/ / Cách chụp màn hình trên máy tính xách tay Surface

Cách chụp màn hình trên máy tính xách tay Surface

Những gì để biết

 • Nhấn nút In màn hình Chìa khóa (Được viết tắt là PrtScn) để sao chép ảnh chụp màn hình vào khay nhớ tạm thời của Windows.
 • Sau đó, bạn có thể dán nó vào trình chỉnh sửa hình ảnh yêu thích của mình hoặc trực tiếp vào các trang web truyền thông xã hội.
 • Nếu được bật, Print Screen cũng sẽ lưu ảnh chụp màn hình vào OneDrive.

Bài viết này giải thích cách chụp ảnh màn hình trên bất kỳ kiểu máy tính xách tay Surface nào và bao gồm các mẹo về dán và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.Cách chụp màn hình trên máy tính xách tay Surface bằng nút màn hình in

Đây là cách nhanh nhất để chụp ảnh màn hình trên Surface Laptop, mặc dù không phải là cách linh hoạt nhất.


 1. Nhấn nút In màn hình khóa, viết tắt là PrtScn, để chụp ảnh màn hình trên bất kỳ máy tính xách tay Surface nào ngay lập tức. Ảnh chụp màn hình được sao chép vào Bảng tạm của Windows.

  Các In màn hình chìa khóa sẽ không hoạt động nếu Hàm số key (viết tắt là Fn) đang hoạt động. Các Hàm số phím có một đèn báo nhỏ để hiển thị nó đang hoạt động. Nó không nên được thắp sáng. Nếu có, hãy nhấn Hàm số phím để tắt nó đi.

 2. Sau khi được sao chép vào Clipboard, bạn có thể dán ảnh chụp màn hình vào bất kỳ ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh, tài liệu hoặc trang web mạng xã hội nào. Đặt con trỏ chuột vào nơi bạn muốn dán ảnh chụp màn hình và nhấn Ctrl + V trên bàn phím của máy tính xách tay.


Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay Surface với OneDrive

Windows lưu ảnh chụp màn hình được chụp bằng In màn hình vào khay nhớ tạm theo mặc định, nhưng nó cũng có thể lưu ảnh chụp màn hình vào OneDrive nếu bạn có tài khoản OneDrive được kết nối với máy tính xách tay. Đây là cách để kích hoạt nó.


 1. Bấm chuột phải vào biểu tượng OneDrive trên thanh tác vụ Windows, sau đó chọn Cài đặt.


 2. Nhấp chuột Sao lưu chuyển hướng.


 3. Chọn hộp kiểm bên cạnh Tự động lưu ảnh chụp màn hình khi tôi chụp vào OneDrive. Vô nhẹ Vâng để lưu cài đặt của bạn và thoát khỏi cửa sổ.


 4. Vô nhẹ Vâng để lưu cài đặt của bạn và thoát khỏi cửa sổ.

Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay Surface với Snip & Sketch

Snip & Sketch là một ứng dụng được tích hợp trong Windows 10 được sử dụng để chụp và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình một cách nhanh chóng. Nó bao gồm khả năng đánh dấu. Bạn có thể sử dụng bút Surface Pen để vẽ và chỉnh sửa ảnh chụp màn hình ngay lập tức.


 1. nhấn Windows + Shift + S để mở Snip & Sketch.


 2. Màn hình của Surface Laptop sẽ mờ đi và bốn nút sẽ xuất hiện ở trên cùng. Chúng cho phép bạn chụp các loại ảnh chụp màn hình khác nhau. Nhấn vào một trong các tùy chọn này.


 3. Một thông báo sẽ xuất hiện trong Trung tâm Thông báo khi bạn chụp ảnh màn hình. Nhấp vào nó để mở ảnh chụp màn hình trong Snip & Sketch.


Sau khi mở, bạn có thể chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng các công cụ có trong Snip & Skitch hoặc nếu không cần chỉnh sửa, hãy nhấn vào Cứu biểu tượng để lưu bản sao của ảnh chụp màn hình.Cách chụp màn hình trên máy tính xách tay Surface với màn hình cảm ứng

Tất cả các phương pháp được mô tả cho đến nay đều dựa vào bàn phím. Không giống như Surface Book hoặc Surface Pro, bàn phím của Surface Laptop không thể tháo rời và luôn có sẵn. Tuy nhiên, bạn có thể không muốn sử dụng bàn phím. Thay vào đó, đây là cách chụp ảnh màn hình bằng màn hình cảm ứng.


 1. Chạm vào Trung tâm Thông báo ở góc ngoài cùng bên phải của thanh tác vụ Windows.


 2. Lựa chọn Mở rộng, được tìm thấy ngay phía trên hàng nút gạch hình chữ nhật, lớn ở góc dưới bên phải.


 3. Vô nhẹ Screen Snip. Thao tác này sẽ khởi chạy Snip & Sketch.


 4. Màn hình của Surface Laptop sẽ mờ đi và bốn nút sẽ xuất hiện ở trên cùng. Chúng cho phép bạn chụp các loại ảnh chụp màn hình khác nhau. Nhấn vào một trong các tùy chọn này.


 5. Một thông báo sẽ xuất hiện trong Trung tâm Thông báo khi bạn chụp ảnh màn hình. Nhấp vào nó để mở ảnh chụp màn hình trong Snip & Sketch.

Phương pháp màn hình cảm ứng là một giải pháp tốt nếu bàn phím của bạn không hoạt động bình thường. Nó cũng hữu ích nếu bạn sở hữu Surface Pen. Bạn có thể chụp và sau đó chỉnh sửa ảnh chụp màn hình mà không cần đặt bút xuống.


Câu hỏi thường gặp

 • Làm cách nào để chụp ảnh màn hình trên Surface Pro?

  Bạn có thể sử dụng các bước Print Screen và Snip & Sketch được nêu ở trên để chụp ảnh màn hình trên Surface Pro. Các mẫu Surface Pro cũng đi kèm phím tắt tiện dụng. Trong các mô hình mới hơn, nó là sự kết hợp của Âm lượngSức mạnh nút.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *