/ / Cách tổ chức và sắp xếp lại các trang trong Adobe Acrobat

Cách tổ chức và sắp xếp lại các trang trong Adobe Acrobat

Nếu thường xuyên làm việc với các tệp PDF, có lẽ bạn đã gặp phải trường hợp phải sắp xếp lại một số trang trong tài liệu PDF đã hoàn thành. Bạn có thể thực hiện các thay đổi trong tài liệu nguồn và sau đó xuất lại tài liệu đó—nhưng điều đó có thể dẫn đến hỗn loạn, đặc biệt nếu bạn đang xử lý nhiều trang.


Đó là lý do tại sao bạn cần một công cụ mạnh mẽ để chỉnh sửa tệp PDF sau khi đã xuất chúng. Adobe Acrobat là một chuyên gia trong việc thao tác và chỉnh sửa các tệp PDF. Chắc chắn rồi, bạn có thể xóa các trang khỏi PDF, chèn trang mới hoặc di chuyển chúng xung quanh bằng Adobe Acrobat.


Sắp xếp các trang PDF trong Adobe Acrobat

Adobe Acrobat Pro là công cụ tối ưu cho mọi thứ liên quan đến tài liệu PDF. Bạn có thể tin tưởng vào nó một cách an toàn bất cứ khi nào bạn cần sắp xếp các trang trong tệp PDF của mình. Sức mạnh của Adobe Acrobat không giới hạn trong ứng dụng. Bạn cũng có thể sử dụng Adobe Acrobat để chỉnh sửa tệp PDF ngay trong trình duyệt của mình.

Công cụ Adobe Acrobat

Bạn có thể truy cập công cụ Sắp xếp Trang trong Adobe Acrobat trong tab Công cụ. Để truy cập nó, hãy mở tệp PDF của bạn trong Adobe Acrobat và nhấp vào Công cụ. Sau đó, tìm Sắp xếp trang và bấm vào nó. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ mới nơi bạn có thể xem hình thu nhỏ của tất cả các trang trong tệp PDF của mình.

Sắp xếp lại và xóa các trang PDF trong Adobe Acrobat

Khi đã ở trong công cụ Sắp xếp Trang, bạn có thể chỉ cần kéo và thả bất kỳ trang nào để di chuyển trang đó đến vị trí mới. Bạn cũng có thể di chuyển nhiều trang bằng cách chọn rồi thả chúng.

Di chuyển một loạt các trang trong Adobe Acrobat

Để chọn một loạt các trang, bấm vào trang đầu tiên, giữ phím Sự thay đổi trên bàn phím của bạn, và bấm vào trang cuối cùng. Bạn cũng có thể chọn nhiều trang riêng lẻ bằng cách giữ phím Điều khiển chìa khóa (hoặc Yêu cầu trên Mac) và nhấp vào từng trang.

Xóa một trang trong Adobe Acrobat

Để xóa một trang, hãy chọn trang đó rồi nhấn nút Xóa bỏ phím trên bàn phím của bạn. Một hộp thoại sẽ bật lên hỏi bạn có chắc chắn không. Bấm vào Đúng hoặc KHÔNG theo quyết định của bạn.

Chèn và thay thế các trang trong Adobe Acrobat

Để chèn một trang mới, hãy nhấp vào nút Chèn ở trên cùng và chọn tài liệu để chèn. Bạn cũng có thể nhấp vào phần đệm trống giữa hai trang để hiển thị menu chèn.

Chèn các trang vào tài liệu PDF trong Adobe Acrobat

Bạn có thể chèn các trang từ máy tính, khay nhớ tạm, trang web, máy quét hoặc chỉ chèn một trang trống. Các trang mới không nhất thiết phải từ một tài liệu PDF khác. Chúng có thể ở bất kỳ định dạng văn bản nào, bao gồm .docx, .xlsx, .html, .txt, v.v.

Chèn trang trong Adobe Acrobat

Khi bạn đã chọn một tệp để chèn, bạn sẽ phải chọn vị trí để chèn các trang mới. Chọn một trang trong tài liệu gốc, sau đó kiểm tra xem bạn muốn chèn các trang vào trước hay sau trang đã chọn. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để chèn các trang mới vào tài liệu của bạn.

Bạn cũng có thể thay thế một loạt trang trong tệp PDF của mình bằng các trang từ tài liệu khác. Tài liệu thứ hai cũng phải là PDF.

Thay thế các trang PDF trong Adobe Acrobat

Để làm như vậy, chọn các trang bạn muốn thay thế và sau đó nhấp vào nút Thay thế biểu tượng. Thao tác này sẽ mở một hộp thoại trong đó bạn có thể chọn trang nào cần thay thế và trang nào sẽ thay thế chúng. Nhấp chuột ĐƯỢC RỒI để thay thế các trang.

Lưu ý rằng tính năng này chỉ hoạt động cho các trang hoặc phạm vi đơn lẻ và không hoạt động cho nhiều trang riêng lẻ.

Mang lại trật tự cho các tệp PDF của bạn với Adobe Acrobat

Adobe Acrobat cung cấp cho bạn rất nhiều công cụ để sửa đổi các tệp PDF sau khi bạn đã xuất chúng. Tổ chức và sắp xếp lại các trang PDF là một triển lãm nhỏ về khả năng của Adobe Acrobat. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng các tính năng này với một vài cú nhấp chuột hoặc chạm. Không cần phải có được kỹ thuật.

Cho dù bạn muốn sắp xếp lại, xóa, chèn hay thay thế các trang, Adobe Acrobat đều có công cụ phù hợp với bạn. Với những kỹ năng này, bạn có thể xử lý hậu kỳ các tài liệu PDF để phù hợp với sở thích của mình. Bạn cũng có thể sử dụng các kỹ năng mới học được của mình để sửa lỗi mà không cần phải xuất lại tài liệu của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *