/ / Cách khắc phục lỗi “Không thể kết nối với mạng Steam” trên Windows

Cách khắc phục lỗi “Không thể kết nối với mạng Steam” trên Windows

Bạn có thấy lỗi “Không thể kết nối với mạng Steam” đáng sợ khi sử dụng Steam không? Có thể có một số lý do, chẳng hạn như kết nối internet chậm, bộ điều hợp mạng bị lỗi, phần mềm xung đột, v.v.


Nếu bạn không chắc chắn về nguyên nhân gây ra sự cố, hãy thực hiện các cách khắc phục sau đây để loại bỏ lỗi kết nối trong Steam.


1. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Kết nối internet yếu hoặc không ổn định có thể ngăn các ứng dụng như Steam thiết lập kết nối với máy chủ và gây ra các lỗi như lỗi này. Do đó, hành động đầu tiên của bạn là loại trừ mọi vấn đề liên quan đến internet. Bạn có thể chạy kiểm tra tốc độ internet để đảm bảo máy tính của bạn có kết nối internet ổn định và đáng tin cậy.

2. Kiểm tra xem Bộ điều hợp mạng của bạn có hoạt động không

Các sự cố với bộ điều hợp mạng PC của bạn cũng có thể dẫn đến các lỗi như lỗi được thảo luận ở đây. Nếu bạn cũng đang gặp sự cố tương tự với các ứng dụng khác, bạn nên kiểm tra xem bộ điều hợp mạng của mình có hoạt động bình thường không. Dưới đây là các bước cho cùng.

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng bắt đầu hoặc nhấn phím Thắng + X phím tắt để truy cập menu Power User.
 2. Lựa chọn Quản lý thiết bị từ danh sách.
 3. Mở rộng bộ điều hợp mạng và nhấp đúp vào bộ điều hợp mạng để mở các thuộc tính của nó.
 4. Bên dưới Tổng quan tab, kiểm tra tình trạng thiết bị.
  Kiểm tra trạng thái bộ điều hợp mạng trong Windows

3. Khởi động lại PC của bạn

Đây là một cách khắc phục cơ bản khác mà bạn nên thử trước khi chuyển sang các giải pháp nâng cao. Khởi động lại PC của bạn sẽ mang lại cho Windows một khởi đầu mới và xử lý mọi trục trặc nhỏ có thể khiến Steam gặp trục trặc.

Mở menu Bắt đầu, nhấp vào nút biểu tượng sức mạnhvà chọn Khởi động lại từ menu kết quả. Sau khi PC của bạn khởi động lại, hãy thử sử dụng lại Steam.

Khởi động lại máy tính Windows từ Start Menu

4. Chạy Steam với tư cách Quản trị viên

Chạy Steam với các đặc quyền quản trị cấp cho nó quyền truy cập cao nhất vào PC của bạn và cho phép nó hoạt động trơn tru mà không bị gián đoạn. Đơn giản chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng hơi nước phím tắt và chọn Chạy như quản trị viên. Nếu điều này giải quyết được vấn đề của bạn, bạn có thể định cấu hình Steam để luôn chạy với tư cách quản trị viên trên Windows.

Chạy Steam với tư cách Quản trị viên

5. Kiểm tra xem Steam có bị sập không

Bạn có thể không phải là người duy nhất gặp sự cố với Steam. Có khả năng các máy chủ của Steam đang gặp sự cố ngừng hoạt động. Bạn có thể kiểm tra trang thống kê máy chủ của Steam để xem có sự cố nào đang diễn ra không. Bạn sẽ nhận thấy sự sụt giảm đáng kể trong biểu đồ người dùng Steam nếu có sự cố ngừng hoạt động trên diện rộng.

Kiểm tra chỉ số máy chủ Steam trực tuyến

Nếu máy chủ ngừng hoạt động, bạn không thể làm gì nhiều ngoài việc đợi các nhà phát triển giải quyết vấn đề.

6. Thay đổi giao thức Internet của Steam

Các ứng dụng thời gian thực như Steam thường sử dụng Giao thức gói dữ liệu người dùng (UDP) để liên lạc nhằm đạt được độ trễ thấp và truyền dữ liệu nhanh. Tuy nhiên, các sự cố với giao thức UDP đôi khi có thể dẫn đến lỗi “Không thể kết nối với mạng Steam”. Bạn có thể thử thay đổi giao thức internet của Steam thành TCP (Giao thức điều khiển truyền dẫn) và xem điều đó có giúp ích gì không.

 1. Nhấp chuột phải vào phím tắt trên màn hình Steam và chọn Của cải.
 2. Chuyển sang Đường tắt chuyển hướng.
 3. bên trong Mục tiêu loại hộp -tcp ở cuối đường dẫn tệp.
 4. Nhấp chuột Áp dụng, theo dõi bởi ĐƯỢC RỒI.
  Thay đổi giao thức Internet cho Steam

7. Cho phép Steam thông qua Tường lửa của Windows

Một lý do khác khiến bạn có thể gặp lỗi “Không thể kết nối với mạng Steam” là nếu Tường lửa Windows đang chặn kết nối của Steam. Bạn phải cho phép Steam thông qua Windows Firewall trên PC của mình để tránh điều này. Nếu bạn cần trợ giúp tương tự, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cho phép ứng dụng thông qua Tường lửa của Windows và làm theo các bước được cung cấp ở đó.

8. Cập nhật hơi nước

Sử dụng phiên bản ứng dụng khách Steam đã lỗi thời có thể dẫn đến đủ loại vấn đề, kể cả vấn đề này. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng mình đang chạy phiên bản Steam mới nhất trên Windows. Để kiểm tra các bản cập nhật Steam, hãy nhấp vào Hơi nước từ góc trên cùng bên trái và chọn Kiểm tra cập nhật ứng dụng khách Steam.

Cập nhật Steam trên Windows

Đợi Steam tự động tìm kiếm và cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn.

9. Vô hiệu hóa các ứng dụng nền xung đột

Các ứng dụng nền như chương trình chống vi-rút, VPN, trình quản lý tải xuống và các ứng dụng khác đôi khi có thể can thiệp vào Steam và gây ra các lỗi lạ. Valve liệt kê một số loại ứng dụng phổ biến hơn có thể xung đột với Steam trên trang web của mình.

Nếu bạn đã cài đặt các chương trình như vậy, hãy thử đóng từng chương trình một và xem liệu điều đó có khiến Steam hoạt động không. Để làm như vậy, nhấn Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ. bên trong quy trình tab, chọn chương trình có thể xung đột với Steam và nhấp vào Kết thúc nhiệm vụ cái nút.

Đóng chương trình bằng Trình quản lý tác vụ

10. Cập nhật trình điều khiển mạng

Trình điều khiển bộ điều hợp mạng lỗi thời có thể ngăn các ứng dụng như Steam kết nối với internet và gây ra sự cố. Nếu đúng như vậy, việc cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng trên PC của bạn sẽ giúp mọi thứ hoạt động trở lại. Chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết về cách tìm và thay thế các trình điều khiển Windows đã lỗi thời. Làm theo các bước để cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng và thử sử dụng lại Steam.

11. Đặt lại bộ nhớ cache TCP/IP và xóa DNS

Một nguyên nhân khác gây ra lỗi “Không thể kết nối với mạng Steam” là ngăn xếp TCP/IP bị lỗi hoặc bộ đệm DNS bị hỏng. Đây là những gì bạn có thể làm để khắc phục chúng.

 1. Nhấn Thắng + X để mở menu Power User và chọn Thiết bị đầu cuối (Quản trị viên) từ danh sách.
 2. Lựa chọn Đúng khi lời nhắc Kiểm soát tài khoản người dùng (UAC) xuất hiện.
 3. Chạy các lệnh sau trong bảng điều khiển và nhấn Đi vào sau mỗi cái:
   netsh winsock reset
  netsh int ip reset
  ipconfig /release
  ipconfig /flushdns
  ipconfig /renew

Khởi động lại PC của bạn sau khi chạy các lệnh trên. Hy vọng, điều này sẽ giải quyết vấn đề.

12. Cài đặt lại Steam

Nếu cập nhật Steam không hiệu quả, bạn có thể xem xét việc gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng khách Steam trên máy tính của mình. Để làm như vậy, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về các phương pháp khác nhau để gỡ cài đặt phần mềm trong Windows và chọn phương pháp phù hợp nhất với bạn để gỡ cài đặt Steam.

Sau khi xóa, hãy tải xuống và cài đặt lại ứng dụng Steam. Theo đó, bạn sẽ không thấy bất kỳ lỗi nào khi sử dụng Steam.

Kết nối với Steam mà không gặp lỗi

Các lỗi như “Không thể kết nối với mạng Steam” sẽ không ngăn bạn truy cập các tựa game yêu thích của mình hoặc tương tác với các game thủ khác. Hãy thử các giải pháp được đề cập ở trên để khắc phục lỗi kết nối trong Steam. Tuy nhiên, nếu không có gì hoạt động, bạn có thể thử xóa bộ đệm DNS của Steam như một phương sách cuối cùng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *