/ / 4 lý do khiến Apple Silicon Mac Pro không đáng đồng tiền bát gạo của bạn

4 lý do khiến Apple Silicon Mac Pro không đáng đồng tiền bát gạo của bạn

Apple đã công bố Mac Pro chạy bằng silicon được chờ đợi từ lâu của Apple tại WWDC 2023. Mặc dù Mac Pro cuối cùng đã chuyển từ Intel sang silicon của Apple, máy tính để bàn vẫn hơi thất vọng và được cho là khó bán đối với nhiều chuyên gia đang cân nhắc máy Mac để bàn.Dưới đây, chúng ta sẽ thảo luận về lý do tại sao Mac Pro với chip M2 Ultra không đáng mua hơn các máy Mac khác trong dòng sản phẩm của Apple.1. Cùng một thiết kế cũ

hình ảnh của Apple Mac Pro
Tín dụng hình ảnh: Apple

Mặc dù Mac Pro đã rời bỏ bộ xử lý Intel và hiện đang sử dụng silicon của Apple, nhưng bản làm mới năm 2023 không mang lại thiết kế mới, điều này thật đáng thất vọng.

Mac Pro vẫn là một tháp nhôm và thép không gỉ lớn, nặng. Do đó, vẫn khó di chuyển quanh một không gian chuyên nghiệp nếu cần trừ khi bạn mua các bánh xe tùy chọn với giá khổng lồ 400 đô la.

Mac Pro có thể đã được hưởng lợi rất nhiều từ việc thiết kế lại—có thể làm cho nó nhỏ gọn hơn một chút—vì silicon của Apple đã cho phép tồn tại các thiết kế như iMac M1 và Mac Studio.

2. Hiệu suất tương tự như M2 Ultra Mac Studio

Hình ảnh quảng cáo chip M2 Ultra
Tín dụng hình ảnh: Apple

Đáng ngạc nhiên là Mac Pro không cung cấp nhiều năng lượng hơn M2 Ultra Mac Studio. Nó bao gồm các cấu hình chip M2 Ultra giống nhau, có nghĩa là bạn có thể mong đợi hiệu suất tương tự cho các tác vụ CPU và GPU.

Những điểm tương đồng cũng mở rộng đến dung lượng bộ nhớ hợp nhất tối đa mà Mac Pro có thể chứa. Nó đạt tối đa 192GB bộ nhớ, giống như Mac Studio. Và bạn thậm chí còn có cùng tùy chọn lưu trữ SSD 8TB trên cả hai máy tính để bàn.

Bên cạnh hệ thống làm mát, điểm khác biệt chính giữa bên trong các máy là Mac Pro có các khe cắm PCIe, cho phép bạn gắn thêm card mở rộng PCIe cho các quy trình công việc chuyên nghiệp cụ thể.

Mặc dù Mac Pro từng cung cấp nhiều sức mạnh nhất cho các chuyên gia, nhưng điều đó không còn đúng nữa khi nói đến các tùy chọn CPU, GPU và RAM. Sẽ không có ý nghĩa gì khi mua Mac Pro nếu hiệu suất là lý do chính khiến bạn muốn mua tháp máy tính để bàn của Apple.

3. Bạn không thể tự nâng cấp RAM hoặc đồ họa

khả năng nâng cấp cực cao của mac pro m2
Tín dụng hình ảnh: Apple

Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng Mac Pro trước đó so với các máy tính để bàn Mac khác là các thành phần hệ thống có thể được người dùng nâng cấp. Tuy nhiên, bạn không thể nâng cấp RAM, CPU hoặc GPU sau lần mua đầu tiên vì không thể nâng cấp DIY với Apple silicon. Điều này có nghĩa là khi bạn mua Mac Pro, bạn sẽ bị mắc kẹt với cấu hình bạn đã chọn.

Bạn vẫn có thể gắn thêm card PCIe bằng cách mở máy bằng tay cầm phía trên thùng máy, tuy nhiên khả năng mở máy giờ đây ít lợi hại hơn. Mặc dù silicon của Apple là nhân tố thay đổi cuộc chơi cho Mac bằng cách mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc so với Intel, nhưng các chuyên gia sẽ bỏ lỡ khả năng nâng cấp máy trong tương lai.

4. Nó rất đắt

Máy Mac silicon của Apple mang lại giá trị đáng kể về hiệu suất và thời lượng pin, nhưng thực tế là Mac Pro được định giá quá cao. Mặc dù cấu hình khởi điểm 6.999 USD với M2 Ultra, bộ nhớ hợp nhất 64GB và SSD 1TB chắc chắn tốt hơn so với người tiền nhiệm với CPU Intel Xeon W, GPU Radeon Pro W5500X, RAM 32GB và SSD 512GB, nhưng nó có giá cao hơn 1.000 USD.

Hơn nữa, mọi thứ sẽ thay đổi giá trị của máy tính khi bạn xem xét giá của Mac Studio. Khi bạn so sánh Mac Studio với Mac Pro, cấu hình M2 Ultra có cùng thông số kỹ thuật với mức giá thấp hơn 3.000 đô la. Thực tế là bạn có thể nhận được hiệu suất tương tự với mức giá thấp hơn khiến Mac Pro trở nên kém hấp dẫn hơn nhiều.

Mac Pro là một sản phẩm rất thích hợp

Mặc dù Mac Pro là một cỗ máy mạnh mẽ, nhưng nó được cho là không đáng giá trừ khi bạn thực sự cần một chiếc Mac có khe cắm PCIe. Mac Pro có thể đã được hưởng lợi từ thiết kế lại silicon của Apple hoặc chip M2 cao cấp hơn dành riêng cho Mac Pro, nhưng thật không may, chúng tôi đã không nhận được cả hai lần này.

Nếu bạn không bán Mac Pro nhưng muốn có một máy tính để bàn Mac mạnh mẽ, thì có nhiều lý do để chọn Mac Studio làm máy tính tiếp theo của bạn.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *