay đổi. Trọng tâm là khả năng của người dùng để truy cập câu trả lời đúng hoặc tìm ra nó. Lấy CAPTCHA làm ví dụ, hệ thống có thể tạo ra một câu đố khác nhau cho mỗi thử thách. Việc giải quyết bất cứ ai họ nhận được là tùy thuộc vào người đó.

Một ví dụ khác về phản hồi động là OTP. Các chữ số mà hệ thống tạo và gửi đến thiết bị của bạn là khác nhau đối với mỗi yêu cầu. Nhưng miễn là bạn là người dùng xác thực, bạn có thể truy cập nó.

4 lý do cơ chế xác thực phản hồi thách thức lại quan trọng

Người phụ nữ mỉm cười khi nhắn tin trên điện thoại thông minh

CRAM cung cấp xác thực tức thời, cho phép người dùng được ủy quyền truy cập vào các ứng dụng mà không bị chậm trễ. Các lợi ích khác của nó bao gồm những điều sau đây.

1. Xác minh người dùng hợp pháp

Những kẻ xâm nhập chiếm tỷ lệ cao trong các vụ vi phạm dữ liệu và lộ dữ liệu nhạy cảm. Họ càng khó truy cập vào mạng của bạn thì càng tốt. CRAM xác minh tính xác thực của người dùng theo nhiều cách, hạn chế những người không được phép truy cập vào dữ liệu của bạn. Vì mọi người phải nhập mật khẩu và tên người dùng của họ trong giao diện đăng nhập nên chỉ những người dùng có mật khẩu hợp lệ mới có thể đăng nhập thành công.

Mọi người đôi khi quên mật khẩu của họ. CRAM cung cấp phương tiện để họ truy xuất hoặc đặt lại mật khẩu bằng một thử thách phản hồi. Các yêu cầu là cơ bản, vì vậy người dùng hợp pháp không gặp khó khăn gì khi vượt qua chúng.

2. Phân biệt con người với bot

Sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số tạo cơ hội cho các mối đe dọa và tấn công mạng do bot kích hoạt. CRAM ngăn chặn các lỗ hổng như vậy bằng cách tạo quy trình xác minh mà bot không thể thực hiện. Giải câu đố CAPTCHA đòi hỏi một số mức độ suy luận của con người. Việc triển khai nó mang lại cho bạn sự đảm bảo rằng khách truy cập vào mạng của bạn là con người. Bằng cách đó, bạn có thể điều chỉnh hệ thống phòng thủ an ninh mạng của mình theo đúng kênh.

Các sáng kiến ​​CRAM như CAPTCHA giúp ngăn chặn các cuộc tấn công tập trung vào bot. Bạn có thể ước tính lưu lượng truy cập do con người thiết kế mà hệ thống của bạn có thể xử lý. Khi không có bot, sẽ có rất ít hoặc không có chỗ cho nó bị choáng ngợp.

3. Cải thiện trí thông minh về mối đe dọa

Tạo ra những thách thức và xác minh tính chính xác của chúng là một phần của trí tuệ nhân tạo. CRAM sử dụng công nghệ máy học để tạo ra các câu đố cho con người giải và nó có thể cho biết khi nào người dùng làm đúng.

Công nghệ CRAM trải qua quá trình cải tiến liên tục để đạt được độ chính xác cao hơn. Nó có thể thực hiện các nhiệm vụ phức tạp hơn mà trước đây vượt quá khả năng của nó. Tiến bộ này có tác động lan tỏa đến việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để ngăn chặn các mối đe dọa. Khi tội phạm mạng tận dụng công nghệ kỹ thuật số để khai thác, bạn có thể thiết lập hệ thống phòng thủ mạnh mẽ hơn với thông tin tình báo về mối đe dọa được cải thiện.

4. Ngăn chặn Replay Attacks

Các cuộc tấn công lặp lại là khi bọn tội phạm chặn dữ liệu, thay đổi dữ liệu và sau đó gửi lại dữ liệu như thể chúng chưa xâm phạm dữ liệu. Một diễn viên không được giải mã dữ liệu trong quá trình. Họ có thể chỉ cần thay thế nó bằng của họ và người nhận sẽ không biết rằng tin nhắn họ nhận được đã bị thay đổi.

CRAM ngăn chặn các cuộc tấn công chơi lại vì không có cách nào để thay đổi câu hỏi hoặc câu đố. Hệ thống đã có đáp án chính xác. Nếu thông tin đầu vào không khớp với dữ liệu trong bản ghi của nó, thì thông tin đó không thể được phê duyệt.

Cải thiện bảo mật của bạn với CRAM

CRAM dựng hàng rào an ninh mạng nên tội phạm càng dễ nhảy qua. Người dùng chân chính không có gì phải lo lắng. Có các tùy chọn thử thách đơn giản hơn để tạo điều kiện thuận lợi cho các phiên duyệt web của họ. Việc gác cổng này tạo ra một môi trường kỹ thuật số an toàn hơn cho những người được ủy quyền bằng cách chặn các tác nhân đe dọa xâm nhập.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *