/ / Cách tạo bảng trong Google Tài liệu

Cách tạo bảng trong Google Tài liệu

Những gì để biết

 • Đi đến Chèn > Bàn. Di chuyển chuột của bạn để lấy số hàng và cột bạn muốn và chọn hộp xuất hiện.
 • Bấm chuột phải vào ô để thêm hoặc xóa cột và hàng, đồng thời điều chỉnh các thuộc tính của bảng như kích thước đường viền và màu nền.
 • Để xóa bảng, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ ô nào và chọn Xóa bảng.

Bài viết này trình bày cách tạo bảng trong Google Tài liệu, chọn kích thước bảng phù hợp, chỉnh sửa bảng khi nó nằm trong tài liệu của bạn và cách tốt nhất để xóa bảng bạn không muốn nữa. Các hướng dẫn này hoạt động trên bất kỳ hệ điều hành nào có thể chạy trình duyệt web hiện đại như Chrome, Edge, Firefox, v.v.Cách tạo Bảng trong Google Tài liệu

Trình xử lý văn bản của Google Tài liệu có thể không phải là suy nghĩ đầu tiên của bạn với tư cách là một trình tạo bảng vì Google Trang tính thường là công cụ hỗ trợ cho dữ liệu có cấu trúc. Nhưng tạo một bảng thật dễ dàng với Docs ‘ Chèn thực đơn. Có thể thêm một bảng đơn giản vào Google Tài liệu bằng công cụ Bảng.


 1. Mở Chèn menu và chọn Bàn.


 2. Di chuyển chuột đến số hàng và cột bạn muốn bảng có. Các giới hạn là 1×1 đến 20×20. Bạn luôn có thể thay đổi điều này sau đó, vì vậy bạn có thể chọn các số ngẫu nhiên nếu bạn không chắc chắn.

 3. Chọn hộp đại diện cho thiết lập bảng đó để ngay lập tức thêm nó vào tài liệu.


Cách chỉnh sửa Bảng trong Google Tài liệu

Bạn có thể thực hiện một số việc đối với các cột và hàng của bảng, chẳng hạn như thêm và xóa chúng, thay đổi kích thước của chúng và điều chỉnh căn chỉnh văn bản bên trong chúng. Bạn cũng có thể thay đổi kích thước và màu sắc đường viền của bảng và chọn màu nền cho mỗi ô.


Thêm cột và hàng

Trừ khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ khi lần đầu tiên lập bảng, rất có thể bạn sẽ cần điều chỉnh số hàng và cột mà nó có.


Đây là cách thực hiện:


 1. Bấm chuột phải vào ô bên cạnh hàng hoặc cột bạn muốn thêm. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ chọn một ô ở hàng dưới cùng vì chúng tôi đang thêm hàng thứ tư.


 2. Chọn tùy chọn chèn phù hợp nhất với những gì bạn muốn làm: Chèn hàng phía trên, Chèn hàng bên dưới, Chèn cột sang trái, hoặc Chèn cột bên phải.

 3. Hàng hoặc cột ngay lập tức được thêm vào bảng.


Xóa cột và hàng

Xóa một hàng hoặc cột trong bảng Google Tài liệu cũng dễ dàng như sau:


 1. Bấm chuột phải vào ô trong hàng hoặc cột mà bạn đang xóa. Vì chúng tôi không muốn cột đầu tiên, chúng tôi sẽ chọn một ô ở đó.


 2. Chọn Xóa hàng hoặc Xóa cột.

 3. Bạn sẽ nhận thấy những thay đổi ngay lập tức.


Thay đổi tùy chọn bảng

Theo nhiều cách, mọi thứ bạn làm trong một ô hoạt động giống như cách nó làm bên ngoài một ô. Bạn có thể căn chỉnh văn bản, thêm hiệu ứng đậm, thay đổi kích thước và màu văn bản, thêm liên kết, chèn ảnh, v.v. Ngoài ra, còn có các cài đặt dành riêng cho bảng mà bạn phải truy cập thông qua cửa sổ thuộc tính.


 1. Nhấp chuột phải vào bất kỳ ô nào trong bảng và chọn Thuộc tính bảng.


 2. Các tùy chọn của bạn bao gồm:

  • Đường viền bảng: Đây là những đường bao quanh mỗi ô. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc và độ dày của đường kẻ.
  • Màu nền của ô: Thay đổi màu phía sau văn bản trong (các) ô bạn đã chọn khi mở thuộc tính bảng.
  • Căn chỉnh theo chiều dọc của ô: Đặt văn bản trong (các) ô đã chọn ở trên cùng, giữa hoặc cuối ô.
  • Kích thước: Thay đổi (các) cột hoặc (các) hàng hiện đang được chọn chiều rộng, chiều cao và phần đệm ô (khoảng cách xung quanh văn bản).
  • Căn chỉnh bảng: Vị trí của bảng trên trang: trái, giữa hoặc phải. Giá trị thụt lề bên trái điều chỉnh điểm bắt đầu của căn chỉnh này.

 3. Lựa chọn VÂNG để lưu và quay lại tài liệu.


Các cách khác để chỉnh sửa bảng

Bạn có thể thực hiện thay đổi nhanh chóng đối với bảng bằng cách kéo đường viền cột và hàng. Điều này không chính xác như sử dụng các thuộc tính bảng vì bạn không thể chọn kích thước chính xác, nhưng nó là lý tưởng khi những thay đổi bạn cần thực hiện dựa trên những gì bạn xem, chẳng hạn như nếu cột cần nhường chỗ cho hình ảnh.


Các tùy chọn định dạng bảng bổ sung của Google Tài liệu hiển thị trong menu ở đầu tài liệu khi bạn chọn bảng. Ví dụ: chọn một đường viền ô (hoặc một số đường viền bằng cách giữ Điều khiển hoặc Yêu cầu), và bạn sẽ nhận được tùy chọn để thay đổi màu đường viền, chiều rộng và kiểu dấu gạch ngang.


Hợp nhất các ô là một cái gì đó khác được hỗ trợ trong các bảng của Google và nó rất dễ thực hiện: đánh dấu các ô bạn muốn hợp nhất, nhấp chuột phải vào vùng chọn và chọn Hợp nhất các ô. Bạn có thể tạo nhiều hơn một hàng bên cạnh một ô hoặc có một tiêu đề cột kéo dài nhiều hàng.


Một vấn đề khó chịu với các bảng có thể xảy ra theo thời gian là buộc các cột và hàng phải có cùng kích thước. Thay vì kéo chúng xung quanh để xem những gì trông đẹp nhất, bạn có thể nhấp chuột phải vào bảng và chọn Phân phối hàng hoặc Phân phối các cột.Cách xóa Bảng Google Tài liệu

Xóa toàn bộ bảng có thể được thực hiện theo hai cách, cách đầu tiên là dễ nhất:


 1. Click chuột phải không tí nào ô trong bảng và chọn Xóa bảng.

 2. Cách khác: Nhấp và kéo từ góc này sang góc đối diện, như góc trên bên trái sang góc dưới bên phải. Nó sẽ đánh dấu tất cả các ô, vì vậy bạn có thể nhấn Xóa bỏ trên bàn phím để xóa tất cả chúng.

  Hãy nhớ rằng nếu bạn không chọn mọi tế bào đơn lẻ, việc xóa sẽ xóa nội dung của các ô đó, không xóa chính các ô đó.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *