/ / Cách khắc phục sự cố kết nối bất hòa

Cách khắc phục sự cố kết nối bất hòa

Sự bất hòa không kết nối đúng cách khi khởi động có thể gây khó chịu vì nó có thể ngăn bạn không chỉ gửi tin nhắn mà còn truy cập hầu hết nội dung đã được tải xuống ứng dụng. Hoạt ảnh “Đang kết nối” lặp lại thường là dấu hiệu chính của việc Discord không hoạt động mặc dù bạn cũng có thể gặp sự cố kết nối khi cố gắng truy cập các kết nối của bên thứ ba hoặc gửi và nhận tin nhắn.Nguyên nhân cho sự bất hòa không hoạt động bình thường

Discord bị kẹt khi kết nối thường do các vấn đề kỹ thuật từ phía Discord, chẳng hạn như lưu lượng truy cập lớn hoặc sự cố kết nối internet trên thiết bị của bạn. Dữ liệu ứng dụng bị hỏng cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố kết nối Discord, cũng như cài đặt internet tùy chỉnh.


Các giải pháp sau áp dụng cho tất cả các phiên bản của ứng dụng Discord trên máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng.


Cách sửa lỗi Discord không kết nối được

Dưới đây là tất cả các cách tốt nhất để khắc phục thông báo lỗi kết nối Discord và các sự cố ngắt kết nối được sắp xếp từ đơn giản nhất đến nâng cao.


 1. Kiểm tra trạng thái của Discord. Sự bất hòa hoặc một số dịch vụ của nó có thể ngừng hoạt động. Bạn có thể kiểm tra trạng thái hiện tại của Discord bất kỳ lúc nào thông qua DiscordStatus.com.

  Thật không may, điều duy nhất bạn có thể làm trong trường hợp này là chờ đợi.

 2. Kiểm tra kết nối Internet của bạn. Có thể điện thoại thông minh của bạn nằm ngoài vùng phủ sóng hoặc dịch vụ internet của bạn có thể bị ngắt. Cách nhanh nhất để làm điều này là mở một ứng dụng khác cần kết nối internet, chẳng hạn như Facebook hoặc Twitter và xem chúng có hoạt động bình thường hay không.


 3. Tắt Chế độ trên máy bay. Chế độ trên máy bay có thể tắt tất cả các kết nối di động và internet, do đó bạn có thể đã vô tình bật Chế độ trên máy bay hoặc nó vẫn có thể bật sau một chuyến bay gần đây.


 4. Tạm thời tắt Wi-Fi. Điện thoại thông minh iPhone hoặc Android của bạn có thể được kết nối với tín hiệu Wi-Fi chết. Tắt Wi-Fi để sử dụng mạng di động của bạn và xem điều đó có giúp bạn kết nối với Discord hay không.


 5. Đóng ứng dụng và mở lại đúng cách. Thoát ứng dụng Discord, đợi vài giây rồi mở lại. Điều này có thể tạo một kết nối mới tới Discord có thể hoạt động.


 6. Cập nhật ứng dụng Discord. Nếu ứng dụng của bạn gặp lỗi không kết nối Discord, ứng dụng có thể cần cập nhật để có thể kết nối với máy chủ Discord.


 7. Cập nhật hệ điều hành của bạn. Bản cập nhật hệ thống thường có thể khắc phục mọi lỗi kết nối Internet ngoài việc giúp thiết bị của bạn an toàn và hiệu quả hơn.


 8. Khởi động lại thiết bị của bạn. Đó là một bản sửa lỗi đơn giản nhưng được biết là có thể loại bỏ nhiều vấn đề kỹ thuật bao gồm cả những vấn đề về kết nối.


 9. Kiểm tra dịch vụ của bên thứ ba. Nếu bạn đang gặp sự cố với việc Discord không kết nối với dịch vụ khác như Spotify, Xbox hoặc Twitch, hãy mở Kết nối qua menu ứng dụng chính và kiểm tra xem liên kết đến tài khoản đã được thực hiện đúng chưa. Bạn có thể cần thêm lại kết nối. Cũng có thể dịch vụ đang gặp sự cố máy chủ tạm thời. Tài khoản Twitter chính thức của họ sẽ cho bạn biết nếu điều như vậy đang xảy ra.

  Nếu bạn không thể gọi đến một dịch vụ hoặc tính năng bên ngoài khi đang trò chuyện Discord, thì hoàn toàn có thể là cuộc trò chuyện cụ thể mà bạn đang sử dụng có thể không hỗ trợ kết nối với dịch vụ bạn muốn. Danh sách đầy đủ các lệnh chatbot được hỗ trợ sẽ có sẵn trong chủ đề Câu hỏi thường gặp, Giới thiệu hoặc Chào mừng của cộng đồng của bạn.

 10. Khắc phục sự cố ứng dụng Discord. Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng Discord trong File Explorer và chọn Khắc phục sự cố tương thích. Thao tác này sẽ quét thiết bị của bạn và các tệp của ứng dụng để tìm bất kỳ lỗi nào và cố gắng sửa chúng.

  Bạn cũng có thể chạy nhiều trình khắc phục sự cố khác cho Internet và kết nối trong Windows 10 thông qua Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Khắc phục sự cố.

 11. Tắt cài đặt máy chủ proxy. Sử dụng máy chủ proxy có thể làm gián đoạn kết nối với Discord. Trên Windows, đảm bảo đã tắt Sử dụng máy chủ proxy trong Cài đặt > Mạng & Internet > Ủy quyền. Trên iPhone hoặc iPad, hãy tắt proxy trong Cài đặt > Wifi > Http Proxy > Định cấu hình Proxy. Trên Android, truy cập Cài đặt > Wifi > tên mạng> Sửa đổi mạng > Tùy chọn nâng cao. Trên Mac, con ngươi > Tùy chọn hệ thống > Mạng > tên mạng> Trình độ cao > Proxy.


 12. Tắt cài đặt VPN của bạn. Sử dụng kết nối internet VPN cũng có thể ảnh hưởng đến Discord, vì vậy hãy thử tắt tạm thời trên thiết bị của bạn.


 13. Thay đổi máy chủ DNS của bạn. Đặt Máy chủ DNS ưa thích thành 8.8.8.8 và Máy chủ DNS Thay thế để 8.8.4.4 và kiểm tra xem điều này có khắc phục được lỗi Discord không kết nối hay không.

  Nếu cách này không hiệu quả, hãy đảm bảo thay đổi cài đặt máy chủ DNS của bạn trở lại như trước đây.

 14. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Discord. Nếu Discord vẫn bị kẹt trên màn hình kết nối, hãy thử xóa ứng dụng khỏi thiết bị của bạn và cài đặt lại.

  Không có cuộc trò chuyện nào của bạn sẽ bị mất miễn là bạn sử dụng cùng một tài khoản để đăng nhập sau khi bạn cài đặt lại nó.

 15. Hãy thử phiên bản web của Discord. Nếu vẫn thất bại, bạn vẫn có thể truy cập Discord thông qua trang web của nó, có thể được sử dụng trong bất kỳ trình duyệt web nào. Nếu phiên bản web cũng không hoạt động, vấn đề chắc chắn xảy ra với Discord và bạn chỉ cần đợi nó trực tuyến trở lại.


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *