/ / 5 lý do ngăn bạn bắt đầu kinh doanh mới và bạn có thể làm gì với nó

5 lý do ngăn bạn bắt đầu kinh doanh mới và bạn có thể làm gì với nó

Bạn có một dự án mà bạn đã trì hoãn hàng tháng trời, chờ đợi một ngày nào đó sẽ đến, để cuối cùng bạn có thể bắt tay vào thực hiện nó? Chà, nếu vậy, bạn không đơn độc.

Hầu hết chúng ta đều có một điều mà chúng ta muốn làm mãi mãi. Nhưng chúng ta luôn có một cái cớ không xác định đủ thuyết phục để ngăn cản chúng ta tiếp tục làm việc với nó. Mặc dù vậy, nếu bạn biết chính xác điều gì ngăn cản bạn làm điều đó, bạn có thể thay đổi nó để tốt hơn.

Vì vậy, hãy cùng tìm hiểu điều gì đang ngăn cản bạn bắt đầu những dự án kinh doanh mới và những việc cần làm.

1. Mơ mộng về tương lai hoàn hảo


Một người phụ nữ đang nghỉ ngơi nhìn lên bầu trời

Mơ mộng về tương lai hoàn hảo của bạn là điều khá phổ biến. Nhưng những gì hầu hết mọi người không nhận ra là những gì nó gây ra cho họ.

Mơ mộng có hai loại: Tích cực và tiêu cực. Điều đầu tiên giúp bạn làm việc hiệu quả, và điều thứ hai, tốt, nó luôn dẫn đến những kết quả không tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, điều cần biết là ngay cả sự mơ mộng tích cực cũng ảnh hưởng đến bạn theo cách khác. Ví dụ, các nghiên cứu cho thấy rằng suy nghĩ về một tương lai hoàn hảo sẽ làm giảm năng lượng của bạn và bạn có xu hướng hoàn thành công việc tương đối ít hơn. Đôi khi, nó thậm chí có thể trở thành một sự phân tâm, chiếm thêm thời gian dành cho việc thực hiện dự án của bạn.

Cách cải thiện sự mơ mộng của bạn để khuyến khích công việc

Trong khi mơ mộng về một tương lai hoàn hảo làm giảm cơ hội thực sự đạt được nó, thì việc nghĩ về một ngày mai thực tế hơn lại làm ngược lại.

Thay vì mơ tưởng về cuộc sống sẽ như thế nào khi cuối cùng bạn đã hoàn thành công việc kinh doanh mới của mình, hãy nghĩ về tất cả những thách thức bạn sẽ phải đối mặt để đạt được nó. Ngoài ra, hãy so sánh các giai đoạn trong giấc mơ của bạn và tìm hiểu xem bạn hiện đang ở giai đoạn nào. Nó giúp bạn xác định những lĩnh vực bạn cần phải làm việc.

Bằng cách này, nó sẽ thúc đẩy bạn làm việc trong hiện tại để biến tương lai hoàn hảo đó thành hiện thực.

Liên quan: Làm thế nào để trở nên năng suất khi Máy tính làm việc của bạn cũng là Máy tính cá nhân của bạn

Bên cạnh đó, nếu sự mơ mộng đang cản trở bạn hoàn thành các nhiệm vụ cần thiết, hãy xác định các mô hình. Tìm ra thời điểm bạn bắt đầu mơ mộng, vào thời điểm nào trong ngày hoặc khi đang thực hiện nhiệm vụ nào. Đó có thể là lúc bạn cảm thấy nhàm chán và muốn chuyển sang việc khác.

Vì vậy, lần tới khi bạn bắt đầu lạc vào những giấc mơ ban ngày của mình, hãy tạm dừng một giây và thay thế những suy nghĩ hoàn hảo của bạn bằng những suy nghĩ thực tế, nghỉ ngơi hiệu quả hoặc thay đổi nhiệm vụ bạn đang làm. Mục tiêu chính của bạn là đưa bản thân trở lại hiện tại càng sớm càng tốt và thực sự hoàn thành công việc.

2. Thiếu tự tin và thiếu tự tin

Một điều khác có thể ngăn bạn bắt tay vào công việc kinh doanh mới là sự thiếu tự tin và lòng tự trọng.

Bạn ngồi xuống và lập toàn bộ kế hoạch. Nhưng, vì một số lý do, bạn không bao giờ thực sự lấy hết can đảm để thực sự bắt tay vào việc đó. Sâu thẳm bên trong, bạn tiếp tục nghĩ, “Tôi có thể không làm được, nó có thể không diễn ra theo cách tôi nghĩ”, hoặc có thể “Tôi không thích loại công việc này”.

Nó đặc biệt đúng khi công việc kinh doanh mới của bạn có một chút rủi ro. Ví dụ: bắt đầu một công việc kinh doanh mới, đi du lịch một mình hoặc nghỉ việc để tìm một công việc mới.

Làm thế nào để xây dựng sự tự tin vào các kế hoạch của bạn và sự tự tin vào bản thân

Nếu đây là những băn khoăn của bạn, hãy lập cho mình một kế hoạch dự phòng. Đó là những gì các công ty lớn làm trong khi xử lý các dự án lớn và rủi ro.

Thay vì loại bỏ toàn bộ kế hoạch, hãy tìm ra các mối đe dọa và lập phương án xử lý chúng. Nó còn được gọi là quản lý rủi ro.

Bên cạnh việc thiếu tự tin vào kế hoạch của bạn, nếu vấn đề là lòng tự trọng của bạn. Dưới đây là một số ứng dụng có thể hữu ích.

Công cụ CBT để Sống lành mạnh, Nhật ký Tâm trạng Tự lập

Ứng dụng này dựa trên Liệu pháp Hành vi Nhận thức và đi kèm với các tính năng khác nhau để giúp bạn phát triển sự tự tin và lòng tự trọng.

Các khía cạnh khác nhau bao gồm nhật ký nhận thức giúp bạn đánh giá nỗi đau khổ của mình và tìm ra cách đối phó với nó. Các tính năng khác để sử dụng là nhật ký truyền cảm hứng, bài kiểm tra, nhật ký hoạt động lành mạnh, nhật ký tâm trạng, nhật ký điểm, mục tiêu hàng ngày, v.v.

Tải xuống: Công cụ CBT để Sống khỏe cho iOS | Android (Miễn phí)

Suy nghĩ

Đây là một ứng dụng khác có thể giúp bạn xây dựng lòng tự trọng bằng cách xây dựng sự khẳng định hàng ngày. Nó khuyến khích suy nghĩ tích cực, cuối cùng dẫn đến thành công.

Tải xuống: ThinkUp dành cho iOS | Android (Miễn phí)

3. An toàn tài chính

Không thể phủ nhận thực tế rằng động lực lớn nhất để làm bất cứ điều gì có thể là thiếu an toàn tài chính. Khi bạn lo lắng về các hóa đơn của mình, việc bỏ tiền vào một khoản nào đó thêm luôn là điều không cần bàn cãi.

Nhưng điều đó có nghĩa là bạn không thể làm gì với nó? Dĩ nhiên là không.

Các mẹo để có được tình hình tài chính phù hợp cho công việc kinh doanh mới của bạn

Để mang đến cho dự án sự chú ý của bạn, bạn cần quan tâm đến vấn đề tài chính của mình. Dưới đây là một số điều có thể giúp:

 • Lập ngân sách. Cắt bỏ các khoản chi tiêu phụ và sử dụng số tiền đó để đầu tư vào dự án mới của bạn.

 • Thay thế thời gian giải trí của bạn bằng các dự án phụ để kiếm thêm tiền.

 • Đầu tư lại các khoản lợi nhuận ban đầu của dự án kinh doanh mới của bạn và để nó tự trả. Bạn cũng có thể đọc sách để xây dựng chiến lược cho kế hoạch này. Đây là những lựa chọn hàng đầu của tôi dành cho bạn:

  • Điều gì sẽ xảy ra nếu nó không hoạt động? Susie Moore

  • Bộ lạc những người cố vấn: Lời khuyên về cuộc sống ngắn ngủi từ những điều tốt nhất trên thế giới của Tim Ferris.

  • Hối hả bên lề: Từ ý tưởng đến thu nhập trong 27 ngày của Chris Guillebeau.

4. Thiếu tập trung


Một người đàn ông ngồi với máy tính xách tay và cà phê trong công viên

Nếu bạn đã quyết định và lên kế hoạch cho mọi thứ, nhưng bằng cách nào đó, bạn dường như không thể tập trung, bạn có thể mắc phải một trong những điều sau:

 1. Thiếu tự tin.

 2. Một tấn mất tập trung.

 3. Kế hoạch kém hoặc thời gian không có kế hoạch.

 4. Có xu hướng trì hoãn.

Làm thế nào để phát triển sự tập trung tốt hơn

Nếu vấn đề của bạn là thiếu tự tin, bạn biết phải làm gì.

Mặt khác, nếu sự xao nhãng đang cản trở bạn, hãy cân nhắc tạo một nơi làm việc chỉ tập trung vào. Những thứ duy nhất được phép ở nơi đặc biệt này là công cụ làm việc của bạn: máy tính xách tay, bút đánh dấu, ghi chú, v.v. Bạn phải tránh xa mọi thứ gây xao nhãng, kể cả đó là đồ ăn, tránh xa nơi đây.

Bạn có thể tạo khu vực không bị phân tâm trong nhà nếu bạn có đủ chỗ hoặc cân nhắc thuê một không gian làm việc chung.

Ngoài ra, một ứng dụng, chẳng hạn như StayFocused, cũng có thể hữu ích nếu phương thức phân tâm chính của bạn là mạng xã hội, trò chơi hoặc các ứng dụng khác trên điện thoại của bạn.

Cuối cùng, trước khi tôi thảo luận về điểm thứ ba và thứ tư, hãy để tôi mô tả chúng cho bạn chi tiết hơn một chút.

Nếu bạn dường như liên tục nghĩ về những điều khác trong khi làm việc hoặc chuẩn bị cho công việc kinh doanh mới của mình, mà bạn có thể đang làm hoặc nên làm thay vào đó, đó là một dấu hiệu xấu. Nó có nghĩa là ranh giới của bạn vẫn chưa rõ ràng. Điều này cũng xảy ra với sự trì hoãn. Chúng ta chỉ trì hoãn những việc mà chúng ta cho là không quan trọng (vào thời điểm đó).

Do đó, bạn phải tự làm rõ tại sao dự án này lại quan trọng và bạn sẽ đạt được gì trong cuộc sống khi thực hiện nó. Thuyết phục bản thân rằng đó là giá trị thời gian của bạn.

Sau đó, hãy tìm ra giờ chính xác bạn sẽ làm việc trên đó. Nếu bạn chỉ để nó bất cứ khi nào bạn rảnh, bạn có thể không bao giờ tìm thấy thời gian để làm việc đó. Rốt cuộc, luôn có một cái gì đó cần bạn chú ý.

5. Thiếu các kỹ năng cần thiết

Hầu hết thời gian, điều cản trở chúng ta bắt đầu là chúng ta thiếu các kỹ năng hoặc bằng cấp cần thiết. Nó có thể khiến chúng ta suy nghĩ lung tung, chúng ta chưa sẵn sàng hoặc chưa đến thời điểm thích hợp.

Vâng, hãy nghĩ khác. Không bao giờ có thời điểm thích hợp để làm bất cứ điều gì. Và không có kỹ năng nào mà bạn không thể học được. Vì vậy, thay vì để bản thân nói lý do tại sao bạn không nên làm điều đó, hãy nghĩ cách để biến nó thành khả thi.

Học các kỹ năng mới mọi lúc mọi nơi

Với mọi thứ có sẵn cho bạn chỉ trong vài giây ngày hôm nay, việc học một kỹ năng mới không bao giờ là khó. Bạn có thể cân nhắc tham gia các lớp học thời gian thực. Tuy nhiên, nếu thời gian hoặc khoảng cách cản trở bạn, hãy đưa chúng lên mạng.

Udemy, Coursera và The Great Courses là một số nền tảng tuyệt vời cung cấp nhiều loại khóa học khác nhau. Bạn có thể học hầu hết mọi thứ ở đây từ các chuyên gia.

Bây giờ hoặc không bao giờ

Nếu bạn vẫn chờ đợi “một ngày” đó đến, bạn đang lãng phí thời gian của mình. Và ai biết được, bạn có thể không bao giờ có cơ hội và nguồn lực bạn có ngày hôm nay để thực hiện nó trong tương lai.

Vì vậy, hãy làm điều đó khi bạn vẫn còn thời gian. Và thực hiện bước đầu tiên trong công việc kinh doanh mới của bạn.


Minh họa Người đàn ông với chiếc cặp đi bộ lên cầu thang
4 Mẹo năng suất để bắt đầu một công việc mới

Học hỏi những kinh nghiệm trong một công việc mới có thể khiến bạn choáng ngợp. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn luôn đi đúng hướng và có trách nhiệm.

Đọc tiếp


Giới thiệu về tác giả

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *