/ / Cách khắc phục Battlefield 2042 Not Saving Settings trong Windows 11 & 10

Cách khắc phục Battlefield 2042 Not Saving Settings trong Windows 11 & 10

Nhiều vấn đề kỹ thuật khác nhau đã làm nảy sinh Battlefield 2042 kể từ khi ra mắt vào năm 2021. Một số vấn đề như vậy mà một số người chơi cần phải khắc phục là Battlefield 2042 không lưu cài đặt trong trò chơi. Khi cài đặt của trò chơi không lưu, chúng sẽ đặt lại về cấu hình ban đầu sau khi bạn cố gắng thay đổi chúng.

Nhiều người chơi cần điều chỉnh các tùy chọn đồ họa để tối ưu hóa hiệu suất chơi game. Vì vậy, điều quan trọng đối với một số người chơi là sửa lỗi Battlefield 2042 không lưu cài đặt. Đây là cách khắc phục Battlefield 2042 trong Windows 11/10 khi nó không lưu cấu hình cài đặt mới.


1. Chạy Battlefield 2042 với tư cách là Quản trị viên

Đầu tiên, hãy đảm bảo Battlefield 2042 có đầy đủ quyền quản trị để lưu tệp. Bạn sẽ cần kiểm tra xem Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên tùy chọn cho trò chơi đó được bật. Dưới đây là cách định cấu hình Battlefield 2042 để bắt đầu với quyền quản trị:

 1. Mở cửa sổ trình quản lý tệp Explorer.
 2. Tiếp theo, mở thư mục cài đặt Battlefield 2042 bao gồm tệp EXE (ứng dụng) của trò chơi.
 3. Nhấp chuột phải vào tệp BF2042.exe (Battlefield 2042 EXE) để chọn Tính chất lựa chọn.
 4. Chuyển sang Khả năng tương thích tab hiển thị ngay bên dưới.

 5. Lựa chọn Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên nếu tùy chọn đó chưa được chọn.
 6. Nhấp chuột Nộp đơn để lưu tùy chọn quản trị viên đã chọn.
 7. Sau đó, bạn có thể chọn ĐƯỢC RỒI để thoát khỏi cửa sổ.

LÀM VIDEO TRONG NGÀY

Bạn cũng nên định cấu hình bất kỳ ứng dụng trò chơi Epic Games, Origin hoặc Steam nào mà bạn khởi chạy Battlefield 2042 để chạy với quyền quản trị. Vì vậy, hãy lặp lại các bước trên cho tệp Epic Games, Origin hoặc Steam EXE.

2. Tắt quyền truy cập thư mục được kiểm soát

Quyền truy cập thư mục được kiểm soát là một tính năng Bảo mật của Windows chặn phần mềm trái phép sửa đổi các tệp trong một số thư mục nhất định. Tính năng đó thường là lý do khiến Battlefield 2042 và các trò chơi khác không lưu các cài đặt đã chọn trong Windows 11 và 10. Vì vậy, bạn có thể cần phải tắt quyền truy cập thư mục được Kiểm soát như sau:

 1. Mở Windows Security bằng cách nhấp đúp vào tệp khay hệ thống của nó.
 2. Lựa chọn Chống vi-rút và các mối đe dọa từ Nhà chuyển hướng.
 3. Cuộn xuống và nhấp vào Quản lý bảo vệ ransomware để truy cập Quyền truy cập thư mục được kiểm soát lựa chọn.

 4. Tắt Quyền truy cập thư mục được kiểm soát cài đặt nếu tính năng đó được bật.


Một tùy chọn thay thế là tiếp tục bật quyền truy cập thư mục Kiểm soát nhưng thêm Battlefield 2042 làm một trong những ứng dụng được phép của nó. Nhấn vào Cho phép một ứng dụng thông qua quyền truy cập vào thư mục được Kiểm soát tùy chọn điều hướng trong Bảo mật Windows. Nhấn vào Thêm một ứng dụng được phép nút để chọn Duyệt qua tất cả ứng dụng. Sau đó chọn tệp BF2042.exe (tệp thực thi Battlefield 2042) và nhấp vào Mở cái nút.

3. Vô hiệu hóa mọi tiện ích chống vi-rút của bên thứ ba

Bạn đã cài đặt tiện ích chống vi-rút của bên thứ ba chưa? Nếu vậy, tiện ích đó có thể có tính năng tương tự như Quyền truy cập thư mục được kiểm soát. Do đó, người dùng nên vô hiệu hóa hoặc thậm chí gỡ cài đặt gói phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba để đảm bảo họ không thể chặn Battlefield 2042 lưu cài đặt theo bất kỳ cách nào.

Có thể bạn sẽ tìm thấy tùy chọn vô hiệu hóa lá chắn trên menu ngữ cảnh của tiện ích chống vi-rút của mình. Nhấp chuột phải vào biểu tượng khay hệ thống cho phần mềm chống vi-rút đã cài đặt của bạn và tìm tùy chọn vô hiệu hóa / tắt để chọn ở đó. Tuy nhiên, nếu bạn không thể chọn một tùy chọn như vậy ở đó, hãy xem qua tab cài đặt của tiện ích.

Thật kỳ lạ, Microsoft OneDrive được báo cáo là xung đột với Battlefield 2042 khi đồng bộ hóa ổ đĩa của nó được bật. Nếu bạn đã bật đồng bộ hóa OneDrive, hủy liên kết tài khoản của bạn có thể là một cách khắc phục khả thi cho việc Battlefield 2042 không lưu cài đặt.

Đây là cách bạn có thể hủy liên kết OneDrive:

 1. Nhấp vào khay hệ thống đám mây của OneDrive bằng nút chuột phải để chọn Trợ giúp & Cài đặt.
 2. Lựa chọn Cài đặt trên menu.
 3. Nhấp chuột Hủy liên kết PC này trên Tài khoản chuyển hướng.

 4. Nhấn vào Hủy liên kết tài khoản để xác nhận.

5. Chỉnh sửa tệp PROFSAVE_tmp

Các tệp lưu tạm thời bị hỏng là một nguyên nhân tiềm ẩn khác khiến Battlefield 2042 không lưu cài đặt. Một bản sửa lỗi đã được xác nhận để giải quyết vấn đề như vậy là đổi tên tệp PROFSAVE_tmp của Battlefield thành chỉ PROFSAVE. Đây là cách bạn có thể chỉnh sửa tệp PROFSAVE_tmp trong Windows 11:

 1. Mở cửa sổ của File Explorer để điều hướng đến Documents Battlefield 2042 settings thư mục.
 2. Nhấp chuột phải vào tệp PROFSAVE_tmp và chọn Đổi tên lựa chọn.

 3. Xóa _tmp khỏi tiêu đề của tệp đó để thay đổi nó thành PROFSAVE.
 4. Nhấn vào đi vào phím bàn phím để áp dụng chỉnh sửa tên tệp.

6. Clean-Boot Windows

Như đã đề cập, OneDrive chỉ là một ứng dụng được biết là xung đột với Battlefield 2042. Tuy nhiên, có thể có phần mềm nền của bên thứ ba khác có thể can thiệp vào trò chơi. Khởi động sạch Windows 11 hoặc 10 có thể vô hiệu hóa một chương trình nền khác xung đột với Battlefield 2042. Đây là các bước để thực hiện khởi động sạch trong Windows 11 hoặc 10:

 1. Nhấn Thắng lợi + S đồng thời, sau đó nhập msconfig trong hộp “Nhập vào đây để tìm kiếm” xuất hiện.
 2. Lựa chọn Cấu hình hệ thông trong kết quả tìm kiếm.
 3. Bỏ chọn Chung tab của Tải các mục khởi động hộp kiểm để tắt các chương trình nền của bên thứ ba.

 4. Nhấp chuột Dịch vụ để xem các tùy chọn của tab đó.
 5. Lựa chọn Ẩn tất cả Microsoft dịch vụ để đưa chúng ra khỏi danh sách dịch vụ.

 6. Nhấp chuột Vô hiệu hóa tất cả để bỏ chọn hộp kiểm cho các dịch vụ của bên thứ ba.
 7. Lựa chọn Nộp đơn để lưu các tùy chọn MSConfig đã chọn.
 8. Nhấn ĐƯỢC RỒI để đóng tiện ích MSConfig.
 9. Sau khi đóng MSConfig, hộp thoại nhắc khởi động lại Windows sẽ xuất hiện. Nhấn vào Khởi động lại tùy chọn ở đó.
 10. Khởi chạy Battlefield 2042 và thử điều chỉnh lại cài đặt của nó sau khi khởi động lại.


Windows khởi động sạch có hoạt động không? Nếu vậy, một chương trình hoặc dịch vụ nền bị vô hiệu hóa có thể gây ra sự cố.

Bạn có thể xác định chương trình đó là gì bằng cách bật lại thủ công các ứng dụng khởi động bị vô hiệu hóa lần lượt trong Trình quản lý tác vụ Khởi động chuyển hướng. Để làm điều tương tự đối với các dịch vụ bị vô hiệu hóa, bạn có thể chọn hộp kiểm của chúng trên Dịch vụ trong Cấu hình Hệ thống.

7. Xác minh các tập tin của Battlefield 2042

Nếu bạn vẫn cần sửa lỗi Battlefield 2042 không lưu cài đặt sau khi thử các độ phân giải ở trên, bạn có thể cần áp dụng sửa chữa tệp. Epic Games Launcher, Steam và Origin đều bao gồm các tùy chọn tích hợp để xác minh tệp trò chơi. Đây là cách xác minh các tệp trò chơi của Battlefield 2042 trong Epic Games.

 1. Khởi chạy Epic Games và chọn nó Thư viện chuyển hướng.
 2. Nhấp vào nút dấu chấm lửng cho Battlefield 2042.
 3. Chọn Xác minh lựa chọn.

 4. Chờ cho quá trình xác minh chạy khóa học của nó.

Bạn có thể xác minh các tệp của Battlefield 2042 trong Origin cũng giống như vậy. Lựa chọn Thư viện trò chơi của tôi trong Nguồn gốc. Sau đó nhấp chuột phải vào Battlefield 2042 trong thư viện Nguồn gốc của bạn để chọn Sửa chữa.

Trong Steam, bạn sẽ cần phải nhấp chuột phải vào Battlefield 2042 trong Thư viện tab để chọn Tính chất. Nhấp chuột Tập tin có sẵn để xem tab đó. Bạn có thể chọn một Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi tùy chọn từ đó.

Bây giờ bạn có thể thay đổi cài đặt trò chơi của Battlefield 2042

Mặc dù chúng tôi không thể nói rằng các độ phân giải có thể xảy ra đó được đảm bảo 100%, nhưng chúng có khả năng sẽ sửa Battlefield 2042 không lưu cài đặt cho đa số người chơi. Nhiều người chơi đã xác nhận chúng hoạt động. Với sự cố đó đã được khắc phục, bạn sẽ có thể thay đổi đồ họa, điều khiển, âm thanh và các cài đặt khác của Battlefield 2042 chính xác theo yêu cầu.


Màn hình trò chơi Fortnite

Cách sửa lỗi Fortnite không lưu cài đặt trò chơi trong Windows 11 và 10

Đọc tiếp


Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *