/ / Cách cài đặt lại macOS Catalina

Cách cài đặt lại macOS Catalina

Đôi khi máy Mac của bạn không hoạt động bình thường. May mắn thay, Apple giúp dễ dàng cài đặt lại macOS Catalina. Tất cả những gì bạn cần là kết nối internet và bạn đã sẵn sàng.Trước khi bạn tải lại macOS

Bất kỳ lúc nào bạn thay đổi hệ điều hành của máy tính, đều có một số rủi ro nhất định. Do đó, bạn nên sao lưu mọi tệp quan trọng mà bạn có trước khi cài đặt lại. May mắn thay, có những cách dễ dàng để bạn có thể làm điều đó.


Điều quan trọng là bạn phải có kết nối internet đáng tin cậy, từ Wi-Fi hoặc Ethernet, vì máy Mac của bạn sẽ tải xuống tất cả các tệp cần thiết để cài đặt lại từ internet. Ngoài ra, nếu bạn đang thực hiện thao tác này trên máy tính xách tay, hãy đảm bảo rằng dây nguồn của máy tính xách tay đã được cắm vào.Cách cài đặt mới macOS Catalina

Apple đã tích hợp chế độ khôi phục vào macOS cho những trường hợp bạn cần cài đặt lại hệ điều hành của mình. Điều này rất hữu ích khi máy tính Mac của bạn hoạt động không chính xác hoặc bắt đầu chậm lại.


Khi bạn đã sẵn sàng cài đặt lại Catalina, đó là một quá trình đủ đơn giản.


Việc cài đặt lại macOS Catalina từ chế độ khôi phục sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ tệp nào đã lưu của bạn; nó chỉ đơn giản là thay thế hệ điều hành bằng một bản sao hoàn toàn mới.

 1. Nhấn vào con ngươi logo và chọn Khởi động lại.

 2. Nhấp chuột Khởi động lại.

 3. Ngay sau khi máy tính bắt đầu tắt, hãy nhấn giữ Yêu cầu+NS. Tiếp tục giữ các phím này qua màn hình đen và / hoặc nhạc bạn nghe thấy khi máy tính khởi động (tùy thuộc vào máy Mac cũ) cho đến khi bạn thấy Chế độ phục hồi. Sau đó thả các phím.


 4. Bạn có thể được nhắc chọn một người dùng mà bạn biết mật khẩu. Nhấp vào người dùng và nhấp vào Kế tiếp.


 5. Nhập mật khẩu cho người dùng bạn đã chọn.


 6. Nhấp chuột Cài đặt lại MacOS > Tiếp tục.


 7. Nhấp chuột Tiếp tục.


 8. Nhấp chuột Đồng ý để đồng ý với thỏa thuận cấp phép phần mềm.


 9. Chọn đĩa mà bạn muốn cài đặt hệ điều hành. Trong một số trường hợp, bạn có thể cần phải mở khóa ổ đĩa. Nhấp chuột Cài đặt hoặc Mở khóa.


 10. Nếu bạn phải nhấp vào “Mở khóa”, hãy nhập mật khẩu cho quản trị viên trên máy tính. Thông thường, nó giống với mật khẩu bạn đã nhập ở Bước 4.


 11. Nếu bạn phải mở khóa, bây giờ hãy nhấp vào Cài đặt.


 12. Máy tính sẽ mất một lúc để tải và cài đặt hệ điều hành. Có thể đợi từ 15 đến 25 phút, tùy thuộc vào tốc độ kết nối internet và máy tính của bạn. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, máy tính của bạn sẽ khởi động lại.

  Bất kỳ sự chậm chạp hoặc các vấn đề khác mà bạn nhận thấy cần được giải quyết. Nếu không, hãy nghĩ đến việc cài đặt lại hoàn toàn mọi thứ. May mắn thay, có nhiều cách để làm điều đó.

Sau khi cài đặt lại macOS Catalina

Sau khi bạn hoàn tất cài đặt lại, hãy kiểm tra các bản cập nhật để đảm bảo rằng bạn có tất cả phần mềm mới nhất.


 1. Nhấn vào con ngươi logo và chọn Tùy chọn hệ thống trong menu thả xuống.

 2. Nhấp chuột Cập nhật phần mềm.

 3. Máy Mac của bạn sẽ kiểm tra để đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phần mềm mới nhất. Nếu vậy, nó cho bạn biết. Nếu không, nó sẽ nhắc bạn cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *