/ / Cách khắc phục Google Chrome không cập nhật trên Windows

Cách khắc phục Google Chrome không cập nhật trên Windows

Cập nhật Google Chrome trên máy tính Windows của bạn là điều cần thiết nếu bạn muốn tận dụng tối đa các tính năng, cải tiến bảo mật và sửa lỗi mới nhất. Mặc dù Google Chrome thường tự động cài đặt các bản cập nhật mới, nhưng đôi khi nó có thể gặp sự cố.


Nếu lỗi “Cập nhật không thành công” của Chrome trên Windows khiến bạn thất vọng, hãy thử áp dụng các mẹo sau để giải quyết vấn đề cơ bản.


1. Bắt đầu với một số sửa lỗi cơ bản

Trước khi bạn thử bất cứ điều gì phức tạp, hãy bắt đầu với các bản sửa lỗi cơ bản. Bạn có thể ngạc nhiên về mức độ họ có thể giúp đỡ.

 • Vô hiệu hóa tiện ích mở rộng: Một tiện ích mở rộng của bên thứ ba bị lỗi trong Chrome có thể ngăn trình duyệt cài đặt các bản cập nhật. Để tránh bất kỳ sự can thiệp nào, hãy tắt tất cả các tiện ích mở rộng của trình duyệt rồi thử cập nhật lại Chrome.
 • Xóa dữ liệu truy cập: Việc tích lũy quá nhiều dữ liệu duyệt web cũng có thể gây ra các vấn đề như vậy. Bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache và cookie của Chrome để xem cách đó có khắc phục được sự cố không.
 • Xoá bộ đệm DNS: Bộ đệm DNS lỗi thời hoặc bị hỏng có thể ảnh hưởng đến khả năng kết nối với Internet và tải xuống các bản cập nhật của Chrome. Nếu đúng như vậy, việc xóa bộ đệm DNS trên PC Windows của bạn sẽ hữu ích.
 • Duyệt vi rút: Một lý do khác khiến Chrome có thể không cập nhật được là nếu PC Windows của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại. Để loại trừ khả năng này, bạn có thể quét PC Windows của mình bằng PowerShell hoặc Windows Defender. Nếu tìm thấy phần mềm độc hại, hãy thực hiện các bước cần thiết để xóa phần mềm đó.

2. Sử dụng Trình quản lý tác vụ để kết thúc các quy trình của Chrome và thử lại

Google Chrome có thể gặp sự cố khi cài đặt các bản cập nhật trên máy tính Windows của bạn nếu một trong các quy trình của nó bị trục trặc hoặc gặp sự cố. Bạn có thể sử dụng Trình quản lý tác vụ để kết thúc tất cả các quy trình của Chrome và thử cập nhật lại trình duyệt. Dưới đây là các bước cho cùng.

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng bắt đầu hoặc sử dụng Thắng + X phím tắt để mở menu Power User.
 2. Lựa chọn Quản lý công việc từ danh sách.
 3. bên trong quy trình tab, nhấp chuột phải vào Google Chrome và chọn Kết thúc nhiệm vụ lựa chọn.
  Buộc đóng Chrome bằng Trình quản lý tác vụ

Mở lại Google Chrome, nhấp vào nút menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải và chọn Trợ giúp > Giới thiệu về Google Chrome. Sau đó, hãy kiểm tra xem Chrome có thể cài đặt thành công bản cập nhật đang chờ xử lý hay không.

3. Định cấu hình Dịch vụ Google Update

Trên Windows, Google Chrome dựa vào Dịch vụ cập nhật của Google để cài đặt các bản cập nhật. Thông thường, dịch vụ này sẽ tự động chạy mỗi khi máy tính của bạn khởi động. Tuy nhiên, nếu điều đó không xảy ra vì lý do nào đó, bạn có thể thử định cấu hình lại Dịch vụ cập nhật của Google bằng các bước bên dưới.

 1. Nhấn Thắng + R để mở hộp thoại Run.
 2. Kiểu dịch vụ.msc trong hộp và nhấn Đi vào.
 3. bên trong Dịch vụ cửa sổ, xác định vị trí và bấm đúp vào Dịch vụ cập nhật của Google (gupdate).
 4. Nhấp vào trình đơn thả xuống bên cạnh loại khởi động và chọn Tự động.
 5. Đánh Áp dụng theo dõi bởi ĐƯỢC RỒI.
 6. Tương tự, thay đổi kiểu khởi động cho Dịch vụ cập nhật của Google (gupdatem) ĐẾN Tự động.
  Định cấu hình Dịch vụ cập nhật của Google trên Windows

Khởi động lại PC của bạn để các thay đổi có hiệu lực, sau đó xem liệu bạn có thể cập nhật Google Chrome hay không.

4. Chạy Trình khắc phục sự cố kết nối Internet

Có thể Chrome không cập nhật được do sự cố với kết nối internet của bạn. Nếu kết nối mạng của bạn không ổn định hoặc nếu Windows không thể truy cập internet, bạn có thể gặp phải lỗi “Cập nhật không thành công” hoặc “Đã xảy ra lỗi khi kiểm tra các bản cập nhật” trong Google Chrome.

Nếu đúng như vậy, việc chạy trình khắc phục sự cố Kết nối Internet sẽ hữu ích. Nó sẽ tự động chẩn đoán máy tính Windows của bạn để tìm bất kỳ sự cố nào liên quan đến internet và cố gắng khắc phục chúng. Đây là cách để chạy nó.

 1. Mở menu bắt đầu và nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở ứng dụng Cài đặt.
 2. Hướng đến Hệ thống > Khắc phục sự cố > Trình khắc phục sự cố khác.
 3. Nhấn vào Chạy nút bên cạnh kết nối mạng.
  Trình khắc phục sự cố kết nối Internet

Cho phép trình khắc phục sự cố thực hiện công việc của nó và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được sự cố của bạn không.

5. Tránh chạy Chrome ở Chế độ tương thích

Như bạn có thể biết, Google Chrome không còn hỗ trợ các phiên bản Windows cũ hơn, bao gồm Windows 7 và Windows 8.1. Nếu bạn đã định cấu hình nhầm Chrome để chạy với cài đặt tương thích cho Windows 8.1 hoặc Windows 7, thì bạn có thể gặp phải các sự cố như vậy. Để khắc phục bạn cần tắt chế độ tương thích cho Google Chrome. Để làm như vậy, sử dụng các bước sau:

 1. Nhấp chuột phải vào Google Chrome phím tắt và chọn Của cải.
 2. Chuyển sang khả năng tương thích chuyển hướng.
 3. xóa Chạy chương trình này trong chế độ tương thích cho hộp kiểm.
 4. Đánh Áp dụng theo dõi bởi ĐƯỢC RỒI.
  Tắt khả năng tương thích cho Chrome

6. Tạm thời vô hiệu hóa chương trình chống vi-rút của bạn

Các chương trình chống vi-rút của bên thứ ba đôi khi có thể xung đột với các quy trình của Chrome, dẫn đến việc cập nhật không thành công. Để tránh bất kỳ sự can thiệp nào, bạn có thể tạm thời tắt chương trình chống vi-rút của mình và xem liệu điều đó có giúp Chrome hoàn tất quá trình cập nhật hay không.

Đơn giản chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng chống vi-rút trên thanh tác vụ và chọn Vô hiệu hóa cho đến khi máy tính được khởi động lại. Sau đó, hãy thử cập nhật Google Chrome như bình thường. Nếu điều này giải quyết được vấn đề của bạn, bạn có thể cân nhắc chuyển sang một chương trình chống vi-rút bên thứ ba khác đáng tin cậy hơn. Nếu bạn cần trợ giúp để chọn một ứng dụng, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về các ứng dụng chống vi-rút tốt nhất cho Windows.

Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút

7. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Chrome

Nếu không có giải pháp nào ở trên hữu ích, thì có thể một số tệp cốt lõi của Chrome trên PC của bạn đã bị hỏng. Trong trường hợp đó, bạn không có tùy chọn nào khác ngoài việc gỡ cài đặt và cài đặt lại Google Chrome. Điều này cũng sẽ giúp bạn cập nhật Google Chrome lên phiên bản mới nhất.

Để gỡ cài đặt Google Chrome khỏi máy tính Windows của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấp chuột phải vào menu bắt đầu và chọn Chạy từ danh sách.
 2. Kiểu appwiz.cpl trong hộp văn bản và nhấp vào ĐƯỢC RỒI.
 3. Trong cửa sổ Chương trình và Tính năng mở ra, tìm Google Chrome trong danh sách. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Gỡ cài đặt.
  Gỡ cài đặt Google Chrome

Làm theo hướng dẫn trên màn hình để gỡ cài đặt Google Chrome. Khi bạn đã gỡ cài đặt thành công Chrome, hãy đảm bảo rằng bạn đã xóa mọi tệp trình duyệt còn sót lại khỏi máy tính của mình. Nếu bạn cần trợ giúp về điều đó, hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa phần còn lại khỏi phần mềm đã gỡ cài đặt trong Windows 10 & 11 và làm theo các bước được nêu ở đó.

Khi bạn đã hoàn thành việc đó, hãy sử dụng một trình duyệt khác để truy cập trang web chính thức của Google Chrome và tải xuống tệp cài đặt Google Chrome. Sau đó, chạy tệp EXE đã tải xuống để cài đặt Chrome trên PC của bạn.

Luôn cập nhật Google Chrome trên PC Windows của bạn

Việc cập nhật Google Chrome không thành công trên máy tính Windows của bạn có thể gây khó chịu. Trước khi bạn cân nhắc giải quyết phiên bản Chrome đã lỗi thời hoặc chuyển sang một giải pháp thay thế, hãy thử áp dụng các mẹo trên để giải quyết vấn đề.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *