/ / 7 loại tiền điện tử bền vững xanh hơn nhiều so với Bitcoin

7 loại tiền điện tử bền vững xanh hơn nhiều so với Bitcoin

Tiền điện tử được xem xét kỹ lưỡng về tác động của chúng đối với môi trường, trong đó Bitcoin phải chịu phần lớn trách nhiệm. Sau những lo ngại về quỹ đạo suy thoái môi trường và biến đổi khí hậu, sự phát triển này không gây ngạc nhiên.
Nhưng ít được nhiều người biết đến, một số loại tiền điện tử nằm ở phía ngược lại của cuộc tranh luận, đưa ra các giải pháp thúc đẩy một môi trường tốt hơn. Những lựa chọn thay thế xanh hơn này là những lựa chọn tuyệt vời cho người dùng tiền điện tử ủng hộ môi trường.Ảnh chụp màn hình trang chủ Hedera

Với trung bình 0,000003 kWh cho mỗi giao dịch, Hedera là một trong những mạng công cộng bền vững nhất, hiệu quả hơn 3.300 lần so với Ethereum, theo báo cáo năng lượng chuỗi khối của Đại học College London. Các tổ chức có thể xây dựng và triển khai các giải pháp bền vững bằng cách tận dụng mạng năng lượng thấp của Hedera đồng thời giảm thiểu lượng khí thải carbon của họ. Điều này đã đặc biệt thu hút các công ty khởi nghiệp và tổ chức đang phát triển thế hệ tiếp theo của các Giải pháp Môi trường, Xã hội và Quản trị.

Nhưng ngoài thiết kế tiết kiệm năng lượng, Hedera tận dụng công nghệ và mạng lưới của mình để tạo ra các thị trường bù đắp carbon công bằng và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo và trao đổi tài sản khí hậu cho phép các tổ chức đúc các mã thông báo bù đắp carbon với tốc độ cao. Ngoài ra, Dịch vụ đồng thuận Hedera tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo nhật ký dữ liệu có thể kiểm tra phi tập trung được đóng dấu thời gian và không thay đổi, giúp tăng cường độ tin cậy và tính minh bạch trong dữ liệu bền vững.

Do đó, Hedera tích cực đóng góp cho môi trường thông qua cam kết duy trì là một trong những mạng bền vững nhất trong ngành, cung cấp cơ sở hạ tầng tiết kiệm năng lượng cho các tổ chức có định hướng sứ mệnh tương tự và thúc đẩy tính minh bạch.

Ảnh chụp màn hình trang chủ IOTA

Là một mạng tiêu thụ năng lượng thấp khác được thiết kế để hoạt động trong các thiết bị công nghệ thấp, IOTA sử dụng các giải pháp sáng tạo để giải quyết các vấn đề về môi trường. Đặc biệt, IOTA Tangle là một bản ghi dữ liệu bất biến lưu trữ dữ liệu môi trường, trao quyền cho các tổ chức can thiệp chính sách dựa trên bằng chứng và quản lý tài nguyên thiên nhiên tốt hơn.

Hơn nữa, IOTA hợp tác với các bên liên quan khác nhau, bao gồm các ngành công nghiệp, xã hội dân sự và chính phủ, để xây dựng các nền tảng hợp tác nhằm bảo tồn các hệ sinh thái quan trọng và chống biến đổi khí hậu. Chẳng hạn, mối quan hệ hợp tác với Climate CHECK vào năm 2020 đã dẫn đến việc hình thành DigitalMRV với sứ mệnh ngăn chặn quá trình tẩy rửa xanh và hỗ trợ nhiều sáng kiến ​​bảo vệ môi trường.

Nói chung, cách tiếp cận sáng tạo của IOTA đối với công nghệ sổ cái phân tán, tập trung vào tính toàn diện và mức tiêu thụ năng lượng thấp, cũng như sự hợp tác giữa các lĩnh vực đã định vị nó như một động lực trong hành trình tìm kiếm sự cải thiện môi trường.

Ảnh chụp màn hình trang mạng Chia Network

Tương đối mới, Mạng Chia được phát triển bằng cơ chế đồng thuận duy nhất được gọi là Proof of Space Time (PoST), sử dụng không gian ổ cứng chưa sử dụng thay vì sức mạnh tính toán. Do đó, nó làm giảm nhu cầu về phần cứng khai thác năng lượng cao, từ đó dẫn đến mức tiêu thụ năng lượng ít hơn, tức là Mạng Chia tiêu thụ ít hơn 1% năng lượng mà Bitcoin sử dụng. Ngoài ra, nó khuyến khích sử dụng các tài nguyên lưu trữ đã có sẵn nhưng nhàn rỗi.

Chia Network cũng đang tích cực hỗ trợ hợp tác toàn cầu trong việc bù đắp lượng khí thải. Nó cung cấp một nền tảng bản ghi bất biến, phi tập trung được gọi là Ủy thác dữ liệu hành động khí hậu để lưu trữ dữ liệu môi trường, đảm bảo tính toàn vẹn và minh bạch giữa các tổ chức tham gia thị trường carbon. Nó cũng hợp tác với Tập đoàn Tài chính Quốc tế để thiết lập quyền sở hữu có thể kiểm chứng đối với tài sản carbon kỹ thuật số.

Theo CoinDesk, Chia Network đã cung cấp công nghệ của mình cho chính phủ Costa Rica để phát triển một nền tảng giúp quản lý kho carbon và chuyển tín dụng carbon với các quốc gia đối tác.

Ảnh chụp màn hình trang đích của Energy Web Token

Mã thông báo Web năng lượng được thiết kế để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi của các tổ chức sang một hệ sinh thái phi tập trung và bền vững hơn cho các hoạt động liên quan đến năng lượng sử dụng công nghệ Web3. Nó thực hiện điều này bằng cách tìm các giải pháp quản lý tài sản, trao đổi dữ liệu và Bằng chứng xanh. Cốt lõi của nó là sứ mệnh cung cấp năng lượng cho các giải pháp khử cacbon ở các quốc gia khác nhau.

Đặc biệt, Green Proofs giúp các doanh nghiệp và tổ chức phát triển các kho lưu trữ dữ liệu có thể kiểm chứng để hỗ trợ cho các lời hứa khử cacbon công khai của họ. Chẳng hạn, Energy Web đã đưa ra Bằng chứng xanh về Bitcoin để chứng nhận việc khai thác Bitcoin có thể tái tạo, khuyến khích những người khai thác tiền điện tử, nhà môi giới và nhà đầu tư tích cực khử cacbon Bitcoin.

Ngoài ra, Energy Web tạo ra nhu cầu về năng lượng sạch và các giải pháp ít carbon bằng cách phát triển các hệ thống kế toán chuỗi cung ứng cung cấp khả năng theo dõi và kiểm toán chi tiết cho các bên liên quan trong thị trường năng lượng sạch.

Ảnh chụp màn hình trang web Powerledger

Powerledger áp dụng quan điểm độc đáo trong việc đóng góp cho môi trường bằng cách tạo ra một thị trường đáp ứng nhanh hơn cho các giải pháp năng lượng tái tạo. Nó phát triển các giải pháp cho phép các nhóm khác nhau, bao gồm các hộ gia đình và tổ chức, theo dõi, truy tìm và giao dịch năng lượng tái tạo. Điều này gián tiếp làm giảm sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng không thể tái tạo như nhiên liệu hóa thạch.

Trong những năm qua, Powerledger đã tham gia vào nhiều quốc gia và hợp tác với các nhà bán lẻ năng lượng xanh để thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp năng lượng sạch. Vào tháng 3 năm 2022, mạng lưới đã hợp tác với Fenie Energia và Albedo Solar để khởi động một dự án năng lượng cộng đồng cho phép cư dân giao dịch năng lượng tái tạo được tạo ra tại địa phương ở Almocita, Tây Ban Nha. Vào năm 2021, mạng lưới này đã hợp tác với BHP để cho phép các cộng đồng địa phương ở Bắc Chile sản xuất và kinh doanh năng lượng.

Thông qua những nỗ lực nhằm phá vỡ các hệ thống năng lượng truyền thống và nắm bắt các thị trường nhạy bén, Powerledger thúc đẩy quá trình chuyển đổi của các tổ chức sang năng lượng sạch. Điều này có nghĩa là họ đóng góp tích cực vào quá trình chuyển đổi toàn cầu sang năng lượng thân thiện với môi trường.

Ảnh chụp màn hình trang web SunContract

Một giải pháp dựa trên năng lượng khác, SunContract, được tạo ra để làm trung gian giữa những người tiêu dùng năng lượng quan tâm đến việc giảm chi phí năng lượng và các nhà sản xuất năng lượng đang cố gắng tối đa hóa lợi nhuận từ năng lượng dư thừa. Hệ thống phân phối điện tiên tiến của nó tích hợp các hộ gia đình và doanh nghiệp để đóng góp cho sự phát triển xã hội, kinh tế và môi trường.

Lý tưởng nhất là nó đạt được tác động môi trường bằng cách kết nối trực tiếp người tiêu dùng với các nhà sản xuất năng lượng tái tạo tại địa phương, trao quyền cho người tiêu dùng (những cá nhân vừa sản xuất vừa tiêu thụ năng lượng) và cho phép người tiêu dùng lựa chọn các giải pháp năng lượng sạch, do đó giảm lượng khí thải carbon. Ngoài ra, hệ thống giao dịch năng lượng ngang hàng của mạng phi tập trung hóa lưới năng lượng và cho phép người dùng chủ động hơn trong thị trường năng lượng.

Một ví dụ thực tế về sự tham gia tích cực của SunContract trong việc thúc đẩy năng lượng sạch là sự hợp tác với SONCE Energija và EGING PV để lắp đặt một nhà máy điện mặt trời trong một viện dưỡng lão, giúp giảm một phần ba chi phí điện của nhà một cách hiệu quả.

Ảnh chụp màn hình trang web Carboncoin

Carboncoin đưa việc khôi phục môi trường lên một cấp độ hoàn toàn mới bằng cách tham gia trồng cây như một dự án cốt lõi bên cạnh việc thúc đẩy các hoạt động bền vững. Nó thực hiện điều này bằng cách tạo ra kinh phí để trồng các khu rừng đa dạng sinh học ở các quốc gia khác nhau. Ngoài ra, nó thưởng cho những người ủng hộ mục tiêu của nó.

Trong khi theo đuổi một tương lai xanh hơn, Carboncoin đã tạo ra nhiều cơ hội cho mọi người tham gia trồng cây đồng thời thể hiện cam kết của mình đối với các sáng kiến ​​môi trường bằng cách nắm giữ chiếc ví lớn nhất của mạng. Ngoài ra, nó đã tạo ra nền tảng bán lẻ Carbonshopper để hỗ trợ và thúc đẩy các doanh nghiệp đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt về đạo đức môi trường.

Đáng chú ý, mạng Carboncoin không hỗ trợ Tín dụng Carbon, cho rằng chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Thay vào đó, họ ủng hộ việc chuyển trọng tâm sang trồng rừng đa dạng sinh học.

Thân thiện với môi trường là điều quan trọng đối với các dự án tiền điện tử

Do tác động tàn phá môi trường của việc khai thác tiền điện tử đã ảnh hưởng đến việc áp dụng tiền điện tử, nhiều dự án mới đã nghĩ ra những cách sáng tạo để cung cấp các giải pháp thân thiện với môi trường hơn.

Trong khi một số cung cấp các nền tảng trao quyền cho các tổ chức và cơ quan chuyển đổi sang năng lượng sạch hơn và các hoạt động bền vững, thì một số khác lại đi đầu trong việc tài trợ cho các dự án nâng cao môi trường xanh hơn.

Dù bằng cách nào, sự thân thiện với môi trường là một cân nhắc quan trọng trong việc xác định dự án tiền điện tử nào sẽ nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người tiêu dùng.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *