/ / 8 Sai Lầm Tìm Việc Dễ Bỏ Qua

8 Sai Lầm Tìm Việc Dễ Bỏ Qua

Tìm kiếm một công việc mới có thể là quá sức. Bạn háo hức tìm thấy cơ hội hoàn hảo phù hợp với kỹ năng và nguyện vọng của mình. Tuy nhiên, trong quá trình này, điều quan trọng là không được bỏ qua những sai lầm phổ biến có thể ảnh hưởng đến cơ hội đạt được công việc mong muốn của bạn.


Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những sai lầm thường bị bỏ qua và thảo luận cách tránh chúng.


1. Đặt mục tiêu không rõ ràng

mục tiêu được viết trong nhật ký

Trước khi lao đầu vào thị trường việc làm, hãy dành thời gian để đánh giá những gì bạn đang tìm kiếm trong vai trò tiếp theo của mình. Nếu không có mục tiêu rõ ràng, bạn có thể lãng phí thời gian để xin những công việc không phù hợp.

Xem xét các kỹ năng, sở thích và mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của bạn. Bạn có thể muốn thử các bài kiểm tra năng khiếu nghề nghiệp, nói chuyện với những người trong lĩnh vực của bạn hoặc tham dự các sự kiện trực tuyến. Chúng tôi có hướng dẫn sáu bước về việc khám phá các lựa chọn nghề nghiệp của bạn một cách kỹ lưỡng để giúp bạn tìm ra lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với mình.

Khi bạn có ý tưởng rõ ràng về mục tiêu của mình, bạn có thể bắt đầu nhắm mục tiêu tìm kiếm việc làm của mình. Tập trung vào các ngành và vị trí cộng hưởng với bạn và mang lại cơ hội phát triển.

2. Không điều chỉnh sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn

một sơ yếu lý lịch trên máy tính xách tay

Khi nói đến thị trường việc làm siêu cạnh tranh ngày nay, việc dựa vào sơ yếu lý lịch và thư xin việc chung chung sẽ không giúp bạn tiến xa. Việc không điều chỉnh chúng cho phù hợp với từng công việc cụ thể có thể ảnh hưởng đáng kể đến cơ hội thành công của bạn.

Tuy nhiên, tại sao tùy chỉnh lại quan trọng như vậy? Nhiều công ty sử dụng hệ thống theo dõi ứng viên, hoặc ATS, để sàng lọc ứng viên. Tạo một sơ yếu lý lịch thân thiện với ATS giúp bạn vượt qua các hệ thống tự động để lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng con người. Hơn nữa, nó cho phép bạn làm nổi bật các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp nhất phù hợp với yêu cầu công việc.

Tùy chỉnh sơ yếu lý lịch và thư xin việc của bạn là chú ý đến các chi tiết. Đọc kỹ mô tả công việc và nêu bật những kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp nhất với vị trí.

3. Bỏ qua sự hiện diện trực tuyến

một hồ sơ linkin

Các nhà tuyển dụng thường tìm kiếm các ứng viên trên Google để tìm hiểu thêm về họ trước khi phỏng vấn. Xây dựng sự hiện diện trực tuyến thúc đẩy sự nghiệp đảm bảo rằng bạn tạo ấn tượng tích cực ngay từ đầu.

Một hồ sơ LinkedIn được thiết kế tốt có thể giúp bạn nổi bật và tạo ấn tượng lâu dài. Tham gia vào các cuộc thảo luận chuyên nghiệp và chia sẻ nội dung liên quan đến ngành giúp nâng cao hơn nữa sự hiện diện của bạn.

Nhưng đừng giới hạn bản thân với LinkedIn một mình. Cân nhắc tận dụng các phương tiện khác để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn:

  • Tạo một trang web hoặc danh mục đầu tư cá nhân để giới thiệu các dự án và thành tích của bạn.
  • Bắt đầu một blog liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của bạn.
  • Tham gia vào các diễn đàn dành riêng cho ngành, diễn đàn thảo luận hoặc các nhóm chuyên nghiệp trực tuyến.
  • Cập nhật hồ sơ của bạn trên các trang web tìm kiếm việc làm tốt nhất để tăng khả năng hiển thị cho nhà tuyển dụng.

Bằng cách tích cực quản lý dấu chân kỹ thuật số của mình, bạn có thể kiểm soát cách bạn xuất hiện trực tuyến và thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp.

4. Không nghiên cứu về công ty

kính lúp trên máy tính xách tay

Nghiên cứu một công ty có thể không phải là phần thú vị nhất trong quá trình tìm kiếm việc làm của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng tiềm năng của mình. Hơn nữa, nếu không nghiên cứu, bạn sẽ không biết liệu công ty có phù hợp với mình hay không.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tránh sự giám sát phổ biến này? Bắt đầu bằng cách khám phá trang web của công ty đến phần “Giới thiệu về chúng tôi” và tuyên bố sứ mệnh. Hiểu các giá trị cốt lõi của công ty để biết liệu văn hóa đó có phù hợp với phong cách làm việc của bạn hay không.

Hơn nữa, hãy mở rộng tìm kiếm của bạn sang các nền tảng truyền thông xã hội. Sử dụng LinkedIn để kiểm tra nguồn cấp dữ liệu hoạt động của công ty để xem những gì họ đã đăng gần đây. Khám phá phần nhân viên để xem liệu có bất kỳ kết nối nào bạn có thể tận dụng hay không.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các trang web này để tìm hiểu thêm về các nhà tuyển dụng tiềm năng. Cập nhật thông tin cập nhật mới nhất bằng cách đọc các bài báo, thông cáo báo chí và các ấn phẩm trong ngành.

5. Đánh giá thấp các nguồn việc làm độc đáo

một người phụ nữ sử dụng điện thoại của mình trong khi làm việc

Đôi khi, cơ hội xuất hiện ở nơi bạn ít mong đợi nhất. Vì vậy, đừng giới hạn quá trình tìm kiếm việc làm của bạn ở các trang tuyển dụng và trang tuyển dụng truyền thống. Một cách để khám phá các cơ hội việc làm là sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trên mạng xã hội. Các hashtag như “#hiring”, “#recruitment” và “#jobs” có thể giúp bạn tìm thấy các tin tuyển dụng.

Để nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm của bạn, đừng giới hạn bản thân với các thẻ bắt đầu bằng # chung chung. Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # như “#techjobs”, “#marketingcareers” và “#financeopportunities” để tìm việc làm trong lĩnh vực của bạn. Hơn nữa, điều quan trọng là phải tương tác với các bài đăng mà bạn bắt gặp. Thích, bình luận hoặc chia sẻ các bài đăng công việc có liên quan để tăng khả năng hiển thị và kết nối mạng của bạn với các nhà quản lý tuyển dụng.

6. Thiếu theo dõi

một lời cảm ơn

Nếu bạn không nhận được phản hồi từ một công ty trong một khoảng thời gian hợp lý, đừng ngần ngại liên hệ về trạng thái đơn đăng ký của bạn. Gửi email cảm ơn sau cuộc phỏng vấn hoặc gửi đơn xin việc có thể là một chặng đường dài. Nó không chỉ thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với thời gian của họ mà còn giúp bạn theo dõi họ. Đó là một cử chỉ đơn giản có thể tạo ra tác động đáng kể đến quyết định tuyển dụng.

Nếu bạn đã kết nối với nhà tuyển dụng trên LinkedIn hoặc có thông tin liên hệ của họ, đừng ngần ngại liên hệ với họ bằng một tin nhắn lịch sự và ngắn gọn. Nhắc ngắn gọn cho họ về đơn xin việc hoặc cuộc phỏng vấn của bạn và bày tỏ sự quan tâm liên tục của bạn đối với vị trí này.

7. Bỏ qua các cơ hội kết nối mạng

kết nối mạng

Thật dễ dàng để bị cuốn vào việc nộp đơn trực tuyến và tham dự các cuộc phỏng vấn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua sức mạnh của kết nối mạng, bạn có thể bỏ lỡ một số lợi thế đáng kinh ngạc. Kết hợp mạng lưới với các phương pháp tìm kiếm việc làm truyền thống có thể giúp bạn tìm được công việc phù hợp.

Kết nối với những người trong lĩnh vực của bạn để mở rộng phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị của bạn. Tham dự các sự kiện trong ngành, tham gia các nhóm chuyên nghiệp và kết nối với mọi người trên mạng xã hội. Kết nối mạng có thể đáng sợ, đặc biệt nếu bạn là người hướng nội hoặc không quen bắt chuyện. Chúng tôi đã tổng hợp một số chiến lược kết nối mạng tốt nhất dành cho người hướng nội để giúp bạn tạo ra những kết nối có ý nghĩa.

8. Quá coi trọng tiền lương và phúc lợi

người hâm mộ tờ đô la

Khi nói đến việc tìm kiếm việc làm, bạn chỉ nên đặt tiền lương và lợi ích lên hàng đầu trong tâm trí của mình. Tuy nhiên, tập trung quá nhiều vào tiền lương có thể khiến bạn khó tìm được công việc mà bạn hài lòng về lâu dài. Các yếu tố khác cũng quan trọng không kém, nếu không muốn nói là hơn, như sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, văn hóa công ty và cơ hội phát triển.

Điều đó nói rằng, điều cần thiết là đạt được sự cân bằng. Hoàn toàn có thể chấp nhận được khi coi tiền lương và phúc lợi là một phần trong quá trình ra quyết định của bạn. Xem xét gói tổng thể và cách nó phù hợp với các mục tiêu và nguyện vọng dài hạn của bạn.

Để tìm được công việc phù hợp, bạn cần xem xét nhiều yếu tố ảnh hưởng đáng kể đến thành công của bạn. Bằng cách làm theo các mẹo nêu trên, bạn có thể tăng cơ hội tìm được công việc phù hợp và chuẩn bị cho mình thành công.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *