/ / Cách sửa lỗi quét quá mức trong Windows 10 để vừa với màn hình

Cách sửa lỗi quét quá mức trong Windows 10 để vừa với màn hình

Tăng tỷ lệ, còn được gọi là quét quá mức, là khi màn hình của máy tính hiển thị bên ngoài vùng có thể xem của màn hình hoặc màn hình TV. Nó giống như việc các cạnh bên ngoài của bức ảnh bị khung ảnh che một phần do ảnh quá lớn.


“Làm cách nào để khắc phục màn hình của tôi bị giãn quá mức?” và “Làm cách nào để Windows 10 vừa với màn hình TV của tôi?” là hai câu hỏi được đặt ra bởi các chủ sở hữu màn hình và TV mới. May mắn thay, có những giải pháp đã được chứng minh là tương đối đơn giản và nhanh chóng để thực hiện.Nguyên nhân của Overscan trên Windows 10

Thông tin sai lệch đơn giản giữa máy tính Windows 10 và màn hình được kết nối thường gây ra quét quá mức. Mặc dù màn hình, màn hình TV và thiết bị Windows 10 nói chung đều có các tính năng có thể tự động phát hiện và triển khai cài đặt hiển thị và độ phân giải tốt nhất, nhưng đôi khi chúng không hoạt động. Người dùng được để lại để điều chỉnh cài đặt cho đến khi mọi thứ giống như mong muốn.


Đôi khi hệ điều hành hoặc trình điều khiển lỗi thời cũng có thể gây ra hiện tượng mở rộng quá mức.Cách khắc phục tính năng quét quá mức và quét quá mức trên màn hình

“Vậy làm cách nào để khắc phục sự cố màn hình quét quá mức?” Cho dù bạn đang gặp phải sự cố quét quá mức trên Windows 10 hoặc bạn nghi ngờ rằng TV của mình có thể là sự cố, có một số giải pháp đã được chứng minh mà bạn có thể thử. Dưới đây là tất cả các cách tốt nhất để khắc phục việc mở rộng quy mô được liệt kê từ nhanh nhất đến nâng cao hơn.


 1. Ngắt kết nối và kết nối lại cáp HDMI. Một vấn đề có thể là đằng sau màn hình máy tính Windows 10 của bạn, không phản chiếu hoặc chiếu lên TV của bạn một cách chính xác. Rút cáp HDMI rồi cắm lại để xem cách này có khắc phục được sự cố không.


 2. Điều chỉnh cài đặt hiển thị của TV của bạn. Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với TV, hãy sử dụng cài đặt của TV để điều chỉnh tỷ lệ khung hình và diện tích màn hình có thể xem. Tên của các cài đặt này có thể thay đổi tùy thuộc vào nhà sản xuất nhưng thường được gọi là Trưng bày, Màn hình, hoặc Bức ảnh. Một số TV thông minh, chẳng hạn như của LG, Sony và Samsung, có thể ẩn các tùy chọn này trong menu Cài đặt phụ trong Màn hình chính của TV, không nằm trong Menu Hành động hoặc tùy chọn bật lên thường được sử dụng.


 3. Thay đổi độ phân giải màn hình Windows 10. Sau khi kết nối với màn hình TV hoặc màn hình máy tính, hãy thử nghiệm với các độ phân giải màn hình khác nhau trong Cài đặt Windows 10 cho đến khi bạn có được một màn hình giống như cách bạn muốn.


 4. Sử dụng tỷ lệ màn hình Windows 10. Các cài đặt hiển thị này có thể điều chỉnh cách văn bản, ứng dụng và các khía cạnh khác của Windows 10 hiển thị trên màn hình. Thay đổi chúng có thể khắc phục mọi vấn đề về tỷ lệ màn hình mà bạn đang gặp phải.


 5. Điều chỉnh thủ công cài đặt hiển thị của màn hình của bạn. Hầu hết các màn hình đều có các nút vật lý giúp hiển thị menu với nhiều cài đặt hiển thị khác nhau. Bạn thường có thể sử dụng các cài đặt này để thay đổi kích thước hoặc bán lại tỷ lệ màn hình của máy tính Windows 10 và hiện nội dung bị cắt do quét quá mức.


 6. Cập nhật Windows 10. Quá trình cập nhật có thể sửa nhiều lỗi khác nhau và cải thiện khả năng hỗ trợ cho nhiều loại màn hình.


 7. Cập nhật trình điều khiển của bạn. Tương tự như bản cập nhật hệ điều hành Windows 10, cập nhật trình điều khiển của bạn cũng có thể khắc phục mọi lỗi hoặc trục trặc mà bạn đang gặp phải. Trong trường hợp này, hãy cập nhật trình điều khiển cho màn hình và bộ điều hợp màn hình của bạn.


 8. Sử dụng cài đặt Phần mềm Radeon của AMD. Nếu máy tính của bạn có GPU AMD, bạn có thể sử dụng ứng dụng Phần mềm Radeon để khắc phục sự cố quét quá mức bằng cách mở nó, nhấp vào Cài đặt > Trưng bàyvà điều chỉnh thanh trượt Tỷ lệ HDMI.


 9. Sử dụng Bảng điều khiển đồ họa Intel. Có máy tính Windows 10 chạy trên CPU Intel? Mở Bảng điều khiển đồ họa Intel và nhấp vào Trưng bày. Thử nghiệm với các tùy chọn khác nhau cho đến khi bản xem trước trông theo cách bạn muốn, sau đó nhấp vào Áp dụng để áp dụng các cài đặt.


 10. Khắc phục màn hình vượt quá tỷ lệ bằng Bảng điều khiển Nvidia. Nếu máy tính Windows 10 của bạn có GPU Nvidia, hãy mở Bảng điều khiển Nvidia và nhấp vào Trưng bày > Điều chỉnh kích thước và vị trí màn hình, kiểm tra Bật thay đổi kích thước màn hình và sau đó nhấp vào Thay đổi kích thước trong khi kết nối với màn hình.


 11. Hiệu chỉnh màn hình của bạn. Windows 10 có một công cụ hiệu chuẩn tích hợp mà bạn có thể sử dụng để khắc phục các sự cố hiển thị khác nhau liên quan đến màn hình của mình. Ngoài ra còn có các ứng dụng hiệu chuẩn màn hình của bên thứ ba có thể được tải xuống và sử dụng.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *