/ / 6 lý do ứng dụng ChatGPT iOS tốt hơn trang web

6 lý do ứng dụng ChatGPT iOS tốt hơn trang web

Vào tháng 11 năm 2022, OpenAI đã phát hành ChatGPT ra công chúng, mở đầu cho một cuộc chạy đua vũ trang AI khốc liệt đủ để ghi vào sử sách. Để duy trì đà phát triển, OpenAI đã ra mắt ứng dụng ChatGPT cho iOS vào năm 2023.


Nếu bạn là người dùng iPhone, có lẽ bạn sẽ tò mò về các tính năng mà OpenAI đã đưa vào ứng dụng của mình. Dưới đây, chúng tôi sẽ thảo luận về mọi thứ bạn có thể nhận được trong ứng dụng ChatGPT iOS giúp ứng dụng này vượt trội so với trang web của nó.


1. Nhập liệu bằng giọng nói

Nhập liệu bằng giọng nói có lẽ là tính năng được mong đợi nhất kể từ khi ChatGPT ra mắt và cuối cùng tính năng này cũng có sẵn trong ứng dụng iOS thông qua hệ thống nhận dạng giọng nói mã nguồn mở của OpenAI có tên là Whisper. Mặc dù bạn đã có thể sử dụng Whisper trong Windows để biến giọng nói thành lời nói nhưng đây là lần đầu tiên dành cho thiết bị iOS.

Ưu điểm của đầu vào bằng giọng nói là vô tận và lợi ích còn được khuếch đại hơn nữa khi được kết hợp với các kỹ năng mạnh mẽ của chatbot do AI cung cấp. Bạn có thể trò chuyện với ChatGPT trong khi thực hiện các tác vụ khác bằng tính năng nhập liệu bằng giọng nói.

Nó nhanh hơn và ít tẻ nhạt hơn đáng kể so với việc nhập các văn bản dài, loại bỏ nhu cầu về dấu câu và chính tả, đồng thời bắt chước tốt hơn cuộc trò chuyện tự nhiên của con người. Hơn nữa, nó đặc biệt có lợi cho bất kỳ ai bị khuyết tật về thể chất khiến họ không thể sử dụng tay, thúc đẩy sự hòa nhập và khả năng tiếp cận bình đẳng cho mọi người.

Để sử dụng đầu vào bằng giọng nói trong ứng dụng, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào biểu tượng micrô trong Tin nhắn thanh và quá trình ghi của bạn sẽ bắt đầu. Nhấn vào bất kỳ đâu trong vùng màu xanh lam để dừng ghi âm và ứng dụng sẽ tự động chuyển từ của bạn thành văn bản. Sau đó, chạm vào mũi tên xanh để gửi tin nhắn của bạn.

2. Giao diện người dùng và khả năng truy cập tốt hơn

Khi sử dụng trang web ChatGPT, người ta sẽ phải lặp đi lặp lại quá trình mở trình duyệt, khởi chạy trang web và đăng nhập trước khi thực sự sử dụng. Ứng dụng ChatGPT iOS loại bỏ nhu cầu về một quy trình dài như vậy vì ứng dụng có sẵn để sử dụng chỉ với một lần chạm và nằm ngay trong tầm tay bạn, giống như bất kỳ ứng dụng nào khác.

Ngoài cải tiến rất cần thiết về khả năng truy cập, ứng dụng còn cung cấp giao diện bóng bẩy và bố cục rõ ràng, giúp trải nghiệm của bạn trở nên vô cùng tiện lợi. Ngay khi bạn nhấn vào biểu tượng của ứng dụng, trang đầu tiên mở ra là chính chatbot. Không có tab và trang nào khác mà bạn cần duyệt qua và tất cả các tính năng đều hiển thị rõ ràng.

Do thiết kế đơn giản, mọi người ở mọi lứa tuổi có thể dễ dàng bắt đầu sử dụng ứng dụng mà không cần học và thực hành chuyên sâu.

3. Thay đổi ngôn ngữ nói ưa thích của bạn

Nếu việc giới thiệu đầu vào bằng giọng nói không đủ để đi trước một bước so với những người khác trong cuộc đua AI, thì tính năng này chắc chắn sẽ đạt được thỏa thuận. Giờ đây, bạn không chỉ có thể sử dụng giọng nói để tương tác với ChatGPT mà còn có thể làm như vậy bằng hơn 35 ngôn ngữ khác nhau, và sẽ có nhiều ngôn ngữ khác theo thời gian.

Nếu ngôn ngữ của bạn không được liệt kê, ngôn ngữ đó vẫn có thể được hỗ trợ thông qua tính năng tự động phát hiện, vì vậy, bạn vẫn có thể muốn dùng thử ngôn ngữ đó. Bạn cũng có thể sử dụng ChatGPT bằng các ngôn ngữ khác trên trang web, nhưng không phải ở dạng lời nói.

Để thay đổi ngôn ngữ ưa thích của bạn trong ứng dụng ChatGPT iOS, hãy làm theo các bước sau:

  1. Nhấn vào ba dấu chấm ngang ở góc trên cùng bên phải và chọn Cài đặt.
  2. Lựa chọn Ngôn ngữ chính dưới Lời nói. Nó sẽ được đặt thành Tự động phát hiện theo mặc định.
  3. Bây giờ, chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn.

Giờ đây, bạn có thể sử dụng ChatGPT bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình hoặc học một ngôn ngữ mới với ứng dụng. Nó cũng có thể giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ ở một nơi xa lạ, thúc đẩy khả năng tiếp cận tổng thể và sự đa dạng văn hóa trong khi tiếp cận đối tượng mục tiêu lớn hơn. Một đôi bên cùng có lợi cho tất cả mọi người, phải không?

4. Phản hồi xúc giác

Phản hồi xúc giác là một tính năng sử dụng cảm ứng để tương tác với người dùng. Ứng dụng hoặc thiết bị sử dụng các kiểu rung và xung khác nhau để cung cấp phản hồi dựa trên cảm ứng cho người dùng. Công nghệ này có nhiều ứng dụng khác nhau—ví dụ: phản hồi xúc giác giúp trò chơi trở nên sống động hơn.

Đối với người dùng iPhone, haptics sẽ chủ yếu góp phần tương tác tốt hơn với ứng dụng và trải nghiệm sáng tạo. Các thông báo và cảnh báo quan trọng cũng có thể được chuyển qua phản hồi xúc giác thay vì lời nhắc trực quan đơn giản. Tuy nhiên, hầu hết người dùng thấy các rung liên tục khá khó chịu và nếu bạn là một trong số họ, bạn có thể tắt nó từ menu Cài đặt của ứng dụng.

Nếu iPhone của bạn ở Chế độ năng lượng thấp, nó sẽ bị tắt theo mặc định để tiết kiệm pin.

Tầm quan trọng thực sự của tính năng trợ năng này là dành cho những người khiếm thị và khiếm thính vốn chỉ có thể dựa vào đầu vào cảm giác thông qua cảm ứng làm nguồn giao tiếp của họ. Phản hồi xúc giác sẽ hỗ trợ họ tương tác với ứng dụng bằng cách đưa ra lời nhắc xúc giác. Tính năng này có thể chưa quá rộng rãi, nhưng nó có khả năng cải thiện theo thời gian.

5. Truy cập lịch sử trò chuyện ngay cả khi ngoại tuyến

Mặc dù bạn có thể truy cập lịch sử trò chuyện trên trang web và ứng dụng của OpenAI, nhưng chỉ có thể xem nó mà không có kết nối Wi-Fi hoặc di động trên ứng dụng.

Nếu bạn không kết nối với internet, rõ ràng là bạn không thể mở trang web trên trình duyệt và đăng nhập. Ngay cả khi bạn mất kết nối sau khi đăng nhập và chatbot vẫn mở, bạn chỉ có thể xem tiêu đề của các cuộc trò chuyện trước đây trong thanh bên. Khi bạn mở chúng, các tin nhắn sẽ không tải.

May mắn thay, trên ứng dụng ChatGPT, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào biểu tượng menu trên trang chủ và chọn Lịch sử từ trình đơn ngữ cảnh. Bạn sẽ thấy một thanh tìm kiếm và tiêu đề của tất cả các cuộc hội thoại trước đó hiện lên trên màn hình của bạn. Chọn bất kỳ ai và xem tải toàn bộ cuộc trò chuyện cho dù bạn có kết nối internet hay không.

Ứng dụng ChatGPT cũng đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện của bạn trên các thiết bị Apple tương thích khác, chẳng hạn như iPad, cho phép bạn truy cập ứng dụng đó từ mọi nơi. Có thể xóa lịch sử ChatGPT của bạn trên cả trang web và ứng dụng.

6. Phản hồi nhanh hơn

Một thực tế nổi tiếng là các ứng dụng thường mang lại thời gian phản hồi tối ưu so với các đối tác trên trang web của chúng và ứng dụng iOS của ChatGPT cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, lưu ý rằng tốc độ phản hồi trên cả ứng dụng và trang web phụ thuộc hoàn toàn vào thiết bị và kết nối internet của bạn tại một thời điểm cụ thể.

OpenAI tuyên bố trên trang web của mình rằng người dùng có đăng ký ChatGPT Plus có quyền truy cập độc quyền vào thời gian phản hồi nhanh hơn trên ứng dụng iOS, vì vậy bạn luôn có thể nâng cấp nếu đó là thứ bạn đang tìm kiếm.

Ứng dụng iOS của ChatGPT đưa ra tuyên bố

Được xếp hạng số một trên bảng xếp hạng Năng suất của App Store chỉ vài ngày sau khi ra mắt, ứng dụng ChatGPT của OpenAI dành cho iOS đã gây được tiếng vang lớn đối với người dùng Apple. Bạn có thể tải xuống ứng dụng trên iPhone và iPad từ App Store và đồng bộ hóa các cuộc trò chuyện trên các thiết bị của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn đã tải xuống ứng dụng ChatGPT dành cho thiết bị di động trước khi ứng dụng chính thức ra mắt, thì tốt nhất bạn nên gỡ cài đặt chúng vì các ứng dụng ChatGPT của bên thứ ba thường không an toàn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *