/ / Cách khắc phục Asana không hoạt động trên Windows

Cách khắc phục Asana không hoạt động trên Windows

Asana là một trong những chương trình quản lý công việc và dự án hàng đầu. Bạn có thể theo dõi tất cả các dự án và cộng tác tích cực với nhóm của mình một cách dễ dàng với nó.


Nhưng điều gì xảy ra khi Asana không tải trên PC Windows của bạn? Nó có thể gây khó chịu, đặc biệt là khi bạn phải xem lại các nhiệm vụ được giao và hoàn thành công việc đang chờ xử lý.

Tại đây, chúng ta sẽ khám phá các giải pháp khác nhau để khắc phục sự cố Asana không hoạt động hoặc tải trên Windows.


1. Bắt đầu bằng cách áp dụng các bản sửa lỗi nhanh

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố nhanh để thử nếu Asana không tải đúng cách cho bạn:

 • Kiểm tra ứng dụng web của Asana: Nếu bạn đang gặp sự cố với ứng dụng Asana Windows, hãy thử truy cập ứng dụng đó thông qua trình duyệt web của bạn. Nếu nó hoạt động ở đó, bạn sẽ biết rằng sự cố xảy ra với ứng dụng Windows chứ không phải máy chủ của Asana.
 • Khắc phục sự cố kết nối mạng của bạn: Asana yêu cầu kết nối mạng ổn định để hoạt động bình thường. Khởi động lại bộ định tuyến của bạn hoặc khắc phục sự cố cài đặt mạng Windows của bạn một lần nếu kết nối internet của bạn quá yếu.
 • Khởi động lại cứng ứng dụng Asana: Nếu Asana bị kẹt trên màn hình tải, hãy thử khởi động lại cứng. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy mở Asana, nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên màn hình tải và chọn tải lại lựa chọn.
  Tùy chọn tải lại Asana

Các bước cơ bản này thường có thể giải quyết các vấn đề Asana phổ biến. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn gặp sự cố tải, hãy tiếp tục đọc để thử một số phương pháp nâng cao.

2. Xóa tệp bộ đệm Asana

Giống như các ứng dụng Windows khác, Asana tạo các tệp bộ đệm để lưu trữ dữ liệu tạm thời. Đôi khi, các tệp bộ đệm bị hỏng do phần mềm độc hại hoặc tắt hệ thống đột xuất. Điều này cuối cùng khiến Asana chạy chậm lại hoặc gặp sự cố khi khởi động. Nhưng làm thế nào bạn có thể khắc phục sự cố Asana không hoạt động? Trong trường hợp này, việc xóa các tệp bộ đệm được lưu trữ thường có thể giải quyết vấn đề này.

Trước khi tiếp tục, hãy đóng Asana nếu nó đang chạy trên thiết bị của bạn. Bạn có thể sử dụng khay hệ thống hoặc mở Trình quản lý tác vụ Windows để đóng ứng dụng Asana.

Đây là cách bạn có thể xóa các tệp bộ đệm của Asana trên Windows:

 1. Nhấn nút Thắng + R để khởi chạy ứng dụng Run.
 2. Kiểu %appdata%/asana/bộ đệm trong hộp văn bản và nhấp vào Được rồi.
 3. Trên cửa sổ File Explorer, chọn Cache_Data thư mục.
  Thư mục bộ đệm Asana

 4. Nhấn nút Del phím hoặc bấm vào Xóa bỏ biểu tượng để loại bỏ các tập tin bộ nhớ cache.
 5. Sau khi xóa bộ đệm, hãy mở lại Asana để kiểm tra sự cố tải.

Xóa bộ nhớ cache sẽ buộc ứng dụng kết nối lại với máy chủ của Asana. Nếu cách này không hiệu quả với bạn, hãy chuyển sang bước tiếp theo.

3. Cập nhật Asana lên phiên bản mới nhất

Nhóm phát triển của Asana thường phát hành các bản cập nhật để sửa các lỗi đã biết. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Asana lỗi thời, thì bạn đang thiếu một số tính năng cần thiết và quan trọng nhất là các bản sửa lỗi. Vì vậy, hãy thử cập nhật ứng dụng lên phiên bản mới nhất để giải quyết vấn đề tải.

Thực hiện theo các bước bên dưới để cập nhật ứng dụng Asana của bạn:

 1. Khởi chạy Asana từ menu bắt đầu và thu nhỏ nó.
 2. Mở ứng dụng Run và gõ %localappdata%/asana trong trường văn bản.
  Chạy ứng dụng trên Windows

 3. Nhấn vào Được rồi để mở Windows File Explorer.
 4. Bấm đúp vào Update.exe tài liệu. Đợi vài giây và ứng dụng sẽ tự động đóng lại.
  Thư mục dữ liệu ứng dụng cục bộ Asana

 5. Bây giờ, quay lại ứng dụng Asana. Nó sẽ nhắc bạn với một tin nhắn văn bản có nội dung: “Đã có phiên bản mới của ứng dụng Asana.“.
 6. Nhấn vào Khởi động lại trên cửa sổ bật lên để cập nhật Asana.

4. Chạy thử nghiệm kết nối Asana

Đôi khi, vì những lý do không xác định, mạng của bạn có thể không kết nối được với máy chủ của Asana. Để xử lý những trường hợp như vậy, bạn có thể truy cập trang web Asana Help Test.

Đợi một lúc và kiểm tra Kết nối WebSocket trạng thái. Nếu nó nói Thành công, thì không cần phải lo lắng. Nếu bạn đang nhận được một Thất bại hoặc Cấm trạng thái, hãy liên hệ với nhóm Hỗ trợ của Asana kèm theo ảnh chụp màn hình chẩn đoán.

Tổng quan về chẩn đoán Asana

5. Thay đổi máy chủ DNS mặc định của bạn

DNS (Domain Name System) giúp trình duyệt của bạn mở bất kỳ trang web nào mà bạn gõ trên thanh tìm kiếm. Đáng ngạc nhiên là máy chủ DNS bạn đang sử dụng có thể là nguồn gốc của sự cố.

Khi máy chủ DNS bị lỗi, nó thường bắt đầu gây ra lỗi mạng cho bạn. Vì vậy, thay đổi máy chủ DNS mặc định sang máy chủ khác có thể là một ý tưởng hay trong những trường hợp như vậy. Nếu bạn chưa từng thực hiện trước đây, hãy kiểm tra cách thay đổi máy chủ DNS trên Windows để biết hướng dẫn từng bước.

Khi nói đến các máy chủ DNS công cộng, Cloudflare và Google chiếm vị trí hàng đầu. Nếu bạn muốn chọn một, hãy xem bài viết so sánh Cloudflare và DNS của Google của chúng tôi để biết cái nào sẽ phù hợp với bạn.

Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng nhà cung cấp DNS riêng, hãy đặt quy tắc tùy chỉnh cho Asana. Bạn có thể làm như vậy bằng cách thêm các miền bên dưới vào danh sách trắng hoặc chế độ bỏ qua:

 • app.asana.com
 • sync.app.asana.com

Quy tắc tùy chỉnh ControlD

6. Cho phép Asana đi qua tường lửa

Tường lửa được sử dụng khi bạn muốn ngăn người dùng mạng trái phép lạm dụng tài nguyên. Tường lửa mặc định của Windows giúp hệ thống của bạn an toàn nhưng có thể chặn một số dịch vụ cần thiết (trong một số trường hợp hiếm gặp).

Nếu bạn chắc chắn rằng tường lửa của mình đang gây ra sự cố, hãy thử đưa ứng dụng Asana vào danh sách trắng trong phần cài đặt của nó.

Đây là cách khắc phục sự cố tường lửa trên máy tính của bạn:

 1. Mở tìm kiếm Windows và gõ Cho phép một ứng dụng thông qua Windows Firewall.
 2. Nhấp đúp vào kết quả phù hợp nhất và nhấp vào Thay đổi cài đặt cái nút.
 3. Trong danh sách ứng dụng, tìm kiếm tư thế. Nếu không tìm thấy, bạn có thể phải thêm thủ công bằng cách chọn Thêm một ứng dụng.
 4. Sau khi bạn thêm Asana, hãy đảm bảo rằng nó có quyền vượt qua tường lửa. Đánh dấu vào ô Riêng tư Công cộng các hộp kiểm tùy thuộc vào loại mạng của bạn.
  Cài đặt tường lửa Asana

7. Cài đặt lại ứng dụng Asana

Nếu bạn vẫn đang vật lộn để chạy Asana, giải pháp cuối cùng là cài đặt lại Asana.

Cài đặt lại có nghĩa là bạn sẽ gỡ cài đặt ứng dụng trước rồi cài đặt lại. Đừng lo lắng về việc mất dữ liệu của bạn, vì Asana liên tục đồng bộ hóa dữ liệu của bạn trên tất cả các nền tảng được hỗ trợ.

Sau đây là các bước thực hiện để cài đặt lại ứng dụng Asana:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt Windows và điều hướng đến Ứng dụng > Ứng dụng đã cài đặt.
 2. Tìm thấy tư thế trong danh sách và nhấp vào menu ba chấm.
 3. Nhấn vào Gỡ cài đặt tùy chọn từ menu ngữ cảnh để gỡ cài đặt Asana.
  Cài đặt ứng dụng đã cài đặt trên Windows

 4. Sau khi gỡ cài đặt, hãy truy cập trang web chính thức của Asana để tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng.
 5. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy chạy trình cài đặt hoặc tệp thiết lập để cài đặt Asana.

Cài đặt mới sẽ xóa tất cả các tệp cũ khỏi máy tính của bạn và thay thế chúng bằng tệp mới. Hơn nữa, bằng cách cài đặt lại Asana, bạn có thể khắc phục hầu hết mọi sự cố liên quan đến ứng dụng Asana. Vì vậy, đừng ngại thử một lần!

Lấy lại trải nghiệm Asana đầy đủ của bạn trên Windows

Bằng cách làm theo các bước được nêu trong hướng dẫn này, bạn sẽ có thể giải quyết các sự cố tải và tận hưởng trải nghiệm mượt mà. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa gặp may, thì vấn đề chính có thể nằm ở tài khoản Asana của bạn. Về vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ với nhóm hỗ trợ kỹ thuật của họ.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *