/ / Cách tắt Touchpad trên Windows 11

Cách tắt Touchpad trên Windows 11

Những gì để biết

 • Mở ra Cài đặt > Bluetooth & thiết bị > Bàn di chuộtvà nhấp vào Bàn di chuột chuyển đổi.
 • Bạn có thể tạm thời khóa bàn di chuột nếu máy tính xách tay của bạn có công tắc vật lý hoặc tắt tính năng nhấp vào bàn di chuột trong Cài đặt Windows.
 • Để khóa bàn di chuột, hãy nhấn vào cách nhấp: Mở Cài đặt > Bluetooth & thiết bị > Bàn di chuột > Vòi, và nhấp vào từng dấu kiểm để xóa chúng.

Bài viết này giải thích cách tắt bàn di chuột trên Windows 11, bao gồm hướng dẫn bật lại bàn di chuột sau này, ngay cả khi bạn không cắm chuột.Làm cách nào để tắt Microsoft Touchpad của tôi trong Windows 11?

Bàn di chuột trên máy tính xách tay Windows 11 của bạn có thể bị cản trở nếu bàn tay của bạn chạm vào bàn di chuột trong khi nhập hoặc bạn có thể không muốn bật nó nếu bạn đang sử dụng máy tính xách tay bằng chuột. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể tắt bàn di chuột trong Windows 11 bất kỳ lúc nào thông qua cài đặt thiết bị.


Dưới đây là cách tắt bàn di chuột của bạn trong Windows 11:


 1. Nhấp chuột phải vào Biểu tượng Windows trên thanh tác vụ.

 2. Nhấp chuột Cài đặt.

 3. Nhấp chuột Bluetooth & thiết bị.

 4. Cuộn xuống nếu cần và nhấp vào Bàn di chuột.

 5. Nhấn vào Bàn di chuột chuyển đổi để tắt nó đi.

Làm cách nào để khóa Touchpad trên Windows 11?

Không có cách nào để khóa nhanh và tạm thời bàn di chuột của bạn trên Windows 11 trừ khi máy tính xách tay của bạn có công tắc bàn di chuột vật lý hoặc phím chức năng của bàn di chuột. Nếu có, bạn sẽ có thể kích hoạt công tắc đó hoặc sử dụng phím chức năng đó để khóa bàn di chuột và chuyển lại để mở khóa.


Nếu bạn không có công tắc vật lý và bạn đang gặp sự cố với bàn di chuột khi đăng ký các cú nhấp chuột tình cờ, bạn có thể khóa bàn di chuột để nó không còn xảy ra nữa. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ ngăn bạn nhấp vào bất kỳ thứ gì, trừ khi máy tính xách tay của bạn có các nút chuột vật lý hoặc bạn có kết nối USB hoặc chuột không dây.


Dưới đây là cách khóa tính năng nhấp chuột của bàn di chuột trong Windows 11:


 1. Hướng đến Cài đặt > Bluetooth & thiết bị > Bàn di chuột.


 2. Nhấp chuột Vòi.

 3. Nhấp vào từng hộp kiểm tra, bắt đầu với phần dưới và làm việc theo cách của bạn.

 4. Khi bạn đã xóa mọi séc, thao tác nhấn vào sẽ không hoạt động nữa.

 5. Để mở khóa bàn di chuột và cho phép nhấn lại lần nữa, bạn có thể nhấp lại vào hộp kiểm nếu máy tính xách tay của bạn có các nút chuột vật lý. Nếu không, bạn sẽ phải kết nối chuột hoặc sử dụng phương pháp trong phần tiếp theo.


Làm thế nào để Bật Touchpad trong Windows 11?

Nếu bạn đã tắt bàn di chuột trong Windows 11, bạn có thể bật lại bàn di chuột bằng cách điều hướng đến Cài đặt > Bluetooth & thiết bị > Bàn di chuột và nhấp vào chuyển đổi Bàn di chuột hoặc nhấp vào các hộp kiểm trong Vòi phần.


Nếu không có chuột, bạn vẫn có thể bật lại bàn di chuột bằng các lệnh bàn phím. Đây là cách để làm điều đó:


 1. Nhấn nút Phím Windows trên bàn phím của bạn.

 2. Kiểu bàn di chuột, và hãy nhấn đi vào.

 3. Sử dụng chuyển hướng Chìa khóaphím mũi tên để điều hướng menu này, hãy đánh dấu Bàn di chuột, và hãy nhấn đi vào.

 4. Sử dụng chuyển hướngphím mũi tên để làm nổi bật Bàn di chuột và hãy nhấn đi vào nếu công tắc bàn di chuột bị tắt hoặc tô sáng Vòi và hãy nhấn đi vào nếu bạn đã vô hiệu hóa cách nhấp vào.

 5. Nếu thao tác nhấp vào bị tắt, hãy sử dụng chuyển hướng phím mũi tên để làm nổi bật Nhấn bằng một ngón tay để nhấp một lần và hãy nhấn đi vào. Sau đó, bạn có thể sử dụng bàn di chuột để bật các tính năng nhấn khác nếu muốn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *