/ / Cách làm cho điện thoại của bạn bớt bị phân tâm khi làm việc ở nhà

Cách làm cho điện thoại của bạn bớt bị phân tâm khi làm việc ở nhà

Làm việc tại nhà có thể tăng năng suất bằng cách cắt giảm thời gian đi làm và mang lại môi trường làm việc yên tĩnh hơn. Mặc dù điện thoại rất hữu ích để thực hiện các cuộc gọi khẩn cấp và trả lời email công việc, nhưng chúng có thể nhanh chóng trở thành một sự phân tâm lớn.


Bài viết này sẽ đề cập đến các cách khác nhau để làm cho điện thoại của bạn bớt bị phân tâm khi hoàn thành công việc. Bằng cách hạn chế sử dụng điện thoại, bạn sẽ cải thiện sự tập trung và tiết kiệm thời gian, cho phép bạn hoàn toàn tập trung vào công việc hiện tại. Đây là cách bạn có thể hạn chế việc sử dụng điện thoại tại nơi làm việc và hoàn thành nhiều việc hơn.


Phương tiện truyền thông xã hội là một trong những phiền nhiễu lớn nhất có thể ngăn cản bạn hoàn thành công việc. Nếu thường xuyên kiểm tra mạng xã hội, bạn sẽ không thể tham gia đầy đủ vào nhiệm vụ đang làm, điều này có thể khiến bạn không thể hoàn thành công việc sâu sắc. Kiểm tra mạng xã hội thường xuyên cũng có thể dẫn đến nghiện mạng xã hội.

Để giúp loại bỏ sự phân tâm này và hoàn thành nhiều công việc hơn, bạn có thể đăng xuất khỏi các ứng dụng mạng xã hội sau khi sử dụng xong. Điều này buộc bạn phải đăng nhập lại bất cứ khi nào bạn muốn xem nội dung hoặc kiểm tra các bản cập nhật.

Nó có thể giống như một sự kéo dài, nhưng điều này sẽ được đền đáp trong thời gian dài—chỉ cần hỏi bất kỳ ai đã ở vào buổi bình minh của internet thì mất bao lâu để truy cập web. Để tạo thói quen đăng nhập này dễ dàng hơn, hãy cân nhắc xem danh sách các trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho thiết bị của bạn.

2. Đặt điện thoại của bạn ở chế độ lấy nét

Nếu bạn cần điện thoại cho các cuộc gọi công việc nhưng muốn hạn chế những phiền nhiễu khác, bạn có thể đặt thiết bị của mình ở Chế độ lấy nét. Điều này cho phép bạn thiết lập cấu hình và đặt lịch trình khi chặn ứng dụng và hạn chế thông báo đến.

Đối với các thiết bị Android, có thể tìm thấy Chế độ lấy nét bằng cách điều hướng đến Phúc lợi kỹ thuật số và kiểm soát của phụ huynh phần trong cài đặt thiết bị. Bạn có thể thiết lập nhiều cấu hình, chẳng hạn như Công việcThư giãnvà xác định khoảng thời gian để kích hoạt cấu hình. Bạn cũng có thể chọn những ứng dụng bạn muốn nhận thông báo.

Nếu là người dùng iPhone, bạn cũng có thể thiết lập Chế độ lấy nét của Apple trên các mẫu iOS 15 trở lên cung cấp phương pháp tương tự để hỗ trợ năng suất của bạn.

3. Sử dụng Phiên bản Web của Ứng dụng

Trang Ứng dụng Microsoft Edge

Một mẹo khác để tránh bị phân tâm bởi các thông báo trên thiết bị di động là sử dụng các lựa chọn thay thế web cho ứng dụng. Nhiều ứng dụng, chủ yếu là ứng dụng liên lạc và truyền thông xã hội, cung cấp phiên bản web đồng bộ hóa với dữ liệu tài khoản của bạn, vì vậy bạn có thể kiểm tra các bản cập nhật từ PC thay vì điện thoại di động.

Nếu ứng dụng của bạn không có phiên bản web, Microsoft Edge sẽ cung cấp một phương pháp để cài đặt bất kỳ trang web nào dưới dạng ứng dụng. Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên bên phải của trình duyệt, di chuột qua Ứng dụng và chọn Cài đặt trang web này như một ứng dụng. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng các ứng dụng mà không bị phân tâm bởi những phiền nhiễu phổ biến trong trình duyệt của mình.

4. Hủy đăng ký nhận email rác

Có một thứ có thể cắt giảm sự tập trung của bạn vào công việc mà không có mục đích gì—email rác. Không quan trọng là bao nhiêu hủy đăng ký bạn bấm vào các nút, có vẻ như luôn có một số thứ linh tinh không liên quan làm phiền bạn khi làm việc ở nhà.

Clean Email là một phương pháp đơn giản đến ngạc nhiên để loại bỏ tất cả thư rác trên điện thoại của bạn. Ứng dụng cung cấp các đề xuất dọn dẹp giúp nhận dạng các mẫu trong email không mong muốn của bạn. Đối với một phương pháp siêu nhanh để loại bỏ thư rác, bạn cũng có thể hủy đăng ký khỏi danh sách gửi thư ngay lập tức trong hủy đăng ký chuyển hướng.

Đối với những thư quan trọng bạn nhận được tại nơi làm việc nhưng bạn muốn đọc sau, Clean Email cũng cung cấp một đọc sau tính năng hoạt động như một thư mục riêng cho hộp thư đến chính của bạn.

5. Quản lý thông báo di động từ PC của bạn

Pushbullet truy cập thông báo di động trên PC

Nếu việc sử dụng điện thoại là cần thiết khi làm việc ở nhà, thì có một cách để quản lý thông báo di động từ PC của bạn. Pushbullet là một ứng dụng di động được thiết kế để truyền tệp và tin nhắn giữa điện thoại và PC của bạn.

Các phản chiếu tab cho phép bạn gửi thông báo đẩy từ điện thoại di động đến PC. Bạn cũng có thể đồng bộ hóa tin nhắn SMS trong tab SMS. Điều này cho phép bạn làm việc hiệu quả hơn trên một thiết bị và tránh đa nhiệm.

Để tăng hiệu quả, Pushbullet cho phép bạn gửi tệp chỉ bằng một nút bấm trong đẩy chuyển hướng. Bằng cách này, bạn không cần phải gửi cho mình hàng tá email để nhận tệp trên PC.

Tải xuống: Pushbullet cho Android (Miễn phí, có đăng ký)

6. Phân tích việc sử dụng điện thoại của bạn

Một cách tuyệt vời để thay đổi hành vi không hiệu quả của bạn tại nơi làm việc là hiểu nó đến từ đâu. SPACE là một ứng dụng cho phép bạn theo dõi việc sử dụng điện thoại của mình, đặt mục tiêu và tìm hiểu về nguyên nhân gây nghiện điện thoại.

trên Thông tin của tôi trang, bạn có thể đặt thời gian cho phép và ‘thời gian cho phép mở khóa’ để theo dõi số lần bạn mở khóa điện thoại của mình. Các Tiến triển trang có các phân tích chi tiết về việc sử dụng điện thoại của bạn.

Để có góc nhìn rộng hơn, bạn có thể so sánh số liệu phân tích của mình với những người cùng độ tuổi và giới tính. Để tăng thêm động lực, có một số trích dẫn và sự thật đầy cảm hứng về chứng nghiện điện thoại trên Lời khuyên hàng đầu để giúp bạn không sử dụng điện thoại tại nơi làm việc.

Tải xuống: KHÔNG GIAN cho Android | iOS (Miễn phí, có sẵn phiên bản cao cấp)

7. Xóa ứng dụng không sử dụng

Nếu bạn đang muốn sống theo lối sống tối giản, thì việc có một chiếc điện thoại gọn gàng cũng quan trọng như việc giữ cho bàn làm việc của bạn luôn sạch sẽ. Xóa các ứng dụng cũ khỏi điện thoại của bạn giúp loại bỏ những phiền nhiễu không cần thiết và không mong muốn. Nó cũng cho phép bạn truy cập nhanh hơn để định vị các ứng dụng quan trọng.

Ứng dụng Tệp của tôi của Samsung cung cấp một cách tuyệt vời để xóa các ứng dụng Android không sử dụng. Từ trang chủ của ứng dụng, đi đến phần dưới cùng và chạm vào Phân tích lưu trữ. Sau đó, bạn sẽ nhận được bảng phân tích bộ nhớ trong của điện thoại. Cuộn xuống Ứng dụng không sử dụng để xóa các ứng dụng không còn phù hợp.

8. Tự thưởng cho bản thân khi không sử dụng điện thoại

Phần thưởng là một yếu tố quan trọng để xây dựng bất kỳ thói quen nào trong thời gian dài. Nhiều ứng dụng và trò chơi trên mạng xã hội thưởng cho bạn vì đã sử dụng ứng dụng của họ, vậy tại sao bạn không tự thưởng cho mình vì đã không sử dụng điện thoại? Giữ là một ứng dụng dành cho thiết bị di động khuyến khích bạn giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của mình bằng cách kiếm điểm.

Ứng dụng sử dụng bộ đếm thời gian để giới hạn thời gian sử dụng điện thoại của bạn. Bạn chống lại việc kiểm tra điện thoại của mình càng lâu thì bạn càng đạt được nhiều điểm. Tin vui là, điểm có thể được đổi lấy phần thưởng và phiếu giảm giá trong Phần thưởng chuyển hướng. Bạn cũng có thể cạnh tranh với những người khác và tham gia giải đấu hàng tuần để thể hiện thói quen làm việc hiệu quả của mình.

Tải xuống: Giữ cho Android | iOS (Miễn phí)

Tập trung ở nhà và làm việc hiệu quả bằng các ứng dụng này

Có không gian yên tĩnh của riêng bạn tránh xa những phiền nhiễu trong văn phòng có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn. Tuy nhiên, điện thoại cũng mang lại nhiều phiền nhiễu như vậy.

Mặc dù điện thoại có thể hữu ích để kiểm tra email nhanh chóng, nhưng chúng có thể sớm trở thành nguồn gây xao nhãng nếu không được xử lý cẩn thận. Hãy thử những mẹo này để tập trung hơn khi làm việc ở nhà và hiệu quả hơn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *