/ / Cách bật VPN tích hợp trên Microsoft Edge

Cách bật VPN tích hợp trên Microsoft Edge

Microsoft Edge luôn củng cố khả năng của mình bằng các tính năng mới để nâng cao trải nghiệm người dùng và bảo mật. Một bổ sung như vậy là Edge VPN, một tính năng đầy hứa hẹn mang lại một số lợi ích về bảo mật và quyền riêng tư. Mặc dù tính năng này ban đầu chỉ dành riêng cho những người trong cuộc thông qua Kênh Canary, nhưng nhiều người sẽ có thể sử dụng tính năng này thông qua trình duyệt Edge. Vậy Dịch vụ Mạng Bảo mật của Microsoft Edge là gì? Làm thế nào bạn có thể bật VPN này?


VPN cạnh là gì?

Edge VPN là dịch vụ Mạng riêng ảo miễn phí mà Microsoft cung cấp bên trong trình duyệt Edge. Tính năng này giúp ẩn địa chỉ IP và mã hóa kết nối của bạn, tăng cường quyền riêng tư và bảo mật khi duyệt web. Dịch vụ VPN định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn thông qua một máy chủ từ xa được cấu hình đặc biệt, khiến các dịch vụ bên thứ ba khó theo dõi các hoạt động của bạn trực tuyến hơn.

Cách truy cập Edge VPN

Menu Microsoft Edge hiển thị mục Cài đặt

Dưới đây là cách bật tính năng VPN trên Microsoft Edge:

  1. Mở Microsoft Cạnh trình duyệt.
  2. Đi đến Cài đặt > Quyền riêng tư, tìm kiếm và dịch vụ.
  3. Bật Mạng bảo mật Microsoft Edge và lựa chọn tối ưu hóa.

Menu Cài đặt của trình duyệt Edge đang hiển thị phần Mạng bảo mật của Microsoft Edge

Điều này sẽ kích hoạt dịch vụ VPN trên tất cả các hoạt động duyệt web của bạn thông qua trình duyệt đó. Điều này có nghĩa là Edge sẽ tự động kích hoạt dịch vụ VPN của mình khi bạn thực hiện các hoạt động rủi ro hơn, chẳng hạn như sử dụng Wi-Fi công cộng không an toàn và truy cập các trang web không có kết nối HTTPS được mã hóa.

Bạn cũng có thể sử dụng các tùy chọn linh hoạt khác để chọn các trang web cụ thể để VPN hoạt động hoặc bật nó cho tất cả các trang web.

Edge VPN bỏ lỡ điều gì?

Bất chấp những lợi ích của nó, Edge VPN có một số hạn chế. Dịch vụ miễn phí cung cấp 5GB dữ liệu mỗi tháng, khả dụng cho một số lượng người dùng hạn chế tại thời điểm viết bài. Đối với hầu hết người dùng, hạn mức dữ liệu được giới hạn ở mức 1GB ít ỏi mỗi tháng. Khi đạt đến giới hạn này, VPN sẽ không hoạt động cho đến tháng tiếp theo. Giới hạn dữ liệu này có thể không đủ đối với người dùng có thói quen duyệt web nhiều hoặc những người thường xuyên truyền phát nội dung. Microsoft chưa công bố kế hoạch cho tầng dữ liệu cao cấp hoặc liệu giới hạn có tăng lên đối với người đăng ký Microsoft 365 hay không.

Ngoài ra, Edge VPN hiện chỉ khả dụng cho Edge Insiders, nghĩa là người dùng phổ thông có thể phải đợi một thời gian trước khi truy cập.

Bạn có nên sử dụng Dịch vụ mạng an toàn của Microsoft Edge không?

VPN này cung cấp thêm một lớp bảo mật cho người dùng Microsoft Edge. Tuy nhiên, nó có những hạn chế mà bạn cần cân nhắc trước khi bật, đặc biệt là giới hạn dữ liệu. Điều đó có thể có nghĩa là các dịch vụ VPN khác phù hợp hơn với bạn. Hoặc có thể bạn có thể hưởng lợi từ tùy chọn linh hoạt của Edge VPN, cho phép bạn chỉ sử dụng mạng trên các trang web được chọn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *