/ / Cách nhập ảnh từ iPhone sang Windows 10

Cách nhập ảnh từ iPhone sang Windows 10

Bài viết này chỉ ra các phương pháp dễ dàng nhất để nhập ảnh từ iPhone sang PC bằng dịch vụ lưu trữ đám mây, ứng dụng Windows 10 Photos, File Explorer cũng như các ứng dụng email và nhắn tin. Tất nhiên, bạn cũng có thể chuyển ảnh từ iPhone sang máy Mac.Cách nhập ảnh từ iPhone sang PC bằng OneDrive

Cho đến nay, cách dễ nhất để tải ảnh từ iPhone sang máy tính là sử dụng dịch vụ đám mây như OneDrive của Microsoft. Sau khi thiết lập ban đầu, phương pháp này sẽ cho phép iPhone của bạn tự động đồng bộ hóa không dây tất cả ảnh và video trên iPhone với máy tính Windows 10, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng về việc kết nối bất kỳ cáp nào hoặc sao chép tệp theo cách thủ công.
 1. Sau khi bạn đã cài đặt ứng dụng OneDrive trên iPhone của mình, hãy mở ứng dụng đó và nhấn Cho phép truy cập vào tất cả ảnh.


 2. Đăng nhập vào OneDrive bằng cùng một tài khoản Microsoft mà bạn sử dụng trên PC chạy Windows 10 và nhấn vào ảnh hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên trái.

  Bạn có thể được tự động đăng nhập vào OneDrive nếu bạn sử dụng các dịch vụ hoặc ứng dụng khác của Microsoft trên iPhone của mình, chẳng hạn như Microsoft Teams hoặc Word.

 3. Vô nhẹ Cài đặt.

 4. Vô nhẹ Tải lên máy ảnh.


 5. Nhấn vào công tắc để bật Tải lên máy ảnh tính năng.


 6. Vô hiệu Sử dụng mạng di động nếu bạn cần lưu dữ liệu và muốn phương tiện được tải lên khi kết nối với Wi-Fi. Cho phép Bao gồm các Video nếu bạn muốn các video bạn quay trên iPhone cũng được chuyển sang PC của bạn.

 7. Ảnh và video của bạn nếu được chọn, bây giờ sẽ bắt đầu tải lên máy chủ OneDrive của Microsoft. Sau đó, chúng sẽ tải xuống thiết bị Windows 10 được kết nối của bạn ngay khi nó được bật và kết nối với internet.

  Phương tiện đã tải xuống của bạn sẽ có sẵn trong Một ổ đĩa > Những bức ảnh > Thư viện ảnh thư mục trên PC của bạn sau khi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất.

Mặc dù OneDrive rất tiện lợi do được cài đặt sẵn với hệ điều hành Windows 10, nhiều dịch vụ đám mây khác, chẳng hạn như Dropbox, cũng cung cấp chức năng tải lên camera từ ứng dụng di động của họ hoạt động theo cách tương tự.


Cách tải ảnh từ iPhone sang máy tính bằng ứng dụng Photos

Một cách phổ biến khác để nhập ảnh từ iPhone sang Windows 10 là sử dụng ứng dụng Ảnh gốc của Windows 10. Tuy nhiên, lúc đầu có thể hơi rắc rối vì nó yêu cầu bạn tải xuống và cài đặt ứng dụng iTunes và đăng ký iPhone của bạn trong iTunes trước khi máy tính của bạn có thể đọc nội dung trong bộ nhớ iPhone của bạn.


Dưới đây là cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính bằng ứng dụng Ảnh trên Windows 10.


 1. Nếu bạn chưa có, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng iTunes miễn phí trên thiết bị Windows 10, kết nối iPhone với PC qua USB có mở iTunes và đăng ký điện thoại thông minh của bạn theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

  Bạn chỉ cần thực hiện quy trình thiết lập iTunes / iPhone này một lần.

 2. Mở ứng dụng Ảnh trên Windows 10.


 3. Nhấp chuột Nhập khẩu.

 4. Nhấp chuột Từ một thiết bị được kết nối.

  Nếu bạn nhận được thông báo lỗi trong Ảnh, hãy mở lại iTunes và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng ID Apple của mình.

 5. Ứng dụng Ảnh sẽ bắt đầu quét iPhone của bạn để tìm phương tiện để chuyển sang PC của bạn.

  Ứng dụng có thể mất vài phút để tìm ảnh và video trên iPhone của bạn; khi nó phát hiện ra một vài thứ đầu tiên, nó sẽ nhanh chóng quét những thứ còn lại.

 6. Chọn tất cả ảnh trên iPhone mà bạn muốn sao chép vào thiết bị Windows 10 của mình.

  Nếu bạn muốn xóa chúng khỏi iPhone sau khi sao chép chúng vào PC, hãy chọn hộp bên cạnh Xóa các mục gốc sau khi nhập.

 7. Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chuyển, hãy nhấp vào Nhập khẩu.

 8. Khi ảnh của bạn đã được chuyển từ iPhone sang máy tính, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết quá trình đã hoàn tất.

  Thông báo sẽ hiển thị một liên kết đến vị trí của ảnh trên máy tính của bạn, bạn có thể sử dụng liên kết này để xem chúng bằng File Explorer của Windows 10, nhưng ứng dụng Ảnh cũng sẽ hiển thị tất cả phương tiện đã nhập của bạn.

Cách chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính qua File Explorer

Nếu không thích sử dụng ứng dụng Ảnh, bạn cũng có thể tải ảnh từ iPhone xuống máy tính của mình bằng công cụ Windows 10 File Explorer cơ bản mà bạn thường sử dụng để duyệt các thư mục trên thiết bị của mình.Sau khi bạn đã cài đặt và thiết lập iTunes, hãy mở File Explorer, bạn có thể truy cập vào phần này thông qua liên kết Documents trong Start Menu và điều hướng đến PC này > Apple iPhone > Lưu trữ nội bộ > DCIM để truy cập hình ảnh và video của bạn.


Ảnh iPhone của bạn có thể nằm trong nhiều thư mục, nhưng tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là tìm những ảnh bạn muốn và sao chép chúng vào một thư mục khác trên PC chạy Windows 10 của mình.Nhập ảnh từ iPhone sang Windows 10 bằng ứng dụng Email và Nhắn tin

Nếu bạn không phải là người yêu thích các dịch vụ đám mây hoặc không muốn tải xuống bất kỳ ứng dụng bổ sung nào, bạn vẫn có thể chuyển ảnh từ iPhone sang máy tính theo cách cổ điển bằng cách sử dụng email.


Tất cả những gì bạn cần làm là soạn email trên iPhone, đảm bảo đính kèm ảnh của bạn vào đó, gửi email cho chính bạn và sau đó kiểm tra email trên máy tính Windows 10 của bạn.


Bạn có thể gửi email từ và đến cùng một địa chỉ email. Bạn không cần phải lo lắng về việc quản lý nhiều tài khoản để chuyển ảnh của mình theo cách này.

Một cách khác là thêm ảnh của bạn vào cuộc trò chuyện trong ứng dụng trò chuyện trên iPhone và mở nó trong phiên bản Windows 10 trên máy tính của bạn. Sau khi mở cuộc trò chuyện trên PC, bạn có thể tải xuống tất cả hình ảnh trong đó.


Các ứng dụng như WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger có phiên bản Windows 10 miễn phí để tải xuống. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ cũng có phiên bản web mà bạn có thể truy cập từ bất kỳ trình duyệt web nào.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *