/ / 5 cách mở cửa sổ bảng điều khiển đầu cuối bằng Ubuntu

5 cách mở cửa sổ bảng điều khiển đầu cuối bằng Ubuntu

Có thể thực hiện hầu hết những điều bạn muốn trong Linux mà không cần sử dụng thiết bị đầu cuối Linux. Tuy nhiên, có nhiều lý do chính đáng để học cách sử dụng nó. Thiết bị đầu cuối Linux cung cấp quyền truy cập vào các lệnh Linux cũng như các ứng dụng dòng lệnh thường cung cấp nhiều tính năng hơn các ứng dụng máy tính để bàn. Một lý do khác để sử dụng thiết bị đầu cuối là hướng dẫn trợ giúp trực tuyến giải quyết vấn đề với môi trường Linux chứa các lệnh đầu cuối Linux.

smartreviewaz / Hilary Allison

Mọi người sử dụng một loạt các môi trường máy tính để bàn cũng như các bản phân phối Linux. Do đó, các lệnh đầu cuối thường giống nhau hoặc dễ thu hẹp hơn so với việc viết các lệnh đồ họa đầy đủ cho mỗi tổ hợp.

Khi sử dụng Ubuntu, việc cài đặt phần mềm bằng dòng lệnh sẽ dễ dàng hơn so với việc sử dụng các công cụ phần mềm đồ họa có sẵn. Lệnh apt-get cung cấp quyền truy cập vào mọi gói trong kho lưu trữ Ubuntu, trong khi công cụ đồ họa thường thiếu.


Mở một thiết bị đầu cuối Linux bằng Ctrl + Alt + T

Cách dễ nhất để mở một thiết bị đầu cuối là sử dụng Ctrl + Alt + T tổ hợp phím. Khi bạn giữ ba phím này cùng một lúc, một cửa sổ dòng lệnh sẽ mở ra.Tìm kiếm bằng Ubuntu Dash

Nếu bạn thích cách tiếp cận đồ họa, hãy chọn Hoạt động trình khởi chạy ở góc trên bên trái của màn hình hoặc Hiển thị ứng dụng ở góc dưới bên trái.

Trong hộp tìm kiếm, hãy nhập kỳ hạn. Khi bạn nhập, biểu tượng đầu cuối xuất hiện. Bạn có thể sẽ thấy một tùy chọn cho thiết bị đầu cuối GNOME mặc định ở trên cùng. Dưới đây, các trình giả lập đầu cuối khác có sẵn để cài đặt được liệt kê.

Để sử dụng cái mặc định cho hệ thống của bạn, hãy chọn cái GNOME ở trên cùng. Nó được gọi là Thiết bị đầu cuối.Điều hướng Trình khởi chạy ứng dụng GNOME

Một cách khác để mở cửa sổ đầu cuối là điều hướng menu ứng dụng GNOME. Lựa chọn Hiển thị ứng dụng ở góc dưới bên trái của màn hình. Sau đó, chọn Tất cả ở cuối màn hình, nếu nó không được đánh dấu, hãy cuộn xuống và chọn Tiện ích.

Có một số công cụ hệ thống trong Tiện ích. Các Thiết bị đầu cuối là một trong những tiện ích đó. Chọn nó để mở nó.Sử dụng lệnh Run

Một cách tương đối nhanh chóng khác để mở một thiết bị đầu cuối là sử dụng chạy tùy chọn lệnh. Để mở cửa sổ lệnh chạy, hãy nhấn Alt + F2. Để mở thiết bị đầu cuối, hãy nhập gnome-terminal vào cửa sổ lệnh, sau đó nhấn Đi vào trên bàn phím.

Bạn phải nhập gnome-terminal bởi vì đó là tên đầy đủ của ứng dụng đầu cuối.

Bạn cũng có thể nhập xterm cho ứng dụng xterm hoặc uxterm cho ứng dụng uxterm nếu chúng được cài đặt trên hệ thống của bạn.Sử dụng Ctrl + Alt + A Phím chức năng

Các phương pháp được minh họa cho đến nay mở một trình giả lập đầu cuối trong môi trường đồ họa. Để chuyển sang một thiết bị đầu cuối không được liên kết với phiên đồ họa hiện tại, thường khi cài đặt một số trình điều khiển đồ họa nhất định hoặc làm bất cứ điều gì gây rối với thiết lập đồ họa của bạn, hãy nhấn Ctrl + Alt + F3.

Bạn sẽ cần đăng nhập vì bạn đang bắt đầu một phiên mới.

Bạn có thể dùng F4 xuyên qua F10 để tạo nhiều phiên hơn.

Để quay lại màn hình đồ họa, hãy nhấn Ctrl + Alt + F2.Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *