/ / 7 cách hàng đầu để khắc phục độ trễ âm thanh của Skype trên thiết bị di động và PC

7 cách hàng đầu để khắc phục độ trễ âm thanh của Skype trên thiết bị di động và PC

Skype có một số tính năng gọi video tốt nhất. Một số người dùng vẫn gặp khó khăn trong việc giao tiếp hiệu quả do mất cân bằng chất lượng âm thanh-video. Nếu bạn cũng gặp phải sự chậm trễ trong việc phân phối âm thanh khi thực hiện cuộc gọi video Skype trên điện thoại thông minh hoặc máy tính của mình, bạn nên kiểm tra các giải pháp được liệt kê trong hướng dẫn này.


Sửa lỗi skype âm thanh chậm trễ hình ảnh nổi bật trên máy tính di động

Thông thường, khi âm thanh và video của bạn không đồng bộ, thủ phạm chính là kết nối internet của bạn. Sử dụng Skype trên thiết bị không được hỗ trợ hoặc chạy quá nhiều quy trình tiêu tốn băng thông trên thiết bị của bạn cũng có thể khiến âm thanh và video của Skype không đồng bộ trong khi gọi. Chúng tôi đã đưa ra bảy bản sửa lỗi khắc phục sự cố có thể giúp bạn loại bỏ sự cố này trong phần bên dưới.

1. Kiểm tra kết nối Internet

Cần có kết nối internet mạnh mẽ để sử dụng Skype một cách tối ưu. Skype khuyến nghị tốc độ tải xuống / tải lên tối thiểu là 100kbps và 300kbps cho các cuộc gọi âm thanh và video cơ bản, tương ứng. Tất nhiên, con số đó cao hơn đối với các tính năng nâng cao như cuộc gọi Độ nét cao (HD), cuộc gọi video nhóm, v.v.

Cuộc gọi điện video có kết nối Internet kém có thể dẫn đến chất lượng âm thanh (và video) kém. Nếu bạn đang sử dụng mạng không dây, hãy kiểm tra xem bộ định tuyến có truyền chính xác không. Di chuyển đến gần bộ định tuyến hơn nếu bạn ở xa bộ định tuyến. Bạn có thể khởi động lại bộ định tuyến để làm mới mạng. Bạn cũng nên thử các mẹo khắc phục sự cố khác có thể giúp tăng cường cường độ tín hiệu Wi-Fi của bộ định tuyến.


Sửa lỗi skype audio delay mobile pc 04

Đối với các thiết bị di động sử dụng dữ liệu di động, việc tắt và kích hoạt lại dữ liệu di động có thể hữu ích. Một điều khác bạn có thể làm là bật Chế độ trên máy bay và tắt nó trở lại sau vài giây. Điều đó sẽ giúp làm mới mạng thiết bị của bạn. Nếu không có gì hoạt động, hãy thử đặt lại cài đặt mạng của điện thoại.

2. Đóng Skype

Nếu bạn chắc chắn rằng kết nối mạng của mình không phải là vấn đề, hãy thử đóng ứng dụng Skype trên điện thoại hoặc PC của bạn và mở lại. Nếu bạn đang sử dụng Skype từ một trình duyệt, hãy đóng trình duyệt và khởi động lại. Điều đó có thể giúp khắc phục mọi trục trặc trong ứng dụng gây ra sự chậm trễ trong việc truyền âm thanh trong các cuộc gọi thoại hoặc video.

3. Đóng các ứng dụng khác

Vấn đề về độ trễ âm thanh có thể là do không có đủ RAM. Thử đóng một số ứng dụng đang hoạt động trên thiết bị của bạn để giải phóng một số tài nguyên thiết bị để Skype hoạt động bình thường.

Ghi chú: Thủ thuật này áp dụng cho cả di động và PC.


Sửa lỗi skype audio delay mobile pc 02

Bạn đặc biệt nên chú ý đến các ứng dụng khác sử dụng micrô và loa của thiết bị — ứng dụng gọi âm thanh / video, ứng dụng trò chơi, ứng dụng mạng xã hội, v.v. Nếu một ứng dụng đồng thời sử dụng micrô của thiết bị của bạn trong cuộc gọi Skype, bạn có thể gặp phải một số độ trễ trong truyền âm thanh.

4. Tạm dừng truyền tệp hiện hoạt

Ngoài việc đóng các ứng dụng đang hoạt động khác, bạn cũng nên tạm dừng mọi quá trình truyền tệp đang hoạt động. Đối với ngữ cảnh, nếu bạn đồng thời phát trực tuyến video hoặc tải xuống / tải lên tệp trong khi thực hiện cuộc gọi điện video, điều này sẽ làm giảm lượng băng thông có sẵn để Skype hoạt động bình thường. Do đó, điều này có thể dẫn đến việc truyền âm thanh bị chậm trễ.

Tạm dừng tất cả tải xuống hoặc tải lên tệp ở chế độ nền, tạm dừng video bạn đang phát trực tuyến và kiểm tra xem âm thanh và video của Skype và hiện đã được đồng bộ hóa hay chưa.

5. Khởi động lại thiết bị


Sửa lỗi skype audio delay mobile pc 06

Nếu không có phương pháp nào ở trên khắc phục được sự cố và video và âm thanh của Skype vẫn không đồng bộ trong khi gọi, khởi động lại thiết bị của bạn có thể hữu ích. Khởi động lại đơn giản là một cách khắc phục hiệu quả cho sự cố âm thanh của Skype và các sự cố tương tự khác trên điện thoại hoặc PC của bạn.

6. Cập nhật Skype

Nếu vấn đề về độ trễ âm thanh là do lỗi trong ứng dụng, thì việc cập nhật Skype lên phiên bản mới nhất trên thiết bị của bạn sẽ khắc phục được sự cố. Truy cập cửa hàng ứng dụng của thiết bị của bạn và kiểm tra xem có bản cập nhật nào cho Skype không.

7. Kiểm tra khả năng tương thích của thiết bị


Sửa lỗi máy tính di động bị trễ âm thanh skype

Nếu sự cố trễ âm thanh Skype vẫn tiếp diễn hoặc có lẽ bạn không thể cập nhật Skype (trong Phương pháp # 6 ở trên), hãy kiểm tra xem thiết bị của bạn có tương thích với các yêu cầu phần cứng và phần mềm của Skype không. Bạn có thể gặp phải độ trễ âm thanh-video nếu thiết bị của bạn không đáp ứng được bất kỳ yêu cầu nào sau đây:

  • Các cửa sổ: Windows 10 (phiên bản 1709) trở lên; Bộ xử lý 1 GHz hoặc lớn hơn; RAM 512 MB hoặc cao hơn; DirectX v9.0 trở lên.
  • Mac: Mac OS X 10.10 trở lên; Bộ xử lý Intel 1GHz trở lên; RAM 1GB trở lên; QuickTime (phiên bản mới nhất).
  • Android: Hệ điều hành Android 4.0.4 trở lên; 32MB dung lượng miễn phí hoặc cao hơn.
  • iPhone / iPad: iOS 10 trở lên.
  • Trình duyệt web: Microsoft Edge và các phiên bản mới nhất của Google Chrome.

Bạn có thể truy cập Trung tâm hỗ trợ của Skype để tìm hiểu thêm về các yêu cầu tối thiểu đối với thiết bị của mình.

Giao tiếp thoải mái

Cập nhật hệ điều hành của thiết bị — nếu thiết bị không đáp ứng yêu cầu của hệ điều hành — thì điều đó — cũng có thể hữu ích. Điều đáng nói nữa là độ trễ âm thanh có thể không phải do bạn thực hiện. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi sử dụng tất cả các giải pháp hiện có, hãy yêu cầu người / những người mà bạn đang giao tiếp cũng chạy các phương pháp khắc phục sự cố ở trên.

Tiếp theo:

Skype cung cấp một loạt các phím tắt cho Windows và Mac. Hãy xem một số phím tắt này trong bài viết được liên kết bên dưới và sử dụng chúng để cải thiện quy trình làm việc của bạn bằng Skype.

Cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 6 năm 2020


Bài viết trên có thể chứa các liên kết liên kết giúp hỗ trợ smartreviewaz. Tuy nhiên, nó không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn biên tập của chúng tôi. Nội dung vẫn không thiên vị và xác thực.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.