/ / Cách cải thiện trải nghiệm Blu-ray của bạn trên Xbox Series X

Cách cải thiện trải nghiệm Blu-ray của bạn trên Xbox Series X

Bảng điều khiển trò chơi bẩm sinh được định hướng chơi game, nhưng nếu bạn sở hữu Xbox Series X, ổ đĩa Blu-ray của nó có thể biến Xbox của bạn thành một trình phát đa phương tiện tuyệt vời. Và, mặc dù cả Xbox Series X và PlayStation 5 được trang bị ổ đĩa đều không hỗ trợ đĩa 4KUHD, nhưng bạn có thể tinh chỉnh bảng điều khiển của mình để tận dụng tối đa Blu-ray tiêu chuẩn của mình.


Trên Xbox Series X, bạn có thể thay đổi các cài đặt và quy trình chuyên dụng để tạo và cải thiện trải nghiệm Blu-ray của mình trên nền tảng này. Nhưng chính xác thì những cài đặt cải thiện Blu-ray này là gì và bạn có thể truy cập chúng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.


Cách Xbox của bạn có thể tăng cường phát Blu-ray

Việc sử dụng Xbox Series X của bạn làm đầu phát Blu-ray có vẻ kém thuận tiện hơn so với việc sử dụng thiết bị chuyên dụng được thiết kế cho chính mục đích đó. Nhưng các tính năng Blu-ray được hỗ trợ trên Xbox của bạn ít nhất có thể giúp thu hẹp khoảng cách giữa bảng điều khiển và trình phát phương tiện.

Ảnh chụp bảng điều khiển Xbox Series X và Bộ điều khiển không dây Xbox

Cụ thể, các tính năng sau từ Xbox Series X của bạn có thể giúp cải thiện trải nghiệm Blu-ray của bạn:

  • Giải mã âm thanh—Điều này cho phép bạn kiểm soát âm thanh có thể nghe được khi phát Blu-ray trên Xbox của bạn. Bằng cách này, bạn có thể chọn có tắt tiếng các cuộc xâm nhập không mong muốn từ những thứ như thông báo Xbox hay không.
  • Dolby Digital Dynamic Range Control – Xbox của bạn cũng cho phép bạn đặt tùy chọn cho âm thanh và âm thanh Dolby Digital. Với Dynamic Range Control, bạn có thể cân bằng âm thanh của đĩa Blu-ray để ngăn mọi đỉnh hoặc đáy âm thanh.
  • Kích hoạt BD Live—Hỗ trợ BD Live cho phép truy cập tất cả nội dung kỹ thuật số của đĩa Blu-ray trên Xbox của bạn. Ngay cả nội dung do các hãng phim cung cấp dưới dạng kỹ thuật số, chẳng hạn như đoạn giới thiệu và clip hậu trường, cũng có thể được truy cập qua BD Live.

Và ngoài các tính năng và cài đặt Blu-ray chuyên dụng, bạn cũng có thể bật phụ đề chi tiết trên Xbox Series X của mình bằng các tính năng hỗ trợ trải nghiệm khác của bảng điều khiển. Tuy nhiên, phụ đề chi tiết sẽ chỉ hoạt động đối với các trò chơi hoặc phương tiện được hỗ trợ.

Nhưng với cài đặt Xbox Blu-ray ở trên, bạn có thể thay đổi và cải thiện toàn bộ trải nghiệm Blu-ray của mình trên Series X. Nhưng làm thế nào để bạn thực sự truy cập và sử dụng các tính năng này?

Cách tinh chỉnh cài đặt Blu-ray trên Xbox của bạn

Bây giờ bạn đã biết các cài đặt Blu-ray được hỗ trợ trên Xbox Series X của mình, hãy xem cách bạn thực sự có thể bật và thiết lập chúng. Để truy cập và điều chỉnh cài đặt Blu-ray trên Xbox Series X của bạn, hãy làm theo các bước sau:

  • Từ Màn hình chính của Xbox Series X, nhấn nút Xbox để mở menu Hướng dẫn.
  • Đánh dấu các tùy chọn cho Hồ sơ & hệ thống và chọn Cài đặt.

Ảnh chụp màn hình menu Hướng dẫn dành cho Xbox Series X với các tùy chọn dành cho Cấu hình và Hệ thống được làm nổi bật

  • Từ đây, điều hướng đến các tùy chọn cho Thiết bị & kết nối.
  • Lựa chọn đĩa Blu-ray.

Ảnh chụp màn hình cài đặt Thiết bị và Kết nối trên Xbox Series X với Blu Ray được tô sáng

Từ đĩa Blu-ray màn hình, bạn sẽ có thể truy cập tất cả các cài đặt và tùy chọn được đề cập trước đó có sẵn cho Xbox của mình. Nhưng một số tính năng yêu cầu một vài bước nữa.

Ảnh chụp màn hình cài đặt Blu Ray cho Xbox Series X

Ví dụ, để thay đổi các công nghệ số hóa của Dolby cài đặt và thiết lập Dynamic Range Control, bạn cần chọn công nghệ số hóa của Dolby và chọn một trong hai Kiểm soát phạm vi động trên hoặc Điều khiển dải động tự động. Nếu bạn tiếp tục bật cài đặt này, cài đặt này sẽ luôn được bật, trong khi tùy chọn thay thế sẽ chỉ bật Kiểm soát dải động khi âm thanh yêu cầu sửa.

Ảnh chụp màn hình tùy chọn Dynamic Range Control Auto trên Xbox Series X

Tương tự, để cho phép bộ thu của bạn giải mã âm thanh và tắt tiếng mọi hành vi xâm nhập không mong muốn từ Xbox của bạn, hãy chọn Hãy để bộ thu của tôi giải mã âm thanh. Đợi một cửa sổ bật lên xuất hiện trên màn hình của bạn và chọn Chuyển âm thanh đến máy thu để kích hoạt tính năng.

Ảnh chụp màn hình về khả năng Truyền âm thanh đến bộ thu trên Xbox Series X

Tuy nhiên, cho dù thông qua việc hạn chế khả năng gián đoạn đối với đĩa Blu-ray của bạn hay làm mịn âm thanh để có âm thanh tốt hơn, thì bạn cũng đang trên đường cải thiện trải nghiệm Blu-ray của mình với Xbox.

Và ngay cả bên ngoài các tính năng Blu-ray tích hợp của Series X, bạn có thể tìm cách cải thiện chất lượng của đĩa Blu-ray hơn nữa. Chẳng hạn, tối ưu hóa cài đặt âm thanh của bạn trên Xbox Series X là bước hoàn hảo tiếp theo để hoàn thiện các khía cạnh của trình phát đa phương tiện trên Xbox Series X của bạn.

Tối ưu hóa trò chơi Console cho Blu-ray với Xbox Series X

Mặc dù chơi game trên bảng điều khiển trực quan có thể không phải là trình phát đa phương tiện tốt nhất cho Blu-ray, nhưng với Xbox, ít nhất bạn có thể tinh chỉnh và cải thiện trải nghiệm theo sở thích của riêng mình.

Vì vậy, cuối cùng, chơi game trên bảng điều khiển có thể là một sự thay thế hữu ích cho đầu phát Blu-ray, đặc biệt là với các tính năng chuyên dụng trên Xbox. Nhưng giống như bất kỳ thứ gì khác, ngay cả khi đã điều chỉnh, bạn có thể thấy mình cần tiếp tục điều chỉnh cài đặt để tìm ra sự kết hợp hoàn hảo giữa các tùy chọn cho Xbox và Blu-ray của mình.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *