/ / 7 lý do tại sao việc phát triển nhân vật lại quan trọng trong trò chơi điện tử

7 lý do tại sao việc phát triển nhân vật lại quan trọng trong trò chơi điện tử

Theo một cách nào đó, trò chơi điện tử có khả năng kể chuyện tốt hơn sách hoặc phim. Bạn có thể trải nghiệm các sự kiện, đưa ra quyết định quan trọng, giải quyết hậu quả và tương tác với các nhân vật khác nhau từ đầu đến cuối.

Yếu tố cuối cùng này chính là thứ mang lại cho mọi câu chuyện sự sống động. Các nhân vật được phát triển tốt là trụ cột của các câu chuyện và điều này cũng áp dụng cho các trò chơi điện tử. Nếu bạn là người sáng tạo, bạn cần đặc biệt chú ý đến cách bạn phổ biến thế giới ảo của mình. Dưới đây là bảy lý do tại sao.

1. Các nhân vật có thể mang lại cho bạn cảm giác tiến bộ

Một trò chơi điện tử có thể có tất cả các loại nhân vật, nhưng một số là một phần của cốt truyện chính. Họ đi cùng bạn qua các giai đoạn của câu chuyện, lý tưởng là trong khi phát triển bản thân — cách kể, kỹ năng hoặc tính cách của họ.

Quá trình phát triển của họ càng hiệu quả, họ càng cảm thấy thực tế hơn và bạn càng kết nối với họ với tư cách là một người chơi. Sự đắm chìm như thế này có thể giúp bạn vượt qua trò chơi một cách suôn sẻ.

Thiết kế tiêu đề của bạn với mối liên hệ giữa sự phát triển nhân vật của bạn và tiến trình của cốt truyện. Các kết nối nhỏ nhưng hấp dẫn có thể làm được điều này.

Liên quan: Sự khác biệt giữa trò chơi video tuyến tính và phi tuyến tính là gì?

2. Các nhân vật có thể truyền cảm hứng cho sự tương tác sâu sắc hơn với trò chơi điện tử


Người đàn ông quyết tâm chơi trò chơi trên bảng điều khiển

Nhân vật tốt thực sự có thể thu hút người chơi như không có gì khác. Cho dù đó là game bắn súng góc nhìn thứ nhất hay game platformer, việc tương tác với những tính cách thú vị sẽ khiến trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều.

Và chúng ta không chỉ nói về các đồng minh. Trong khi những người bạn đồng hành và NPC có thể thêm nhiều tình tiết hấp dẫn vào cốt truyện, thì nhân vật phản diện của một trò chơi điện tử cũng không kém phần quan trọng.

Nếu họ không thách thức bạn và buộc bạn phải theo dõi họ hoặc tìm hiểu thêm về họ, câu chuyện sẽ cảm thấy hơi yếu. Các nhân vật thú vị và cảm giác hồi hộp thậm chí là lý do tại sao mọi người thích chơi các trò chơi điện tử đáng sợ.

Vì vậy, hãy phát triển tất cả các nhân vật quan trọng của bạn một cách cẩn thận. Tại sao không vẽ trên người thật và những ý tưởng có thể thúc đẩy người chơi? Chỉ cần đảm bảo tính cách của trò chơi điện tử của bạn đủ hấp dẫn để giữ chân người chơi.

3. Người chơi có thể ngưỡng mộ và đồng cảm với các nhân vật

Một phần của trò chơi điện tử thường gắn bó với người chơi là nhân vật yêu thích của họ. Nó có thể là một số. Dù bằng cách nào, những người hư cấu này có thể làm cho một trò chơi trở nên đáng nhớ.

Nhưng điều gì thôi thúc người chơi kết nối nhiều với các nhân vật? Sự đồng cảm và ngưỡng mộ đứng đầu danh sách các lý do.

Đó có thể là nhân vật chính hoặc một NPC ngẫu nhiên. Nếu họ có thứ gì đó gây ấn tượng với người chơi, thì họ sẽ ngay lập tức tăng cường sự tương tác, đồng thời khiến người chơi suy nghĩ và thích thú với câu chuyện hơn.

Khi phát triển các nhân vật cho trò chơi điện tử của bạn, hãy cung cấp cho họ những phẩm chất phù hợp. Nhưng đừng hạn chế bản thân ở sự dũng cảm và lòng tốt. Thêm những câu chuyện hậu truyện dí dỏm, xảo quyệt và đầy kích thích. Nhìn vào những phản anh hùng phổ biến và điều gì khiến họ đánh dấu.

4. Nhân vật có thể khiến bạn liên kết trò chơi điện tử với đời thực

Bạn đồng cảm với một nhân vật hư cấu vì họ cảm thấy có thật. Đến lượt nó, điều này làm tăng khả năng đắm chìm của bạn vào trò chơi, cho phép bạn tiếp thu ngày càng nhiều chi tiết hơn như sự kiện, truyền thuyết, hình ảnh, v.v.

Khi bạn quay trở lại thế giới thực, bạn sẽ mang theo những thông tin này như những trải nghiệm và kỷ niệm thú vị. Nhưng đôi khi bạn tìm thấy ý nghĩa sâu sắc hơn trong trò chơi điện tử, điều đó khiến bạn có cái nhìn khác về cuộc sống.

Liên quan: Diễn đàn trò chơi lớn để nói về trò chơi điện tử

Đây là sức mạnh của tất cả các cách kể chuyện, nhưng chơi game có tác động đặc biệt mạnh mẽ. Các nhân vật là móc nối và hướng dẫn cho mỗi câu chuyện ảo, vì vậy họ đóng một vai trò quan trọng trong việc mang đến cho bạn những góc nhìn mới.

Với tư cách là nhà phát triển trò chơi điện tử, hãy cân nhắc xem tiêu đề và nhân vật của bạn có thể có ảnh hưởng gì đến người chơi. Bạn có thể thiết kế chúng theo cách dạy điều gì đó cụ thể và quan trọng trong thế giới thực.

Cũng nên biết những sự thật đằng sau ảnh hưởng của trò chơi điện tử đối với mọi người. Đọc các ấn phẩm như bài báo của Entertainment Computing về việc liệu chủ nghĩa hiện thực trong trò chơi có gây ra hành vi bạo lực hay không. Họ có thể giúp thiết kế các trò chơi điện tử tốt hơn.

5. Nhân vật trò chơi điện tử có thể dạy bài học đạo đức

Lựa chọn đạo đức giờ đây không thể thiếu để thiết kế trò chơi điện tử tốt. Chúng mang lại nội dung chính cho các âm mưu và đóng góp vào sự tương tác, tiến trình, khả năng phát lại và cam kết chung của bạn đối với câu chuyện.

Các nhân vật thường là đối tượng của những câu hỏi hóc búa về đạo đức này. Và con người và tình huống càng thú vị, bạn càng thoát khỏi trò chơi về khía cạnh giải trí và phát triển cá nhân.

Để thực hiện một lựa chọn đạo đức và các yếu tố của nó hấp dẫn, bạn cần sự độc đáo và dựa trên những mối quan tâm trong cuộc sống thực. Khám phá những gì mọi người nói về, từ hệ sinh thái đến tầng lớp xã hội. Ngoài ra, hãy xem những trò chơi khác đã làm được gì.

Khi thiết kế tiêu đề, hãy cố gắng đan xen các bài học của bạn vào cốt truyện và các nhân vật của nó. Hãy suy nghĩ về điều gì sẽ kích hoạt chúng, giải pháp và hậu quả của chúng, cũng như cách tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến cốt truyện.

6. Nhân vật trò chơi video tốt khuyến khích khả năng chơi lại

Cho đến nay, chúng tôi đã thiết lập rằng các nhân vật có thể ảnh hưởng đến chất lượng nhập vai, tiến trình, kết nối cảm xúc và các bài học trong cuộc sống thực của trò chơi điện tử. Tất cả những điều này có thể khiến người chơi muốn trải nghiệm lại trò chơi nhưng với những sự lựa chọn khác nhau.

Về cách khả năng phát lại áp dụng cho các nhân vật, nó phụ thuộc vào câu chuyện của họ. Đồng hành, NPC và nhân vật phản diện có thể có các tình tiết phụ của riêng họ. Cách bạn giải quyết chúng trong mỗi lần chơi có thể định hình các nhân vật và cốt truyện khác nhau.


Người giúp người khác chống lại hoàng hôn

Hai yếu tố phổ biến hơn trong việc phát triển nhân vật và khả năng diễn lại là sự lãng mạn và sự chấp thuận. Một số trò chơi điện tử có cốt truyện thay đổi tùy thuộc vào người bạn kết nối và mức độ yêu thích của các nhân vật khác.

Điểm quá chi tiết là mang đến cho người chơi rất nhiều lý do để chơi lại một tựa game, cũng như các cách để làm cho mỗi lần chơi trở nên độc đáo. Bạn có thể thưởng thức một số trò chơi điện tử hàng chục lần mà vẫn cảm thấy chúng lôi cuốn bạn trở lại. Đó là hiệu quả cần hướng tới.

7. Nhân vật trò chơi điện tử có thể tăng khả năng tiếp thị

Khi phát triển nhân vật, đừng chỉ nghĩ về những gì phù hợp với cốt truyện. Sức hấp dẫn chung của trò chơi cũng nên nằm trong tâm trí của bạn. Cụ thể, hãy xem xét đối tượng mục tiêu của bạn là gì và cách quảng bá sản phẩm của bạn.

Những nhân vật tuyệt vời có thể đưa bạn tiến xa về mặt này. Sự xuất hiện, cốt truyện và vai trò của họ trong trò chơi điện tử có thể thu hút mọi người và tạo ra các cơ hội tiếp thị thú vị.

Liên quan: Các khóa học tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất trực tuyến

Ví dụ: treo video quảng cáo về những người nghe chính tả của bạn đang hoạt động, trước mặt những người hâm mộ Harry Potter hoặc Wheel of Time. Xuất bản những câu chuyện ngắn về các nhân vật quan trọng và liên kết họ với trò chơi của bạn. Tại sao không làm cho DnD những bức tượng nhỏ về những người bạn đồng hành ấn tượng nhất của bạn?

Hãy nỗ lực nhiều hơn để tạo ra các nhân vật hấp dẫn và trò chơi điện tử của bạn ngay lập tức có thể bán được trên thị trường. Tất cả những gì bạn cần làm sau đó là công khai chúng theo những cách thông minh và thú vị.

Phát triển nhân vật là điều cần thiết để thu hút sự chú ý của người chơi và tạo ấn tượng đáng nhớ, nhưng nó không phải là yếu tố duy nhất tạo nên một trò chơi điện tử thành công.

Tiếp tục nghiên cứu chủ đề và xác định mục tiêu cần tập trung vào, cho dù chúng liên quan đến hiệu suất tổng thể của tiêu đề hay cốt truyện của nó. Chọn các kỹ thuật yêu thích của bạn, cũng như các công cụ tốt nhất trong ngành.


8 công cụ phần mềm phát triển trò chơi miễn phí để tạo trò chơi của riêng bạn

Sẵn sàng để xây dựng trò chơi mơ ước của bạn? Cho dù bạn chưa từng viết một dòng mã nào trong đời hay bạn là một chuyên gia về C #, những nhà sản xuất trò chơi miễn phí này đều dành cho bạn.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *