/ / Cách tìm mẫu máy tính xách tay của bạn

Cách tìm mẫu máy tính xách tay của bạn

Những gì để biết:

 • Đối với máy tính xách tay Windows, hãy truy cập Bắt đầu > Thông tin hệ thống > Tóm tắt hệ thống. Ngoài ra, hãy truy cập Cài đặt > Về màn hình.
 • Đối với mẫu MacBook Pro và Air, hãy chuyển đến con ngươi menu> Giới thiệu về máy Mac này. Ngoài ra, hãy chuyển đến con ngươi menu> Giới thiệu về máy Mac này > Báo cáo hệ thống.
 • Nếu bạn có một chiếc máy tính hoàn toàn mới và vẫn còn nguyên hộp, số kiểu máy cũng sẽ ở trên đó.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách tìm mẫu máy tính xách tay cho hệ điều hành Windows và macOS.Cách tìm kiểu máy tính xách tay trên PC chạy Windows

Có một số cách để tìm mẫu máy tính xách tay của bạn. Bất kỳ phương pháp nào đưa bạn đến số kiểu máy tính xách tay và cấu hình của nó sẽ giúp bạn yêu cầu loại hỗ trợ phù hợp hoặc nhận trình điều khiển và phần mềm cập nhật. Các thương hiệu in số kiểu máy tính xách tay lên thùng carton, khắc chúng lên thân máy hoặc đề cập đến nó trong bất kỳ sách hướng dẫn nào đi kèm với máy tính. Nhưng nếu bạn không thể tìm thấy chúng ở đó, thì cũng có nhiều cách khác.


Chúng ta hãy xem xét hai trong số những cách đơn giản và nhanh nhất để xác định vị trí kiểu máy tính xách tay trên máy tính Windows của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng cửa sổ Lệnh và PowerShell, nhưng chúng tốn nhiều công sức hơn một chút so với hai phương pháp đơn giản được mô tả bên dưới.


Sử dụng thông tin hệ thống để xem kiểu máy tính xách tay

Thông tin Hệ thống trên PC Windows sẽ bao gồm các thông tin như tên nhà sản xuất, tên hệ thống tùy chỉnh, kiểu hệ thống và loại hệ thống.


 1. Mở Bắt đầu.


 2. Nhập và tìm kiếm Thông tin hệ thống và nhấp vào kết quả trên cùng để mở ứng dụng Windows gốc.

 3. Lựa chọn Tóm tắt hệ thống.

 4. Tìm số kiểu máy tính xách tay của thiết bị của bạn trong cột Giá trị cho Mô hình hệ thống Mục trên bảng bên phải.

Mẹo:

Thông tin Hệ thống cũng bao gồm một trường tìm kiếm tiện dụng. Sử dụng nó để tra cứu một số chi tiết cụ thể về máy tính xách tay của bạn. Nhập cụm từ tìm kiếm vào Tìm cái gì trường và sau đó chọn Tìm thấy.

Sử dụng Cài đặt để Tìm Thông số Thiết bị

Microsoft cũng liệt kê các thông số kỹ thuật thiết bị cho máy tính xách tay của bạn trên màn hình Giới thiệu trong Cài đặt. Làm theo các bước sau để truy cập màn hình đó với một vài cú nhấp chuột nhất có thể.


 1. Nhấp chuột phải vào Bắt đầu nút và chọn Hệ thống.

 2. Kiểm tra kiểu máy tính xách tay được viết bằng phông chữ lớn hơn bên dưới Thông số thiết bị trên Về màn hình.

Các thông tin khác được bao gồm trong chế độ máy tính xách tay bao gồm tên thiết bị có thể tùy chỉnh, loại bộ xử lý, RAM được cài đặt, ID thiết bị, ID sản phẩm, loại hệ thống và khả năng tương thích của Bút và Cảm ứng.Cách tìm mẫu MacBook

MacBook có giá trị bán lại tốt. Mô hình của MacBook và năm sản xuất là những chi tiết cần thiết cần đề cập đối với bất kỳ thương vụ mua bán nào. Bạn cũng sẽ cần biết kiểu máy cụ thể để kiểm tra khả năng tương thích của nó với hệ điều hành Mac mới nhất hoặc bất kỳ phần mềm hoặc phần cứng nào khác.


Dưới đây là hai cách phổ biến và nhanh chóng để xác định mẫu MacBook.


Sử dụng Giới thiệu về máy Mac này

Giới thiệu về máy Mac này là một mục menu trên tất cả các máy tính macOS và nó hiển thị các thông số kỹ thuật và logo Apple trong một cửa sổ nhỏ.


 1. Đi đến con ngươi ở góc trên bên trái của màn hình. Lựa chọn Giới thiệu về máy Mac này.


 2. Các Tổng quat tab hiển thị tên của mô hình, năm của nó, kiểu máy, số sê-ri và các chi tiết khác.

Sử dụng thông tin hệ thống

Giống như tất cả các máy tính xách tay Windows, MacBook của Apple cũng tóm tắt mọi thông số kỹ thuật hệ thống về phần cứng, phần mềm, thiết bị bên ngoài và cài đặt mạng của máy tính xách tay.


 1. Nhấn và giữ Lựa chọn phím và chọn con ngươi menu> Thông tin hệ thống.


 2. Ngoài ra, hãy chọn con ngươi menu> Giới thiệu về máy Mac này. Chọn Báo cáo hệ thống cái nút.


 3. Các Báo cáo hệ thống màn hình liệt kê Tên ModelMã định danh mô hình với các chi tiết khác. Số nhận dạng kiểu máy đủ chính xác để giúp xác định chính xác MacBook.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *