/ / Cách kết nối Giao diện âm thanh trong Adobe Audition: Hướng dẫn từng bước

Cách kết nối Giao diện âm thanh trong Adobe Audition: Hướng dẫn từng bước

Cho dù bạn chạy podcast, tạo thuyết minh hay ghi âm giọng hát cho âm nhạc, tình trạng âm thanh của bạn có thể tạo nên hoặc phá vỡ thành công của bạn. Tuy nhiên, micrô của PC có khả năng hạn chế, vì vậy cách tốt nhất để đảm bảo nội dung có chất lượng cao nhất là kết nối giao diện âm thanh với PC của bạn.


Nếu bạn đang theo đuổi tài liệu âm thanh chuyên nghiệp, hãy đọc tiếp và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kết nối giao diện âm thanh trong Adobe Audition để bạn có thể tạo ra âm thanh chất lượng cao nhất.


Cách kết nối giao diện âm thanh trong Adobe Audition

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đang sử dụng giao diện MacBook Pro và Focusrite Scarlett 2i2. Adobe Audition cũng có sẵn để tải xuống trên Windows.

Kết nối giao diện

Để bắt đầu, hãy kết nối giao diện với PC của bạn bằng cáp. Hầu hết các giao diện âm thanh đều sử dụng kết nối USB-C mà bạn có thể tìm thấy ở mặt sau của giao diện. Nếu đang sử dụng mẫu MacBook 2015 trở lên, bạn sẽ cần cáp USB-C hai đầu (bộ sạc MacBook hoạt động hoàn hảo cho việc này), trong khi các PC khác yêu cầu cáp USB-C.

Focusrite Scarlett 2i2 trên bàn gỗ, được kết nối với Apple Macbook Pro bằng cáp USB-C.

PC là thứ cung cấp năng lượng cho giao diện, vì vậy nếu nó được kết nối đúng cách, bạn sẽ thấy một số dấu hiệu như vậy. Với Focusrite, đèn ở phía trước giao diện sẽ bật. Và nếu bạn là người dùng Apple nhưng chưa có giao diện, thì có rất nhiều giao diện âm thanh tuyệt vời dành cho Mac mà bạn có thể mua.

Focusrite Scarlett 2i2 trên bàn gỗ có bật nguồn

Khi bạn đã chắc chắn rằng giao diện được kết nối và bật nguồn, bạn có thể tiếp tục và kết nối micrô của mình. Có thể bạn sẽ cần kết nối micrô qua cáp XLR và bạn có thể sử dụng bất kỳ khe cắm nào có sẵn trên giao diện, nhưng hãy lưu ý đầu vào số mà cáp kết nối vì nó sẽ ảnh hưởng đến cấu hình của bạn bên trong Adobe Audition.

Tay cầm đầu cáp XLR được kết nối với Focusrite Scarlett 2i2

Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng nền tảng này, chúng tôi khuyên bạn nên tự làm quen với các thuật ngữ Adobe Audition hữu ích này để tận dụng tối đa trải nghiệm của mình.

Định cấu hình âm thanh bên trong Adobe Audition

Bạn muốn cài đặt Adobe Audition để ghi và phát lại âm thanh, vậy bạn cần cấu hình âm thanh bên trong phần mềm theo các bước sau:

 1. bấm vào thử giọng adobe menu ở góc trên cùng bên phải trên máy Mac hoặc Biên tập thực đơn trên Windows.
 2. Cuộn xuống và nhấp vào Cài đặtvà sau đó Phần cứng âm thanh.
  Menu cài đặt trong Adobe Audition với tùy chọn Phần cứng âm thanh được đánh dấu màu xanh lam.

 3. bên trong Sở thích trình đơn, xác định vị trí Đầu vào mặc định Đầu ra mặc định dưới Phần cứng âm thanh. Đảm bảo thay đổi cả hai thứ này thành giao diện âm thanh của bạn. Bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào nút mũi tên xuống và chọn tên giao diện của mình.
  Cài đặt đầu vào và đầu ra của Adobe Audition đã thay đổi thành Scarlett 2i2 USB

 4. Trước khi rời khỏi menu, hãy nhấp vào Ánh xạ kênh âm thanh bên trái.
 5. Bây giờ thay đổi cả hai Kênh thiết bị dưới Đầu vào âm thanh nổi mặc định ĐẾN Đầu vào 1 (nếu cáp của bạn được kết nối với Đầu vào 1) trên bất kỳ giao diện nào bạn đang sử dụng.
 6. Cuối cùng, đảm bảo rằng đầu ra bên trái (L) dưới Kênh tệp được kết nối với Đầu ra 1 giao diện của bạn; các đầu ra bên phải (R) nên được kết nối với Ôđầu ra 2 của giao diện của bạn.
  Menu ánh xạ kênh âm thanh Adobe Audition cho đầu vào USB Scarlett 2i2

 7. Khi bạn hoàn tất việc định cấu hình giao diện âm thanh, hãy nhấp vào ĐƯỢC RỒI.

Kiểm tra âm thanh

Bây giờ bạn cần kiểm tra âm thanh để đảm bảo giao diện âm thanh của bạn được định cấu hình đúng:

 1. nhấp vào màu đỏ ghi và một menu sẽ tự động bật lên.
  Menu Adobe Audition cho tệp âm thanh mới

 2. Cung cấp cho theo dõi của bạn một Tên tệp để dễ định vị hơn.
 3. Tiếp theo, chỉ dành cho âm thanh, hãy thay đổi Tỷ lệ mẫu đến 44100 và 48000 cho video.
 4. Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem Kênh truyền hình tùy chọn là chính xác; nó có thể sẽ được Bệnh tăng bạch cầu đơn nhân nếu bạn đang tường thuật, và Âm thanh nổi nếu bạn đang ghi âm giọng hát cho một bài hát.
 5. Cuối cùng, Độ sâu bit thường có thể ở mức 32.
 6. Nhấn ĐƯỢC RỒI và bản nhạc sẽ ngay lập tức bắt đầu ghi âm thanh, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng.

Bạn sẽ biết rằng mình đã định cấu hình giao diện chính xác nếu nhìn thấy dạng sóng âm thanh.

Dạng sóng âm thanh màu xanh lục trong Adobe Audition

Nếu tất cả các cài đặt của bạn cho giao diện được định cấu hình đúng nhưng dường như không có âm thanh trong khi phát lại, thì có một số cách để khắc phục âm thanh nhỏ trong Audition, vì vậy đừng vội nản lòng.

Ghi âm như một chuyên gia

Kết nối giao diện âm thanh trong Adobe Audition thực sự đưa âm thanh đã ghi đi xa hơn. Không quan trọng bạn là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm hay mới bắt đầu—kết quả chất lượng cao sẽ khiến bất kỳ người nghe nào cũng tin rằng bạn có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, có những giới hạn đối với những gì nền tảng có thể làm, vì vậy, hãy thực hành kỹ thuật micrô của bạn và với giao diện âm thanh trong Adobe Audition, bạn sẽ nhanh chóng ghi âm như một chuyên gia.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *